Wednesday, April 24, 2024
eGovernmentNEWS

depa ผนึกกำลัง เซฟที ทราเวล เปิดตัวแพลตฟอร์ม “SafeT Travel” National Platform ด้านการท่องเที่ยว

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล ร่วมกับ เซฟที ทราเวล เปิดตัวแพลตฟอร์ม “SafeT Travel”National Platform ด้านการท่องเที่ยว กู้วิกฤตเศรษฐกิจไทย

ฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ depa

depa (สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล) ร่วมกับ เซฟที ทราเวล เปิดตัวแพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยวสัญชาติไทยเพื่อคนไทยในชื่อ SafeT Travel (MULTI  FOOD TOURISM PLATFORM) ที่มุ่งพัฒนาให้เป็นเครื่องมือสำหรับผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวไทยในการพลิกฟื้นเศรษฐกิจประเทศหลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ผ่านการให้บริการที่ครบวงจร พร้อมดึงดูดคนทั่วโลกให้เข้าถึงได้อย่างไร้พรหมแดนด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล

ฉัตรชัย คุณปิติลักษณ์ รองผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ depa เปิดเผยว่า การส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการพัฒนาเทคโนโลยีดิจิทัล ตลอดจนการกระตุ้นให้เกิดการประยุกต์ใช้ในภาคธุรกิจถือเป็นบทบาทสำคัญของ depa ที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง

โดยความร่วมมือกับ บริษัท เซฟที ทราเวล จำกัด ภายใต้ บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) และหลากหลายหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในครั้งนี้จะช่วยให้คนไทยมี National Platform ด้านการท่องเที่ยวสัญชาติไทยเพื่อคนไทยในชื่อ SafeT Travel

แพลตฟอร์ม SafeT Travel จะเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวของไทยในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ด้วยการส่งเสริมผู้ให้บริการดิจิทัลไทยพัฒนาแพลตฟอร์มที่รองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวได้อย่างตรงจุด

พร้อมกันนี้ depa ยังร่วมส่งเสริมองค์ความรู้แก่ผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวที่ขาดความรู้ ความเข้าใจ และทักษะด้านการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในการสร้างคอนเทนต์เกี่ยวกับธุรกิจของตนเอง เพื่อประชาสัมพันธ์และสร้างการรับรู้ในวงกว้างแก่นักท่องเที่ยว

ภาณุเมศวร์  เศรษฐสิริสุนทร ผู้บริหารสายงานการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัทเซฟทีทราเวล จำกัด

depa มุ่งเน้นการทำงานที่ยั่งยืน ดังนั้นเราจึงไม่ทำงานคนเดียว โดย SafeT Travel จะนำดิจิทัลคอนเทนต์มาเป็นสื่อกลางในการนำเสนอของดีเมืองไทย ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว อาหาร การเดินทาง ตลอดจนกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆ จากบรรดาผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยว

 ซึ่งมั่นใจว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกได้ พร้อมเพิ่มความสะดวกสบายอย่างครบวงจรในแพลตฟอร์มเดียวด้วยระบบการจองที่พัก ร้านอาหาร และการเดินทางแบบ One Stop Service เพื่อกระตุ้นในเกิดการตัดสินใจที่ง่ายขึ้น ซึ่ง depa เชื่อว่า แพลตฟอร์ม SafeT Travel จะช่วยพลิกฟื้นเศรษฐกิจไทยหลังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)รองผู้อำนวยการใหญ่ depa กล่าว

 ด้าน ภาณุเมศวร์  เศรษฐสิริสุนทร  ผู้บริหารสายงานการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัทเซฟที    ทราเวล จำกัด กล่าวว่า SafeT Travel เป็นแพลตฟอร์มที่ครบจบในที่เดียว โดยมีทั้งการแนะนำสถานที่กิน อร่อยเด่น เน้นทุกฟังก์ชันของการท่องเที่ยวที่ปลอดภัย ง่าย ประหยัด สะดวก รวดเร็ว เชื่อมโยงการท่องเที่ยวในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวเชิงอาหารและสันทนาการที่ช่วยยกระดับการให้บริการด้านการท่องเที่ยวของไทย สามารถจองร้านอาหารจานเด็ด ที่เที่ยว ที่พัก โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน รถเช่า ทัวร์ บัตรเข้าชม บัตรกิจกรรม ออกแบบการเดินทางในฝัน ให้คุณสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบ 360 อง

ซึ่งเป็นโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทยจากการเข้าถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งไทยและทั่วโลก ซึ่งคาดหวังว่า แพลตฟอร์มนี้จะช่วยฟื้นฟูการท่องเที่ยวไทยหลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และเพิ่มคุณค่าการให้บริการด้านการท่องเที่ยว

ศิริญา เทพเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) และ กรรมการบริหาร บริษัท เวิล์ด เมดิคอล อัลไลแอนซ์ ประเทศไทย จำกัด (WMA)

ขณะที่ ศิริญา เทพเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บมจ.ณุศาศิริ กล่าวว่า “ณุศาศิริฯ ได้เปิดตัว “ณุศา เทค” (NUSA TECH) เพื่อเข้ามารุกงานด้านดิจิทัลว่า แม้เศรษฐกิจไทยจะได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แต่อุตสาหกรรมดิจิทัลกลับเติบโตขึ้นอย่างมาก เช่นเดียวกับการใช้บริการดิจิทัล โดยเฉพาะช่วงล็อกดาวน์ และ Work from Home

ซึ่งอัตราการใช้งานอินเทอร์เน็ตเพิ่มสูงขึ้นเป็นเท่าตัว ความต้องการใช้ข้อมูลผ่านช่องทางดิจิทัลมีมากมายทดแทนการเดินทาง ซึ่งโจทย์สำคัญของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวระหว่างเตรียมพร้อมรับการกลับมาของนักท่องเที่ยว ภายใต้ชีวิตวิถีใหม่คือ การปรับตัวและพัฒนาศักยภาพการให้บริการ เราจึงมีแนวคิดเรื่องแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยวเข้ามารองรับ ณุศา เทค จึงเปิด บริษัท เซฟที ทราเวล จำกัด เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้แก่นักท่องเที่ยว

ดังนั้นการสร้างแพลตฟอร์ม SAFE T TRAVEL (ONE STOP SERVICE TRAVEL PLATFORM) แพลตฟอร์มบริการด้านการท่องเที่ยวก็ถือเป็นเรื่องดีและตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่ตรงจุดที่สุดในยุคนี้   โดย SafeT Travel เป็นแพลตฟอร์มบริการด้านการท่องเที่ยวเชิงอาหารและสันทนาการ

โดยคนไทยเพื่อคนไทย ที่เชื่อมโยงการท่องเที่ยวในทุกมิติ จองครบจบในที่เดียวมารองรับ จึงขอเชิญชวนผู้ประกอบการ ทั้งร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน รถเช่า ทัวร์ เข้าร่วมเป็นพันธมิตร เพื่อพลิกฟื้นภาคการท่องเที่ยวของไทยให้กลับมายืนหนึ่งได้อีกครั้ง

ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม SafeT Travel ยังจัด  Promotion พิเศษ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการภาคการท่องเที่ยวลงทะเบียนแล้ววันนี้ – 30 มีนาคมนี้ ฟรี!ค่าธรรมเนียม 6 เดือน โดยสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://www.safet-travel.com หรือติดตามข่าวสารได้ทาง Facebook Page: SafeT Travel Thailand : แอพพลิเคชั่นเที่ยวเมืองไทย โดยคนไทย