Thursday, June 13, 2024
ArticlesProductsTablet

เทคนิคการทำงานแบบ Hybrid Work ด้วย HUAWEI MatePad 10.4

การทำงานแบบ Hybrid Work กลายเป็นความจำเป็น หนึ่งในตัวแปรสำคัญคือ อุปกรณ์ที่มีความพร้อมในการทำงานแบบครบวงจร ให้ประสิทธิภาพเต็มทุกที่ทุกเวลา

ถานการณ์หลายๆ อย่างในปัจจุบันกำลังคลี่คลายเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่สถานการณ์ที่ผ่านมาได้สร้างพฤติกรรมการทำงาน Hybrid Work ให้เป็นวิถีใหม่อย่างไม่มีวันกลับมามัน เกิดพฤติกรรมการทำงานในรูปแบบ ไม่ยึดกันสถานที่ ทั้งการทำงาน ประชุม หรือพบปะพูดคุยกันตามร้านกาแฟ หรือ Co-Working Space

สำหรับคนยุคนี้ที่สามารถทำงานได้อย่างคล่องแคล่วจากที่ไหนก็ได้ผ่านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ขอแค่มีสมาร์ทดีไวซ์ประสิทธิภาพดีๆ ที่พกพาไปทำงานได้และให้ประสบการณ์เสมือนมีพีซีขนาดย่อมๆ ติดตัวก็ยิ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์แบบ On The Go ได้อย่างตรงจุด ปิดจบได้ทั้งงานเอกสาร งานสร้างสรรค์ และพรีเซนเทชัน

หนึ่งในอุปกรณ์ที่ตอบความต้องการได้คงไม่พ้น ตระกูลแท็บเล็ต ซึ่ง HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติความครบเครื่อง วันนี้ขอแนะนำเทคนิคการทำงานบนแท็บเล็ตตัวล่าสุดจากหัวเว่ย จะช่วยทำงานและใช้ชีวิตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพขนาดไหน

รองรับการงานเอกสารและงานครีเอทีฟ

เทคนิคแรกเพื่อการทำงานอย่างราบรื่น อุปกรณ์ต้องประสิทธิภาพดีและมีอุปกรณ์เสริมครบครัน พร้อมรับมือการทำงานหลากหลายรูปแบบ อย่าง HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 ที่รองรับการใช้งานร่วมกับเมาส์บลูทูธและ HUAWEI Smart Keyboard ก็กลายเป็นแลปท็อปขนาดกะทัดรัด

MatePad 10.4

ที่ช่วยให้การทำงานเอกสารเป็นเรื่องง่ายทั้ง WPS Office, Microsoft PowerPoint และ Microsoft Word นอกจากนั้นยังสามารถตอบโจทย์สายครีเอทีฟเพียงจับคู่กับ HUAWEI M-Pencil Package Generation ที่ 2 จะวาด เขียน หรือจดบันทึกก็สะดวกสบายจัดการได้ทุกรูปแบบ

พกพาสะดวก พร้อมลุยได้ทุกที่ทุกเวลา

ท่ามกลางยุคสมัยที่ผู้คนต่างต้องแข่งกับเวลา เทคนิคง่ายๆ ซึ่งหลายคนมองข้ามสำหรับการใช้ชีวิตแบบชีพจรลงเท้าคือการเลือกดีไวซ์ขนาดย่อมและน้ำหนักเบาเพื่อให้สะดวกต่อการพกพา

HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 หนาแค่ 7.35 มิลลิเมตรและหนักเพียง 450 กรัม พกพาสะดวก ติดตัวไปทำงานข้างนอกได้สบายๆ สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องด้วยแบตเตอรี่ความจุ 7250 mAh ที่เพียงพอสำหรับการสตรีมวิดีโอความละเอียดสูง 1080p HD ได้นานต่อเนื่องสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง

ฟีเจอร์ที่ช่วยทำงานให้ง่ายขึ้น

อีกหนึ่งเทคนิคที่ตอบโจทย์คือ การใช้อุปกรณ์ที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น สำหรับ HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 ที่ใช้งานลงตัวคู่กับ HUAWEI M-Pencil Package Generation ที่ 2 จะสามารถใช้งานฟีเจอร์ Annotate สำหรับจดบันทึกเพิ่มเติมบนเอกสาร ลดความยุ่งยากโดยไม่ต้องเปลี่ยนหน้าต่างไปมา

MatePad 10.4

และ Take Snippet สำหรับตัดภาพหรือคอนเทนต์เฉพาะส่วนที่ต้องการแล้วแก้ไขเพิ่มเติมได้ทันที พร้อมให้คุณนำภาพไปใช้ต่อได้ทันทีแบบไม่มีสะดุด ยิ่งไปกว่านั้นยังรองรับการทำงานแบบ Multitasking ด้วยฟีเจอร์ Multi-Window ที่ช่วยให้เปิดใช้งานได้พร้อมกันถึง 4 แอปฯ 4 หน้าต่าง หรืออยากจะเปิดแบบหน้าต่างลอยก็ทำได้สูงสุดถึง 10 หน้าต่าง

ตอบสนองไลฟ์สไตล์ครบถ้วน

บางทีการทำงานเป็นเวลานานติดๆ กันอาจจะทำให้เหนื่อยล้าเกินไป เทคนิคสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้เคล็ดลับอื่นๆ คือการหาเวลาผ่อนคลายให้ตัวเองบ้างเพื่อเพื่อให้ร่างกายและจิตใจได้ชาร์จแบตฯ พร้อมกลับมาลุยต่อ

ซึ่งในเรื่องนี้ บอกเลยว่า HUAWEI_MatePad 10.4-inch 2022 ไม่น้อยหน้า พร้อมรองรับการใช้งานเพื่อความบันเทิงได้อย่างครอบคลุม ด้วยหน้าจอ HUAWEI FullView Display ความละเอียดระดับ 2K พร้อมอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องสูงถึง 84% จะเป็นคอนเทนต์แบบใดก็เก็บได้ทุกรายละเอียดหรือจะเล่นเกมก็เต็มตาตรึงใจ

ส่วนใครที่อยากฟังเพลงคลายเครียดเวลาที่คิดงานไม่ออก ก็เต็มอิ่มไปกับระบบเสียงทรงพลังที่ปรับแต่งโดย Harman Kardon และเทคโนโลยี HUAWEI Histen 7.0

หรือหากต้องการสัมผัสประสบการณ์ความเพลิดเพลินแบบคูณสองก็ต้องฟีเจอร์ App Multiplier (แอปพลิเคชันที่รองรับประกอบด้วย Rabbit Rewards, BBTV CH7, JOOX Music, Bugaboo TV, The 1, 3BB, Pantip, Lazada, และ JD Central) เปิดแอปฯ เดียวกันได้แบบสองหน้าต่าง ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังดนตรี หรือชอปปิ้ง ก็เอาอยู่ทุกรูปแบบ