Monday, June 24, 2024
InsurTechNEWS

AIA ผนึกกำลัง true digital ส่ง Telemedicine แก่ลูกค้าประกันภัยกลุ่ม

เอไอเอ ประเทศไทย ร่วมกับ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ส่ง Telemedicineสร้างประสบการณ์ที่ดีกว่าของการพบแพทย์ออนไลน์ แก่ลูกค้าประกันภัยกลุ่ม

อไอเอ ประเทศไทย เดินหน้าตอกย้ำคำมั่นสัญญาที่มุ่งสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ‘Healthier, Longer, Better Lives’ จับมือกับ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป พันธมิตรยักษ์ใหญ่ด้านบริการดิจิทัล  มอบ บริการพบแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine) แบบครบวงจร ผ่านแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ “ทรู เฮลท์”

ด้วยการผสานความร่วมมือในการนำเทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลสุขภาพ มุ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ลูกค้ายุคดิจิทัลด้วยการยกระดับประสบการณ์ด้านสุขภาพ ที่มาพร้อมกับความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ให้ลูกค้าได้หมดกังวลกับเรื่องสุขภาพ

ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เวลาใด ก็สามารถนัดหมายและขอรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ เติมเต็มความต้องการด้านสุขภาพสำหรับลูกค้าครบทุกช่วงของชีวิต

ความร่วมมือกับ เอไอเอ ประเทศไทย ในการให้บริการพบแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine) แบบครบวงจร ในครั้งนี้ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ผู้ให้บริการดิจิทัลครบวงจร ได้นำแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ “ทรู เฮลท์” พร้อมด้วยฟังก์ชัน “เทเลเมดิเคลม” (TeleMediClaim+) บนแอปพลิเคชัน True HEALTH อำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าประกันภัยกลุ่มของเอไอเอ ประเทศไทย ที่มีความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยนอก (OPD)

กฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย

พร้อมมอบประสบการณ์การพบแพทย์ออนไลน์อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่การรับการรับคำปรึกษาจากแพทย์ การสั่งจ่ายยา และบริการจัดส่งยาถึงบ้าน โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลและค่ายา ตามเงื่อนไขที่ระบุในกรมธรรม์ประกันภัยกลุ่ม ซึ่งในอนาคตเอไอเอได้ตั้งเป้าขยายบริการดังกล่าว ให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทั้งหมดอย่างแน่นอน

กฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะที่เอไอเอ เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมประกันชีวิตของไทย เรามีเป้าหมายชัดเจนที่ต้องการสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้นผ่านผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต ประกันสุขภาพ รวมไปถึงบริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพให้กับคนไทย

วันนี้ เอไอเอเราขยับตัวเข้าไปอยู่ในพื้นที่ของ Health & Wellness มากขึ้น ผ่านการผสานความร่วมมือกับทรู ดิจิทัล กรุ๊ป เพื่อนำเสนอบริการ Telemedicine ให้ลูกค้าประกันภัยกลุ่มของเอไอเอได้รับความสะดวกสบายในการเข้าถึงบริการทางการแพทย์จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแบบครบวงจร

ซึ่งจะนำไปสู่การมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรงยิ่งขึ้น สอดคล้องกับเป้าหมายของเราในการเข้าไปดูแลลูกค้าในชีวิตประจำวัน และเป็นพาร์ทเนอร์ที่ลูกค้าไว้ใจและนึกถึงเสมอเมื่อต้องการมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าคนไทยที่เอไอเอได้รับจากประสบการณ์ในการดูแลลูกค้ามายาวนานกว่า 83 ปี”

ดร.อดิภัทร ชัยชนะสกุล กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจดิจิทัล เฮลท์ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด

ดร.อดิภัทร ชัยชนะสกุล กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจดิจิทัล เฮลท์ บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป นำศักยภาพความพร้อมของระบบนิเวศดิจิทัลครบวงจร พัฒนา “ทรู เฮลท์” แพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ เชื่อมโยงคนไทยให้เข้าถึงบริการทางการแพทย์ผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างทั่วถึง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น สอดรับเทรนด์การดูแลสุขภาพในยุคดิจิทัล

ทั้งยังเพิ่มทางเลือกในการใช้บริการ ด้วยฟังก์ชัน “เทเลเมดิเคลม” (TeleMediClaim+) สำหรับผู้ที่มีกรมธรรม์ประกันสุขภาพ สามารถเคลมประกันสุขภาพแบบผู้ป่วยนอก (OPD)  ได้ทันทีหลังจากปรึกษาแพทย์ผ่านแอปพลิเคชัน True HEALTH โดยไม่ต้องสำรองจ่าย สำหรับความร่วมมือกับ เอไอเอ ประเทศไทย ในครั้งนี้ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมดูแลสุขภาพของลูกค้าเอไอเอ

โดยลูกค้าประกันภัยกลุ่มของเอไอเอที่มีความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบ OPD  สามารถปรึกษาเรื่องสุขภาพเบื้องต้นกับทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญจากชีวีบริรักษ์คลินิกเวชกรรมผ่านระบบวิดีโอ คอลล์ (Video Call) ได้จากทุกที่ผ่านแอปพลิเคชัน True HEALTH ช่วยประหยัดเวลาจากการเดินทางและรอคิวที่โรงพยาบาล ทั้งยังสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย พร้อมรับยาตามคำสั่งแพทย์ได้โดยไม่ต้องสำรองจ่าย ครอบคลุมกลุ่มโรคตามเงื่อนไขที่ระบุในกรมธรรม์

นอกจากนี้ ทรู เฮลท์ ยังมอบส่วนลดค่าปรึกษาแพทย์ 15% และ สิทธิพิเศษ ฟรีค่าบริการจัดส่งยาถึงบ้าน เมื่อใช้บริการระหว่างวันที่ 15 ธ.ค. 2564 – 31 มี.ค. 2565 มั่นใจว่า ความร่วมมือกับเอไอเอในครั้งนี้ จะมอบประสบการณ์การดูแลสุขภาพในยุค 4.0 โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ที่เร่งให้ผู้บริโภคใส่ใจดูแลสุขภาพและพึ่งพาเทคโนโลยีดิจิทัลมากขึ้น สอดคล้องกับคำมั่นสัญญาของเอไอเอที่มุ่งสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพและชีวิตที่ดีขึ้น”

นายแพทย์ประมุกข์ ทรงจักรแก้ว รักษาการหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ 1 และผู้อำนวยการฝ่ายประกันสุขภาพ เอไอเอประเทศไทย

นายแพทย์ประมุกข์ ทรงจักรแก้ว รักษาการหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ 1 และผู้อำนวยการฝ่ายประกันสุขภาพ เอไอเอประเทศไทย เผยว่า “เอไอเอ เรามีลูกค้าเป็นศูนย์กลางในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ เพื่อที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเดินไปจนถึงเป้าหมายสูงสุดทั้งการมีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรง รวมถึงสุขภาพการเงินที่มั่นคง ซึ่งผลิตภัณฑ์และบริการที่เรานำเสนอให้แก่ลูกค้าจะครอบคลุมตลอดทุกช่วงชีวิต ประกอบด้วย 4 บริการหลัก

เอไอเอ ไวทัลลิตี้ (AIA Vitality) ประกันสำหรับคนรักสุขภาพ ซึ่งล่าสุดเราได้เปิดตัว เอไอเอ ไวทัลลิตี้ พลัส (AIA Vitality Plus)’ เพื่อมุ่งพลัสสิทธิประโยชน์ที่พิเศษสุดให้แก่สมาชิกในโครงการ ด้วยเป้าหมายสำคัญในการช่วยสร้างแรงจูงใจให้คนไทยเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเพื่อนำไปสู่การมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน โดยปัจจุบันสมาชิกเอไอเอ ไวทัลลิตี้ มีจำนวนกว่า 480,000 คนทั่วประเทศ[1]

เมดิกซ์[2] (Medix) เอไอเอ ร่วมกับเมดิกซ์ มอบบริการจัดการดูแลผู้ป่วยรายบุคคล (Personal Medical Case Management) สำหรับลูกค้าเอไอเอที่ได้รับสิทธิ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางชั้นแนวหน้ากว่า 4,000 คนทั่วโลกจากเครือข่ายของเมดิกซ์ เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจและนำเสนอทางเลือกในการรักษาที่ดีและเหมาะสมจากทั่วโลก

เอไอเอ ริจินัล พาสปอร์ต[3] (AIA Regional Passport) บริการอนุมัติค่าสินไหมก่อนการรักษาพยาบาลในต่างประเทศ เพื่อช่วยดูแลค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้เอาประกันภัยโดยไม่ต้องสำรองจ่าย โดยผู้เอาประกันภัยสามารถวางแผนการรักษาล่วงหน้า และสามารถเลือกรักษาพยาบาลกับโรงพยาบาลเครือข่ายในต่างแดนกว่า 13 ประเทศทั่วโลก

บริการพบแพทย์ออนไลน์[4] (Telemedicine) บริการล่าสุดที่ เอไอเอ เปิดให้บริการ โดยจับมือกับ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าประกันภัยกลุ่มที่มีความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลแบบผู้ป่วยนอก (OPD) ครอบคลุมตั้งแต่การรับคำปรึกษาจากแพทย์ผ่านทางออนไลน์ การสั่งจ่ายยา และบริการจัดส่งยาถึงบ้าน[5]

โดยที่ลูกค้าไม่จำเป็นต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลและค่ายา[6] ตามเงื่อนไขที่ระบุในกรมธรรม์ประกันภัยกลุ่ม ซึ่งเราคาดว่าลูกค้าจะได้รับบริการทางการแพทย์ที่สะดวกและรวดเร็วโดยทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญจากชีวีบริรักษ์คลินิกเวชกรรมผ่านแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ  “ทรู เฮลท์”  อีกทั้งยังเป็นการสร้างประสบการณ์ที่ดีขึ้นอีกระดับให้แก่ลูกค้าเอไอเอ สนใจและต้องการใช้บริการพบแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine)

สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.aia.co.th/th/help-support/unexpected-health-issues/aia-telemedicine-th.html

หมายเหตุ:

[1] ข้อมูลจากเอไอเอ ประเทศไทย ณ วันที่ 24 พฤศจิกายน 2564

[2] รายละเอียดและเงื่อนไขสำหรับการพิจารณา การให้สิทธิประโยชน์ การให้บริการต่างๆ ของเอกสิทธิ์ด้านการบริการจัดการดูแลผู้ป่วยรายบุคคล (Medix) เป็นไปตามนโยบายการให้บริการของ Medix ซึ่ง Medix เป็นบริษัทนอกกลุ่มบริษัทเอไอเอและอยู่นอกเหนือจากการบริหารงานของเอไอเอ ทางเอไอเอจะไม่รับผิดชอบต่อการบริการ ผลิตภัณฑ์ และข้อเสนอใดๆ ที่นำเสนอโดย Medix

[3] เป็นบริการพิเศษสำหรับลูกค้าที่มีความคุ้มครองสัญญาเพิ่มเติม เอไอเอ อินฟินิท แคร์ (AIA Infinite Care) โดยข้อกำหนดและเงื่อนไขของความคุ้มครอง รวมทั้งข้อยกเว้นไม่คุ้มครอง จะระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยที่ออกให้กับผู้ถือกรมธรรม์ และเงื่อนไขที่เอไอเอประกาศ เมื่อได้รับกรมธรรม์แล้ว โปรดศึกษารายละเอียดข้อกำหนดและเงื่อนไขในกรมธรรม์

[4] บริการพบแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine) เป็นชื่อทางการตลาดของการรักษาพยาบาลโดยการแพทย์ทางไกลหรือโทรเวช (Telemedicine)

[5] บริษัทจะไม่จ่ายค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทางและขนส่งต่าง ๆ เช่น การเดินทางของบุคลากรทางการแพทย์ การจัดส่งยา เวชภัณฑ์ เครื่องมือทางการแพทย์ สิ่งส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ และเอกสารต่างๆ เป็นต้น

[6] กรณีที่ไม่ต้องสำรองจ่ายสำหรับลูกค้าที่ให้ข้อมูลเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือเลขที่หนังสือเดินทางไว้กับเอไอเอ หากกรณีที่ไม่ได้ให้ไว้ ลูกค้าสามารถสำรองจ่ายและมาดำเนินการเคลมกับบริษัทได้