Tuesday, May 30, 2023
NEWSTechnology

NETA โชว์นวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2022

NETA เผยความล้ำหน้าของเทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้าไปอีกระดับด้วย “Hozon Intelligent Technology” ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2022 พร้อมนำ NETA S สุดยอดยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า 100% 

NETA สะท้อนจุดยืน “Popularizer of Smart EV: สรรสร้างนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อทุกคน” เผยความล้ำหน้าของเทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้าไปอีกระดับด้วย “Hozon Intelligent Technology”

พร้อมนำ NETA S สุดยอดยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้า 100% ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีช่วยในการขับขั้นสูงพร้อมการเชื่อมต่ออัจฉริยะร่วมโชว์ในงาน Thailand International Motor Expo  ประกาศปรับราคา NETA V ภายหลังต้นทุนการผลิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มั่นใจ NETA V จะยังคงเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้

มร. หวัง เฉิงเจี่ย (Mr. Wang ChengJie) รองประธาน บริษัท โฮซอน นิว เอนเนอร์ยี่ ออโต้โมบิล จำกัด กล่าวว่า “ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเป็นหนึ่งในตัวขับเคลื่อนหลักที่ช่วยยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ให้ก้าวไปข้างหน้าและมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้ใช้

โดย NETA ได้ให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาอย่างจริงจังรวมไปถึงการร่วมมือกับผู้นำด้านเทคโนโลยีชั้นนำของโลกในการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ทุกคนมี “สิทธิในการเข้าถึงเทคโนโลยีอย่างเท่าเทียม”

และโดยล่าสุด NETA ได้เปิดตัวแบรนด์เทคโนโลยี Hozon Intelligent Technology” ซึ่งจะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่มาพร้อมความอัจฉริยะและทรงพลังมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงทำให้ผู้บริโภค NETA ได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัย ชาญฉลาด และเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น

สำหรับปีนี้ถือเป็นปีแรกที่ NETA ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน Thailand International Motor Expo ซึ่งเป็นงานใหญ่ระดับสากลของไทย บริษัทฯ จึงได้นำยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้ามาให้คนไทยได้มีประสบการณ์กับเทคโนโลยีของเราครบทุกรุ่น ทั้ง NETA V  NETA U  และ  NETA S  ที่นอกจากจะสะท้อนให้เห็นถึงความล้ำหน้าของเทคโนโลยียานยนต์พลังงานไฟฟ้าแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของแบรนด์ NETA ในระดับสากลได้เป็นอย่างดี”

พบกับนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าจาก NETA ในงาน MOTOR Expo

NETA พร้อมให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ไปกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ครบทุกรุ่น ทั้ง  NETA V  NETA U  และ  NETA S  รวมไปถึง NETA KID สะท้อนคอนเซปต์งาน Motor Expo ในปีนี้ ที่ว่า  “It’s TIME come touch the Future”

  • NETA V รถยนต์พลังงานไฟฟ้าสไตล์City Car ที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหารถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่ให้ความคล่องตัวในการขับขี่ มีจุดเด่นสำหรับการใช้งานในเมือง และเหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้งานในชีวิตประจำวัน
  • NETA U Pro รถในกลุ่ม C SUV มาพร้อมห้องโดยสารที่กว้างขวางและสะดวกสบาย พร้อมเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อกับโลก Internet และขับขี่ไกลถึง 610 กิโลเมตร
  • NETA S ยนตรกรรมรูปแบบ Sport Coupe ติดตั้งเทคโนโลยีที่ช่วยในการขับขี่ และการเชื่อมต่อโลก IOT ที่ทันสมัยมากมาย ที่สำคัญมาพร้อม NETA Pilot 0 เทียบเท่าระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ Autonomous Driving L4 ให้พละกำลังสูงสุดถึง 462 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ อัตราเร่งจาก 0-100 เพียง 3.9 วินาที และระยะทางในการขับขี่ไกลถึง 650 กิโลเมตรต่อการชาร์จเต็ม
  • NETA Kid รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่ถอดแบบมาจาก NETA S มีความเร็วเฉลี่ยอยู่ที่ 3-5 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เหมาะสำหรับสำหรับเด็กอายุ 3 – 8 ขวบ และน้ำหนักไม่เกิน 30 กิโลกรัม

Hozon Intelligent Technology” เทคโนโลยีที่มอบประสบการณ์การขับขี่อัจฉริยะและทรงพลัง และทำให้ผู้บริโภค NETA ได้รับประสบการณ์การเดินทางที่ปลอดภัย ชาญฉลาด และเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น  โดยประกอบด้วยสามแบรนด์ย่อยได้แก่ Hozon Supercomputing : การประมวลผลขั้นสูงซึ่งมีหน่วยความจำขนาดใหญ่

โดยสามารถประมวลผลได้สูงถึง 1,000Tops รองรับการขับขี่อัตโนมัติระดับ 4 ; Hozon Electric Drive : ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าประสิทธิภาพสูง SiC 800V ใช้โครงสร้างระบบการไหลเวียนทำความเย็นที่สมบูรณ์ภายในตัว

พร้อม 3 คุณสมบัติเด่น คือ แรงดันสูง, ความเร็วสูง และประสิทธิภาพสูง และ Hozon Extended Range : ระบบเพิ่มระยะในการขับขี่ แบบ 3 ใน 1 พร้อมคุณสมบัติเชิงเทคนิคที่โดดเด่น 4 ประการ ได้แก่ ขนาดเล็ก ราคาต่ำ ประสิทธิภาพสูง และการทำงานที่เงียบ โดยมีโหมดการใช้พลังงาน 4 แบบ ประกอบด้วย โหมดไฟฟ้าล้วน, โหมดการขับขี่แบบเพิ่มระยะ + ชาร์จแบตเตอรี่, โหมดเพิ่มระยะ + ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ และโหมดรักษาความปลอดภัย

เกี่ยวกับ บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด

NETA AUTO เป็นผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% จากประเทศจีนก่อตั้งขึ้นในปี 2557 ด้วยวิสัยทัศน์ที่ต้องการให้ผู้คนสามารถเป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีคุณภาพและนวัตกรรมขั้นสูงได้อย่างเท่าเทียม ปัจจุบันมีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ทำตลาดรวม 3 รุ่นได้แก่ NETA U และ NETA V และ NETA S มียอดจำหน่ายรถยนต์รวมกว่า 200,000 คัน

อีกทั้งยังอยู่ในกลุ่มบริษัทรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายที่เติบโตสูงอย่างต่อเนื่องในตลาดรถยนต์ประเทศจีนโดยในปี 2564 มีอัตราการเติบโตสูงกว่า 362 % ทั้งนี้ NETA ได้ขยายธุรกิจสู่ตลาดประเทศไทยในปี 2565 ในนามบริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด

โดยมีเป้าหมายเพื่อให้คนไทยได้เป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ขององค์กรคือ “สรรสร้างนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้า…เพื่อทุกคน”

Leave a Response