Monday, June 24, 2024
InsurTechNEWS

FWD ประกันชีวิต ใช้ AI เรียนรู้พฤติกรรมลูกค้า สร้างแพลตฟอร์มประกันออนไลน์ iFWD

FWD ประกันชีวิต ประกาศเปิดแพลตฟอร์มประกันออนไลน์ iFWD ใช้ปัญญาประดิษฐ์เรียนรู้พฤติกรรมลูกค้าและสร้างแคมเปญทางการตลาด ทำธุรกรรมออนไลน์ได้ด้วยตัวเองแบบครบวงจร คำนวณเบี้ย ซื้อ อนุมัติใน 5 นาที

FWD ประกันชีวิต ประกาศเปิดแพลตฟอร์มประกันออนไลน์ iFWD ที่ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ได้ด้วยตัวเองแบบครบวงจร ตั้งแต่ ฟังก์ชันคำนวณเบี้ยประกัน มีแบบประกันหลากหลายให้เลือก เพิ่มความปลอดภัย เสริมประสิทธิภาพบริการหลังการขาย และที่สำคัญฟังก์ชันซื้อประกันออนไลน์ที่พร้อมรับความคุ้มครองหลังอนุมัติภายใน 5 นาที สะดวก รวดเร็ว

FWD
อาร์จัน เวส ประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนาและสนับสนุนธุรกิจ เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต

อาร์จัน เวส ประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนาและสนับสนุนธุรกิจ เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต เปิดเผยว่า “ด้วยวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ ที่ต้องการเปลี่ยนมุมมองของผู้คนที่มีต่อการประกันชีวิต จึงให้ความสำคัญต่อการให้บริการประกันชีวิตที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก (Customer-led) เพื่อทำให้การประกันเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน”

“แพลตฟอร์ม iFWD เป็นการเปิดช่องทางให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลของเราได้ง่าย เลือกและตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง ทุกที่ทุกเวลา ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าครบทุกมิติ และครอบคลุมทุกการใช้งานสำหรับลูกค้าที่มองหาผลิตภัณฑ์และบริการสำหรับการประกันชีวิตผ่านช่องทางออนไลน์เป็นสำคัญ”

5 บริการออนไลน์บน_iFWD

iFWD_เป็นแพลตฟอร์มประกันออนไลน์ เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2562 พัฒนาจากการศึกษาและเก็บรวบรวมข้อมูลจากทุกช่องทางการติดต่อกับลูกค้า ตอบโจทย์ในการให้บริการด้วยแบบประกันที่หลากหลาย ทั้งประกันประเภทออมทรัพย์เพื่อการลดหย่อนภาษี ประกันสุขภาพ และประกันอุบัติเหตุ

ได้รับการออกแบบแพลตฟอร์มให้รองรับพฤติกรรมและประสบการณ์ดิจิทัล รวมถึงใช้ความสามารถของระบบปัญญาประดิษฐ์เรียนรู้พฤติกรรมลูกค้าและสร้างแคมเปญทางการตลาด

โดยมีจุดเด่นสำหรับแพลตฟอร์มออนไลน์ ทั้งบนจอคอมพิวเตอร์และบนโทรศัพท์มือถือ 5 ประการ ประกอบด้วย

ผลิตภัณฑ์ครบทุกความต้องการ บนแพตฟอร์ม_iFWD ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมความคุ้มครองทั้งหมด เช่น ประกันออมทรัพย์ลดหย่อนภาษี ประกันชีวิตระยะสั้น ประกันมะเร็ง ประกันโรคร้ายแรง ประกันอุบัติเหตุ และประกันสุขภาพ ซึ่งมาจากการเก็บข้อมูลและประมวลผลตามความต้องการของลูกค้า

ระบบการรักษาความปลอดภัยที่วางใจได้_iFWD ได้ดำเนินการมาตรการการรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ (ISO/IEC 27001) สำหรับระบบการจัดการความปลอดภัย และความปลอดภัยของข้อมูล เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้ามั่นใจว่าข้อมูลที่ป้อนเข้ามาจะได้รับการจัดการอย่างถูกต้องและปลอดภัย เพื่อให้ความมั่นใจกับการทำธุรกรรมออนไลน์

ระบบการดูแลหลังการขายดิจิทัล iFWD_ได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาปรับใช้อย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยขับเคลื่อนการดำเนินงานของระบบให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ยกระดับการส่งมอบประสบการณ์ลูกค้า เช่น ระบบบริการลูกค้าออนไลน์ เพื่อความสะดวกในการยื่นเคลมและแจ้งเปลี่ยนแปลงข้อมูลกรมธรรม์ หรือระบบบริการแชทบอต

ลูกค้าสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมดูแลหลังการขาย ผ่านทุกแพลตฟอร์มออนไลน์ อาทิ เว็บไซต์ บัญชีแอปพลิเคชันไลน์อย่างเป็นทางการของ_FWD ระบบบริการลูกค้าออนไลน์ของ FWD Link หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้า

ซื้อกรมธรรม์ออนไลน์ บนแพลตฟอร์มนี้ สามารถเข้าซื้อประกันได้ทันที ด้วยลักษณะคล้ายกระบวนการช้อปปิ้งออนไลน์ที่สะดวก สามารถทำธุรกรรมผ่านคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ ถือเพียงตอบคำถามสุขภาพและกรอกหมวด คุ้มครองง่ายภายใน 5 นาที

คำนวณเบี้ยประกันด้วยตัวเอง แพลตฟอร์ม iFWD_สามารถคำนวณเบี้ยประกันง่ายๆ ก่อนตัดสินใจซื้อและซื้อได้ทุกที่ทุกเวลา

ที่ผ่านมา_iFWD ประสบความสำเร็จโดยมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็ว เป็นผู้นำส่วนแบ่งตลาดสำหรับผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่เสนอขายผ่านช่องทางดิจิทัล ติดต่อกันถึง 3 ปีซ้อน จากข้อมูลของ สมาคมประกันชีวิตไทย ตอกย้ำความสำเร็จในการเป็นผู้นำด้านประกันออนไลน์ที่คนไทยให้ความไว้วางใจ