Friday, December 8, 2023
PC LaptopProductsTechnology

HUAWEI MateBook X Pro แล็ปท็อปพรีเมี่ยม เสริมภาพลักษณ์

บทความนี้จะพาคุณไปสำรวจคุณสมบัติของโน้ตบุ๊กสำหรับสายไฮเอนด์อย่าง HUAWEI MateBook X Pro แล็ปท็อปเรือธงตัวล่าสุดจากหัวเว่ยที่คุณภาพมาพร้อมกับดีไซน์สุดพรีเมียม

นวคิดของการการเลือกใช้แล็ปท็อป ของหลายๆ คน มีประเด็นหลักๆ ให้คำนึงถึง อย่างน้อยก็ 3-4 ประเด็น มาว่าจะเป็น ประสิทธิภาพการทำงาน ฟังก์ชันฟีเจอร์ที่แตกต่างของเครื่อง ขนาด-น้ำหนัก ที่สอดรับการลักษณะการทำงาน รวมถึงรูปลักษณ์ภายนอก

ปัจจัยทั้งหมดที่กล่าวนั้นก็เพื่อเสริมความความมั่นใจในการทำงาน รองรับทุกความต้องการ รวมถึงเสริมความเชื่อมั่น บุคลิกภาพให้ดูดี น่าเชื่อถือ

บทความนี้จะพาคุณไปสำรวจคุณสมบัติของโน้ตบุ๊กสำหรับสายไฮเอนด์อย่าง HUAWEI MateBook X Pro แล็ปท็อปเรือธงตัวล่าสุดจากหัวเว่ยที่คุณภาพมาพร้อมกับดีไซน์สุดพรีเมียม

รูปลักษณ์ภายนอกที่สวย ดูดี

HUAWEI MateBook X Pro เลือกใช้บอดี้สี Ink Blue ผิวด้านสร้างสรรค์ด้วยวัสดุพรีเมียม แมกนีเซียม อัลลอยด์ และเคลือบสีแบบด้านด้วย Micro-arc oxidation แบบใหม่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจึงให้ความรู้สึกพรีเมียมแต่นุ่มนวล ตัวเครื่องยังบาง 15.6 มิลลิเมตร พร้อมน้ำหนักเบา 1.26 กิโลกรัม สามารถถือได้ด้วยมือข้างเดียวแบบสบายๆ

โดดเด่นทั้งหน้าจอและฟีเจอร์บนตัวเครื่อง

หน้าจอทัชสกรีน HUAWEI FullView Display ขนาด 14.2 นิ้ว ด้วยอัตราส่วนพื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่องสูงถึง 92.5%[1] การันตีความพรีเมี่ยม ภาพคมชัด ด้วยความละเอียดหน้าจอ 3.1K หรือ 3120 x 2080 พิกเซล แสดงสีสันแม่นยำได้ด้วยระบบ DCI-P3 และ sRGB dual-color gamut มากถึง 1.07 พันล้านสี ให้การไล่เรียงของสีได้สมจริง[2] รับรองความแม่นยำโดยสถาบัน TÜV Rheinland[3]

ไม่เพียงแค่นั้น ยังมาพร้อม HUAWEI FreeTouch ที่ช่วยให้เรื่องการควบคุมเครื่อง ด้วยปลายนิ้วสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นการปรับเพิ่มหรือลดเสียง ปรับระดับแสงสว่างของหน้าจอ หรือแม้กระทั่งการแคปหน้าจอก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

ในส่วนของคีย์บอร์ดก็มาพร้อมขนาดสูงพิเศษ 1.5 มิลลิเมตร ให้ประสบการณ์การพิมพ์ที่นุ่มนวล แถมยังมี Fingerprint Power Button ที่เพียงแค่คุณแตะนิ้วก็สามารถเข้าใช้งานตัวเครื่องได้อย่างรวดเร็ว มาพร้อมกับความพิเศษด้วยการเปิดฝาพับขึ้นมาเพื่อสแกนใบหน้าเพื่อความปลอดภัยมากขึ้น

ให้ประสิทธิภาพสูง

ประสิทธิภาพของ HUAWEI_MateBook X Pro ก็ไม่เป็นรองความโดดเด่นด้านดีไซน์ ด้วยหน่วยประมวลผล Intel Core i7-1260P รุ่นที่ 12 ซึ่งได้มาตรฐาน Intel Evo โดยมาพร้อมโหมด Performance ที่เปิดใช้งานด้วยคำสั่ง Fn+P สำหรับเปิดใช้งานซึ่งสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของ CPU และ GPU ได้ทันที

พร้อมยกระดับสู่การใช้งานแบบไฮเอนด์อย่างแท้จริงด้วยความสามารถที่ตอบโจทย์ทุกความท้าทายกับ Super Turbo ที่จะเข้ามาช่วยให้การใช้งานของคุณมีประสิทธิภาพมากกว่าเคยโดยไม่ต้องเป็นกังวล เช่น การใช้ GPU น้อยลง 50% เมื่อประชุมผ่านวิดีโอ ประหยัดเวลาเรนเดอร์วิดีโอมากขึ้น 34% คอมไพล์โค้ดในการเขียนโปรแกรมลดลงถึง 20% และลดการกระตุกของจอในแต่ละสถานการณ์ใช้งานได้ถึง 15%[4]

ครบเครื่องเรื่องฟังก์ชัน

ความครบเครื่องของฟังก์ชันต่างๆ ใน HUAWEI_MateBook X Pro ทำให้แล็ปท็อปเรือธงรุ่นนี้ตอบโจทย์การทำงานได้อย่างชาญฉลาดโดยเฉพาะในเรื่อง Smart Conference ไม่ว่าจะเป็นกล้อง AI 720P FHD[5] ที่มาพร้อมกับ Beauty Mode

พร้อมด้วย FollowCam ที่จะช่วยให้คุณสามารถเคลื่อนไหวขณะประชุมโดยไม่ตกเฟรม เพราะกล้องจะคอยจัดตำแหน่งให้คุณอยู่กึ่งกลางของหน้าจอเสมอ

ฟังก์ชัน Eye Contact ช่วยให้การมองกล้องของคุณดูเป็นธรรมชาติ ส่วนใครที่อยากรักษาความเป็นส่วนตัวก็สามารถตั้งค่าพื้นหลังผ่านฟังก์ชัน Virtual Background ที่มีให้เลือกสรรมากมายหลายแบบ

เป็นแล็บท้อป อีกตัวรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจ ตอบโจทย์การใช้งาน แถมมั่นใจด้วยคุณสมบัติและเสริมภาพลักษณ์

[1] ข้อมูลจากห้องปฏิบัติการของ HUAWEI การวัดตามขนาดของพื้นที่ที่มองเห็นได้ของหน้าจอตามสัดส่วนของขนาดหน้าจอทั้งหมด โปรดดูที่ผลิตภัณฑ์จริงอีกครั้ง

[2] เพื่อให้ได้ 1.07 พันล้านสี ฯลฯ (8+2 บิต FRC) จำเป็นต้องมีเนื้อหาที่รองรับการแสดงผล 10 บิต

[3] HUAWEI MateBook 16s ได้รับรางวัล TÜV Rheinland Color Accuracy และใบรับรอง Quick Stability Certification เงื่อนไขการทดสอบ: ต้องเปิดใช้ Windows อย่างถูกต้องและการตั้งค่าใน Display Manager ซึ่งต้องปล่อยให้อยู่ในสถานะเริ่มต้น

[4] ข้อมูลจากห้องปฏิบัติการของ HUAWEI ขึ้นอยู่กับการใช้งานในสถานการณ์และในแอปที่แตกต่างกันออกไป

[5] เฉพาะแล็ปท็อป HUAWEI บางรุ่นที่ใช้ PC Manager 13.0.1 หรือใหม่กว่าเท่านั้นที่รองรับฟังก์ชันนี้ ฟังก์ชันนี้จะเปลี่ยนเป็น 0 ตามค่าเริ่มต้น เข้าถึงศูนย์ควบคุมได้บนแถบบาร์เพื่อเปิดหรือปิดฟังก์ชันนี้ตามความต้องการของคุณ

Leave a Response