Tuesday, May 30, 2023
AINEWS

เซลส์ฟอร์ซ ประกาศสร้างระบบนิเวศแห่งความสำเร็จในไทย

เซลส์ฟอร์ซ ประเทศไทย ประกาศความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจ เดินหน้าพันธกิจ การสร้างระบบนิเวศในประเทศไทย และ เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการเปลี่ยนแปลงในไทย

ซลส์ฟอร์ซ ประเทศไทย เปิดสำนักงานแห่งใหม่ในประเทศไทย ที่ย้ายมาจากสำนักงานแห่งแรกในไทยเมื่อเดือนกรกฎาคม 2564 ในวาระการเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในประเทศไทย ครั้งนี้ มี อามิท ซัคซีน่า, รองประธาน เซลส์ฟอร์ซ ภูมิภาคอาเซียน

และ รบส สุวรรณมาศ ผู้นำด้านโซลูชัน เซลส์ฟอร์ซ ประเทศไทย ให้การต้อนรับสื่อมวลชนและอธิบายถึงทิศทางการดำเนินธุรกิจของเซลส์ฟอร์ซ ประเทศไทย รวมถึง แนะนำ Einstein GPT นวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อยกระดับการใช้งาน AI

อามิท ซัคซีน่า, รองประธาน เซลส์ฟอร์ซ_ภูมิภาคอาเซียน

อามิท กล่าวว่า “เราได้เปิดสำนักงานในประเทศไทยเมื่อเกือบสองปีที่แล้ว แน่นอนว่าเรามีลูกค้าในประเทศไทยมาก่อนหน้านั้น ด้วยความมุ่งมั่นในตลาดนี้ ทำให้มีการเติบโตมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ที่เราเปิดสำนักงาน”

“จากความสำเร็จที่มีกับลูกค้า ในเวลาไม่ถึงสองปี พนักงานของเราเติบโตขึ้น 5 เท่า ด้วยเหตุนี้ เซลส์ฟอร์ซ ประเทศไทย วางแผนสร้างสำนักงานใหม่ที่มีพื้นที่สำหรับพนักงาน สามารถดำเนินงานและผลักดันนโยบายต่างๆ ได้เต็มประสิทธิภาพ ทั้งการขาย การดูแลลูกค้า”

“เราสร้างสำนักงานที่มีพื้นที่สำหรับการทำงานร่วมกันและการมีปฏิสัมพันธ์ของพนักงาน รวมถึงการทำงานกับลูกค้า นอกจากการเสริมประสิทธิภาพของการทำงานแล้ว ยังมีอีกประการที่เซลส์ฟอร์สดำเนินนโยบายคือ เรื่องการสนับสนุนความยั่งยืน ยกตัวอย่างการใช้อุปกรณ์สำนักงาน กระทั่งพรมปูพื้นที่ทำจากแหอวน สะท้อนถึงความพยายามด้านความยั่งยืนให้มากที่สุด”

พันธกิจของ เซลส์ฟอร์ซ ประเทศไทยในปี 2566

อามิท กล่าวว่า “พันธกิจของ_เซลส์ฟอร์ซ ประเทศไทยในปี 2566 มีสองประเด็นหลักๆ คือ การสร้างระบบนิเวศในประเทศไทย และ เป็นแพลตฟอร์มสำหรับการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย”

“ประเด็นแรกคือ การสร้างระบบนิเวศในประเทศไทย ที่ต้องสร้างระบบนิเวศของพันธมิตรเพื่อการเข้าถึงความต้องการของลูกค้า ซึ่งสามารถที่จะเชื่อมต่อลูกค้ากับผู้เชี่ยวชาญระดับโลกเพื่อโอกาสในการเข้าถึงโซลูชันและข้อมูลเชิงลึกที่ดีที่สุด”

“จากรายงานของ IDC พบว่าทุก 1 ดอลลาร์ที่เซลส์ฟอร์ซสร้างขึ้น ภายในปี 2569 จะก่อให้เกิดเงินขึ้น 6.28 ดอลลาร์ในระบบนิเวศของพันธมิตร”

อามิท กล่าวว่า “เราทุกคนทราบดีว่า ธุรกิจกำลังมองหานวัตกรรมสำหรับอนาคต ทั้งการปรับปรุงประสิทธิภาพและผลผลิต การรักษาความคาดหวังของลูกค้าและตอบสนองตามที่เห็น ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่าง AI จะนำมาใช้อย่างไรในเรื่องต่างๆ อย่างไร”

“87% ของลูกค้าชาวไทยกล่าวว่าประสบการณ์มีความสำคัญพอๆ กับผลิตภัณฑ์ คุณจะจัดการทั้งหมดนั้นได้อย่างไร และที่ เซลส์ฟอร์ส_เราเชื่อว่าธุรกิจสามารถจัดการกับเรื่องทั้งหมดนั้นได้ หากให้ความสำคัญกับลูกค้า ซึ่งนั่นคือ พันธกิจสำคัญที่สุดคือ การช่วยเหลือลูกค้าในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลนี้ ด้วยการสร้างระบบนิเวศที่ดี”

“คาดการณ์ว่า ในระบบนิเวศที่พยายามสร้างขึ้น จะสามารถสร้างการจ้างงานเพิ่มขึ้นอีก 31,000 ตำแหน่ง รวมถึงเพิ่มโอกาสร้างเม็ดเงินในระบบเศรษฐกิจได้ราว 1.7 พันล้านดอลลาร์ในประเทศไทยภายในปี 2569 ดังนั้น นี่มันไม่ใช่ผลลัพธ์เฉพาะแค่ธุรกิจของเซลส์ฟอร์ซเท่านั้น” อามิท กล่าว

เป็นแพลตฟอร์มแห่งการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย

ในขณะที่อีกพันธกิจคือ เป็นแพลตฟอร์มแห่งการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย ที่พยายามปิดช่องว่างด้านทักษะดิจิทัลผ่านความร่วมมือในการยกระดับทักษะและการรับรู้ของแพลตฟอร์ม Trailhead อีกทั้งยังวางแผนการเป็นผู้นำความพยายามด้านความเท่าเทียมและความยั่งยืนในชุมชนท้องถิ่นผ่านอาสาสมัครของพนักงานและความพยายามด้านสิ่งแวดล้อมด้วย

เช่นตัวอย่างนโยบาย ที่เป็นสวัสดิการประเภท งานอาสาสมัคร volunteer time off (VTO) ที่พนักงานจะได้รับค่าจ้างในวันหยุดเพื่อทำงานอาสาสมัคร ซึ่งที่ผ่านมาพนักงานในไทยทำงานดังกล่าวได้ถึง 2,100 ชั่วโมง

อามิท  กล่าวว่า “หนึ่งในความท้าทายที่ใหญ่ที่สุดในขณะนี้คือ การจัดการกับช่องว่างของทักษะดิจิทัลทั่วโลก ตามรายงานของเซลส์ฟอร์ซพบว่า 42% ของแรงงานไทยมีทรัพยากรที่จำเป็นสำหรับการสร้างทักษะดิจิทัลเหล่านี้ ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่เรากำลังดูอยู่คือ การสร้างแพลตฟอร์มสำหรับการฝึกอบรมที่ใช้งานง่าย”

“ที่เซลส์ฟอร์ซ_มีองค์ความรู้มากมายในประเทศไทยและทั่วโลกที่เราสามารถแบ่งปันกับทุกคนได้ รองรับความหลากหลายของพื้นฐานความรู้ที่แตกต่างกัน ซึ่งได้กลายเป็นโครงการหลักๆ 3 โครงการรองรับการพัฒนาทักษะดิจิทัลในประเทศไทย”

โครงการแรก Trailhead แพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ ที่สร้างขึ้นเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้และสร้างทักษะที่จำเป็นสำหรับอนาคตให้แก่กลุ่มคนวัยทำงานโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โครงการที่สอง คือ ความร่วมมือของรัฐบาลและสถาบันการศึกษาผ่าน Trailhead Academy สำหรับโครงการในประเทศไทยได้ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล และความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

โครงการ Tableau Academic Program หรือการอบรมเกี่ยวกับความรู้เท่าทันด้านข้อมูล ด้วยแพลตฟอร์ม Tableau เป็นแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลในการแก้ปัญหา เพื่อช่วยให้ผู้คนและองค์กรใช้ข้อมูลให้เกิดประโยชน์สูงสุด

แนะนำ Einstein GPT นวัตกรรม AI เพื่อการใช้งาน CRM

ในโอกาสเดียวกันนี้ เซลส์ฟอร์สได้เปิดตัว Einstein GPT  ฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่นำเอา Generative AI ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานด้าน CRM โดยเฉพาะมาเป็นตัวช่วยเสริมประสิทธิภาพให้ธุรกิจโดยใช้ AI อัจฉริยะในการสร้างคอนเทนต์เพื่อการขาย การบริการ การตลาด การพาณิชย์ และไอที เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้ลูกค้าผ่านการใช้งานเทคโนโลยีที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง Generative AI

ซึ่ง Einstein GPT ยังคงอยู่ระหว่างการทดสอบ และจะพร้อมให้บริการเร็ว ๆ นี้

Leave a Response