Wednesday, May 22, 2024
NEWSProductsVideos

เอปสัน เสริมแกร่งไลน์เครื่องพิมพ์ป้ายโฆษณา เปิดตัว SC-V7000

SC-V7000 เครื่องพิมพ์หมึกยูวีแบบแฟลทเบดรุ่นแรกของเอปสัน ได้รับการออกแบบโดยศึกษาจากความต้องการของผู้ประกอบการในธุรกิจรับพิมพ์ป้ายอย่างละเอียดจึงได้รวมคุณสมบัติมากมายไว้ในเครื่องเดียว 

อปสันเพิ่มดีกรีการแข่งขันในตลาดรับพิมพ์ป้ายโฆษณา ด้วย SureColor SC-V7000 เครื่องพิมพ์หมึกยูวีแบบแฟลทเบดรุ่นแรกของเอปสัน ที่สามารถพิมพ์บนวัสดุที่มีความหนาและพื้นผิวแตกต่างกันได้หลายประเภท เช่น ฟิวเจอร์บอร์ด หนังเทียม กระจก อะคริลิค อลูมิเนียม เป็นต้น

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ธุรกิจรับพิมพ์ป้ายในปัจจุบันมีการพัฒนาและการแข่งขันที่รุนแรงขึ้นมาก ผู้ประกอบการจำนวนมากหันมาลงทุนกับเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ทันสมัย เพื่อสามารถรองรับงานที่หลากหลายยิ่งขึ้นตามความต้องการของลูกค้า ทั้งยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบริการของตัวเอง

ในขณะที่ข้อจำกัดด้านวัสดุการพิมพ์ก็มีน้อยลงเรื่อยๆ บริษัทฯ จึงได้นำ SC-V7000 เครื่องพิมพ์หมึกยูวีแบบแฟลทเบด (Flatbed) รุ่นแรกของเอปสันเข้ามาทำตลาด ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับไลน์เครื่องพิมพ์ป้ายโฆษณา

ซึ่งเป็นกลุ่มที่สร้างยอดขายเป็นอันดับหนึ่งของกลุ่มสินค้าเครื่องพิมพ์เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมในช่วงครึ่งปีแรกของบริษัทฯ (เมษายน – กันยายน 2564) แต่ยังช่วยเพิ่มระดับความสามารถในการแข่งขันและโอกาสทางการตลาดของบริษัทฯ ได้อีกมาก”

SC-V7000 ได้รับการออกแบบโดยศึกษาจากความต้องการของผู้ประกอบการในธุรกิจรับพิมพ์ป้ายอย่างละเอียดจึงได้รวมคุณสมบัติมากมายไว้ในเครื่องเดียว เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าในการลงทุนให้กับลูกค้า SC-V7000 สามารถพิมพ์งานคุณภาพสูง ให้สีสันสดใสสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะพิมพ์บนวัสดุประเภทใดก็ตามที่มีความหนาไม่เกิน 80 มม. ตั้งแต่ฟิวเจอร์บอร์ด ไวนิล ฟิล์มแบ็คลิท หนังเทียม ผ้าแคนวาส แผ่นโพลีเอสเตอร์ ไปจนถึงวัสดุที่มีความแข็ง

เช่น ไม้ โลหะ อะคริลิค อลูมิเนียม สแตนเลส แผ่นพีวีซี กระจก และกระเบื้อง โดยพิมพ์ได้ใหญ่สุดที่ขนาด 1.25 x 2.5 ม. หรือเท่ากับแผ่นฟิวเจอร์บอร์ดขนาดใหญ่สุด จึงเหมาะกับงานประเภทป้ายโฆษณา ป้ายกลางแจ้ง วินโดว์ดิสเพลย์บอร์ดนิทรรศการ บรรจุภัณฑ์ วัสดุตกแต่งภายใน ของพรีเมี่ยม รวมถึงงานศิลป์ เป็นต้น

ประสิทธิภาพการพิมพ์ของ SC-V7000 มาจากเทคโนโลยีหัวพิมพ์ PrecisionCore ที่สามารถควบคุมขนาดและปริมาณของหยดน้ำหมึกได้อย่างแม่นยำในขณะพิมพ์ที่ความเร็วสูง ขนาดหยดน้ำหมึกที่เล็กที่สุดมีขนาดเพียง 3.5 พิโครลิตร ซึ่งเล็กกว่าค่าเฉลี่ยของอุตสาหกรรมถึง 3 เท่า

นอกจากนี้ SC-V7000 ยังใช้เทคโนโลยีการประมวลผลภาพที่ผสาน 3 เทคโนโลยีเข้าด้วยกัน ได้แก่ Halftoning, Micro Weave และ LUT (Lookup Table) ซึ่งใช้ช่วงสีที่กว้างและให้สีที่เที่ยงตรงตามต้นฉบับ ทำให้สามารถพิมพ์ภาพที่สวยสมจริง มีเม็ดสีที่ละเอียดเรียบเนียน และไล่โทนสีได้อย่างนุ่มนวล ไม่มีเกรนสี และไร้ปัญหาแถบสี (banding)

หมึกที่ใช้คือหมึก UltraChrome UV จำนวน 10 สี ซึ่งเป็นหมึกฐานน้ำที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปราศจากกลิ่นฉุน และมีคุณสมบัติที่แห้งเร็วด้วยการใช้แสง UV ในการ Curing ยึดติดกับวัสดุได้ดี คงทนต่อการขีดข่วนและสภาพอากาศ ทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง ตัวป้ายจึงสามารถโค้งงอได้โดยที่ภาพพิมพ์ไม่เกิดความเสียหาย

ชุดหมึกนี้ยังประกอบด้วยหมึกพิเศษ อย่างหมึกสีแดงที่มีความฉ่ำให้เฉดสีแดงที่เต็มอิ่ม หมึก Light Cyan (สีฟ้าอ่อน) และ Light Magenta (สีม่วงแดงอ่อน) และสีเทาทำให้การไล่โทนสีทำได้ดียิ่งขึ้น ภาพพิมพ์ที่ได้จึงมีความสมจริงทุกรายละเอียด นอกจากนี้ ยังมีหมึกสีขาวสำหรับการพิมพ์บนวัสดุที่โปร่งใสหรือมีพื้นสีดำ และหมึกวานิชยูวี สำหรับงานที่ต้องการเคลือบเงาและป้องกันการเสียดสี

SC-V7000 ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนที่มีความทนทาน เชื่อถือได้ จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง ทั้งยังติดตั้งเซนเซอร์ป้องกันหัวพิมพ์จากการกระแทกของวัสดุการพิมพ์ในกรณีที่มีการตั้งค่าความหนาของวัสดุคลาดเคลื่อนและเซนเซอร์เตือนการเข้าใกล้เครื่องในขณะทำงาน มีระบบสร้างประจุไออนสำหรับกำจัดฝุ่นและไฟฟ้าสถิตย์บนพื้นผิววัสดุการพิมพ์ที่ส่งผลกระทบต่อความต่อเนื่องของการพ่นน้ำหมึก การยึดเกาะของน้ำหมึก และหัวฉีดอุดตัน

รวมทั้งยังมีระบบหมุนวนน้ำหมึกสีขาวช่วยลดปริมาณหมึกเสียจากการที่หมึกแข็งตัว และระบบลมดูดสุญญากาศ 4 โซนช่วยตรึงวัสดุในการพิมพ์ที่มีน้ำหนักเบา อย่าง แผ่นโฟม หรือไวนิล ให้ติดสนิทกับแท่นระหว่างพิมพ์

“ปัจจุบัน ในตลาดธุรกิจรับพิมพ์ป้ายมีการใช้เครื่องพิมพ์หมึกยูวีค่อนข้างแพร่หลาย มีทั้งเครื่องจากแบรนด์ผู้ผลิตนำเข้ามาทำตลาดเองและเครื่องประกอบ แต่เนื่องจากเป็นเทคโนโลยีที่ต้องลงทุนค่อนข้างสูง ผู้ประกอบการจึงต้องการทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุด ซึ่ง SC-V7000 สามารถให้คำตอบได้ในทุกด้าน ทั้งประสิทธิภาพ ความเสถียร ความทนทาน และใช้งานง่าย

รวมถึงเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อม และเพราะเป็นเครื่องพิมพ์ที่ได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นเองทั้งหมดโดยเอปสัน รวมถึงหมึกและซอฟต์แวร์จัดการเครื่อง ลูกค้าจึงสามารถมั่นใจว่าจะมีทีมงานเอปสันดูแลตลอดทุกขั้นตอนและเมื่อมีปัญหา นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีรับประกันตัวเครื่องนาน 1 ปี” ยรรยง ทิ้งท้าย

สนใจสามารถติดต่อขอชมการสาธิตเครื่อง SC-V7000 ได้แล้ววันนี้ ที่ WWW.EPSON.CO.TH