Tuesday, March 21, 2023
PC LaptopProductsTechnology

HUAWEI MateBook Series แล็ปท็อป 16 นิ้ว ที่เหมาะกับ Hybrid Work

HUAWEI MateBook Series แล็ปท็อปหน้าจอใหญ่ขนาด 16 นิ้ว ทรงประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานทุกรูปแบบ ที่รองรับ Hybrid Work

ม้แล็ปท็อปรุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันจะมีให้เลือกมากมายพร้อมตอบโจทย์ความต้องการทั้งในแง่ของสเปก ดีไซน์ และราคา แต่สิ่งที่เราทุกคนตามหาคือ คอมพิวเตอร์พกพาที่รับกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตและการใช้งานได้ดีที่สุด

ขอนำเสนอแล็ปท็อปเครื่องใหม่ว่าไลฟ์สไตล์และการใช้งานของตัวเองเหมาะกับโมเดลไหน ด้วยหน้าจอใหญ่ 16 นิ้วและประสิทธิภาพจัดเต็มจาก HUAWEI MateBook Seiries ที่โดนใจกว่ารุ่นอื่นๆ

ประสิทธิภาพทรงพลัง

คุณสมบัติเด่นประการแรกของ HUAWEI MateBook 16s และ HUAWEI MateBook D 16 คือประสิทธิภาพการประมวลผลหนักๆ ด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core รุ่นที่ 12 พร้อมโหมด Performance ช่วยเร่งสมรรถนะการทำงานของเครื่อง ที่เปิดใช้งานด้วยคำสั่ง Fn+P สำหรับเปิดใช้งานซึ่งสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของ CPU และ GPU ได้ทันที

ปุ่มสตาร์ท เปิดโปรแกรมขึ้นมาใช้งานก็รวดเร็ว งานโปรแกรมมิ่ง โค้ดดิ้ง งานกราฟิก ทำงานได้ไร้ความหน่วง พร้อมกันหลายๆ โปรแกรม หรือจะใช้เล่นเกมเพื่อความบันเทิง ตอบโจทย์การใช้งานแบบ Multi-tasking ได้อย่างตรงจุด

ส่วนงานสายโปรดักชันอย่างการแต่งภาพ ตัดไฟล์วิดีโอ งานดีไซน์ และงานกราฟิกต่างๆ ก็หายห่วงได้เลยเพราะทั้งสองรุ่นมีขอบเขตการแสดงสี sRGB 100% ที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำของสีภาพบนหน้าจอให้เป็นธรรมชาติมากขึ้น

HUAWEI_MateBook 16s สามารถรองรับการแสดงเฉดสีมากกว่า 1,070 ล้านสีโดยมีค่าความแม่นยำเนื้อสีอยู่ที่ ΔE<1 หรือ ตามค่ามาตรฐานความแม่นยำของสีโดยเฉลี่ยจากโรงงาน มาตรฐานสีอาจแตกต่างกันเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับเวลาใช้งานหน้าจอ อุปกรณ์ทดสอบ และปัจจัยอื่นๆ

ผสานเทคโนโลยี 3D LUT หรือการปรับเทียบสีระดับฮาร์ดแวร์ในทุกโปรแกรม ก็จะช่วยให้สามารถปรับแต่งภาพถ่ายและการตัดต่อวิดีโอระดับมืออาชีพได้อย่างแม่นยำโดยที่ไม่มีคำว่าการแสดงผลผิดเพี้ยนมากวนใจ

ส่วน HUAWEI_MateBook D 16 ก็ สามารถเก็บรายละเอียดได้อย่างจัดจ้านถึงใจไม่แพ้ใครแน่นอนด้วยค่าความสว่าง 300 nits บนหน้าจอที่ป้องกันแสงสะท้อน นอกจากนี้หน้าจอแสดงผลของทั้งสองรุ่นยังผ่านมาตรฐานการรับรองจาก TÜV Rheinland ลดแสงสีฟ้าที่เป็นอันตรายต่อดวงตา และลดการกระพริบ อีกด้วย

สำหรับคนยุคใหม่ที่ต้องทำงานและประชุมนอกสถานที่อยู่เป็นประจำก็จะได้ประโยชน์เต็มๆ จากฟีเจอร์อัจฉริยะแบบ Smart Conference อันเป็นเอกลักษณ์ของหัวเว่ยใน HUAWEI_MateBook 16s และ HUAWEI_MateBook D 16 ที่มอบประสบการณ์การประชุมอย่างเหนือชั้นให้กับผู้ใช้งาน

ไม่ว่าจะเป็น กล้อง AI Camera ระดับ 1080P รุ่นใหม่[1] ฟังก์ชัน FollowCam จัดตำแหน่งให้อยู่กึ่งกลางหน้าจอ เทคโนโลยีตัดเสียงรอบข้าง รวมถึงรองรับ HUAWEI Super Device ที่ประสานการทำงานนร่วมกันระหว่างสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ยได้อย่างไร้รอยต่อ หรือใครที่อยากใช้งานแอปพลิเคชันมือถือบนแล็ปท็อปก็สะดวกสบายด้วย HUAWEI Mobile App Engine ดาวน์โหลดแอปฯ จาก AppGallery มาใช้งานได้เลย

หน้าจอขนาดใหญ่

หน้าจอ HUAWEI FullView Display ขนาดใหญ่ 16 นิ้ว นำเสนอภาพได้อย่างคมชัดสมจริงด้วยความละเอียด 1920×1200 พิกเซล อัตราส่วนแบบ 16:10 รองรับไลฟ์สไตล์แบบ on-the-go หรือต้องทำงานนอกสถานที่อยู่ตลอดเวลา HUAWEI_MateBook D 16 มีตัวเครื่องอลูมิเนียม อัลลอยน้ำหนัก 1.7 กิโลกรัม ให้ความรู้สึกเสมือนใช้งานแล็ปท็อปขนาด 15.6 นิ้ว ส่วนบอดี้เครื่องบาง 18.4 มิลลิเมตร

นอกจากนั้น ยังมีเสาอากาศแบบ Metaline Antenna ให้คุณภาพสัญญาณการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ทั้งเร็ว แรง และเสถียรที่สุด ใช้ประชุมงานนอกสถานที่ได้แบบสบายๆ ไม่ต้องกลัวกระตุก มอบประสบการณ์ Smart Conference ได้เต็มประสิทธิภาพ แถมยังช่วยให้การดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่และสตรีมมิงวิดีโอคุณภาพระดับ HD เป็นไปได้อย่างง่ายดาย

ไม่เพียงเท่านี้ HUAWEI_MateBook D 16 ยังยกระดับความสะดวกสบายและเติมเต็มประสิทธิภาพการทำงานขึ้นอีกหลายเท่าตัวกับ Numpad หรือแป้นพิมพ์ตัวเลขเต็มรูปแบบและคีย์ลัด 4 ปุ่ม ตอบโจทย์คนที่ต้องทำงานกับตัวเลขทั้งสายไฟแนนซ์และการเขียนโค้ดได้เป็นอย่างดี

[1] เฉพาะแล็ปท็อป HUAWEI บางรุ่นที่ใช้ PC Manager 13.0.1 หรือใหม่กว่าเท่านั้นที่รองรับฟังก์ชันนี้ ฟังก์ชันนี้จะเปลี่ยนเป็น 0 ตามค่าเริ่มต้น เข้าถึงศูนย์ควบคุมได้บนแถบบาร์เพื่อเปิดหรือปิดฟังก์ชันนี้ตามความต้องการของคุณ

Leave a Response