Tuesday, June 25, 2024
CybersecurityNetworkingNEWS

Westcon พร้อมขายโซลูชันการจัดการและความปลอดภัยเครือข่ายของ EfficientIP

Westcon พร้อมจัดจำหน่ายโซลูชันของ EfficientIP นำโซลูชัน DDI และ DNS Security บุกตลาด APAC ยุโรป และแอฟริกา รวมถึงประเทศไทย

Westcon-Comstor ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไอทีแบบ Value Added Distributor เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับ บริษัท เอฟฟิเชียนต์ไอพี (EfficientIP) โดยนำโซลูชันการจัดการ DNS, DHCP และ IP Address (DDI) และ DNS Security ของ EfficientIP รุกเข้าสู่ตลาดเอเชีย-แปซิฟิกทั้งหมด รวมถึงยุโรปและแอฟริกา รวมถึงประเทศไทย

แซม ชึง ผู้อำนวยการอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชีย บริษัท เวสท์คอน กรุ๊ป

แซม ชึง ผู้อำนวยการอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชีย บริษัท เวสท์คอน กรุ๊ป ของ Westcon-Comstor  “ความร่วมมือระหว่าง Westcon และ EfficientIP เป็นการร่วมมือกันในระดับเอเชียแปซิฟิก ที่มองเห็นความสำคัญของการจัดการเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัย จึงตัดสินใจเลือกเป็นพาร์ทเนอร์ทำการตลาดในกลุ่มโซลูชันการจัดการเครือข่ายและระบบการรักษาความปลอดภัย”

การเป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ EfficientIP พิจารณาไปที่โซลูชันการจัดการ DNS, DHCP และ IP Address (DDI) และ DNS Security ด้วยเหตุผลว่า EfficientIP เป็นบริษัทด้านระบบรักษาความปลอดภัยเครือข่ายและระบบอัตโนมัติ มีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้าน DNS-DHCP-IPAM (DDI)

โดยมุ่งเน้นการรักษาความต่อเนื่องในการดำเนินงานด้วยการปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน IP ให้มีเสถียรภาพ คล่องตัว และปลอดภัย

“ในสถานการณ์ขององค์กรที่ผู้ดูแลระบบเครือข่าย ต้องบริหารจัดการจำนวนอุปกรณ์ IoT ที่เพิ่มขึ้น การโยกย้ายไปสู่คลาวด์ และการทำงานแบบไฮบริด ทั้งหมดนี้ก่อให้เกิดภัยคุกคามและผลกระทบต่อระบบเครือข่ายเพิ่มมากขึ้น ขณะที่อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายขององค์กรมีจำนวนเพิ่มขึ้น การตรวจสอบติดตาม IP Address ของอุปกรณ์เหล่านั้นก็อาจกลายเป็นงานที่ยุ่งยาก”

“บริการ DDI ของ EfficientIP ช่วยให้ผู้ดูแลระบบเครือข่ายสามารถช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับกระบวนการต่างๆ และยังช่วยลดความยุ่งยากซับซ้อนในการปกป้องเครือข่ายได้อย่างมาก การเพิ่มความคล่องตัวและลดความยุ่งยากในการบริหารจัดการเครือข่ายแบบเรียลไทม์นับว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อการเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ และการรักษาความปลอดภัย”

“นอกจากนี้ โซลูชัน 360° DNS Security ของ EfficientIP ยังสามารถช่วยปกป้องธุรกิจจากภัยคุกคาม DNS ทั้งจากภายในและภายนอกองค์กร การนำเอาโซลูชันของ EfficientIP เข้ามาเสริมทัพให้กับ Westcon-Comstor โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้าน Cyber Security จะช่วยให้พาร์ทเนอร์ของเรามีเครื่องมือที่ดีเยี่ยมสำหรับการแก้ไขปัญหาด้าน Cyber Security ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน และยังช่วยเพิ่มความสะดวกในการปกป้องเครือข่ายขององค์กรอีกด้วย” แพทริค กล่าว

Westcon ไทย เตรียมพร้อม 4 ด้านเพื่อทำตลาด
สมนึก สุนทรเพ็ชรพันธุ์ ผู้บริหารประจำประเทศไทย (Country Manager) บริษัท เวสท์คอน กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด

สมนึก สุนทรเพ็ชรพันธุ์ ผู้บริหารประจำประเทศไทย บริษัท เวสท์คอน กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Westcon ได้มีการเพิ่มทีมงานที่มาดูแลสินค้าตัวนี้โดยเฉพาะ โดยในประเทศไทยมี Engineer และ Product Manager เพื่อมาทำตลาดและทำงานร่วมกับทีมงานขายในปัจจุบัน”

“ด้วย EfficientIP เองมีเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์กับลูกค้าทั้งเรื่อง DDI และ DNS Security โดยเฉพาะ DNS Security มีจุดแข็งที่สามารถรองรับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน เพราะเรื่อง Security เป็นเรื่องที่สำคัญมากกับทุกองค์กร ซึ่งจะนำไปสู่การปกป้องข้อมูลขององค์กรเป็นสำคัญ”

เวสท์คอน กรุ๊ป (ประเทศไทย) ในฐานะที่เป็น Value Added Distributor ในการทำธุรกิจ โดยเป็นการทำธุรกิจผ่านบริษัทที่เป็นตัวแทนจำหน่าย ได้มีการเตรียมความพร้อมสำหรับความร่วมมือในการขายใน 4 ด้านคือ

ประการแรก 1.พัฒนาตัวแทนจำหน่าย (reseller) ให้มีความรู้ในเรื่องของ Solution และ Product ทั้งเรื่องการขายและเรื่องการซับพอร์ทสินค้าให้กับลูกค้า ประการที่ 2.การสามารถพัฒนากลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการการใช้โซลูชัน DDI ซึ่งคือกลุ่มบริษัท Enterprise ขนาดกลางที่มี User ตั้งแต่ 500 User ขึ้นไปกับตัวแทน

3.เตรียมการลงทุนในเรื่องของการ Demo เพื่อพัฒนาทีมงานและการสาธิตการใช้งานว่าโซลูชัน จะมาช่วยลูกค้าในการทำงานในองค์กรอย่างไร และประการที่ 4.การทำ Workshop ให้กับกลุ่มลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าเห็นถึงความสำคัญในโซลูชันที่เข้าไปช่วยลูกค้าได้อย่างไร เช่นเรื่องของ DNS Security เป็นต้น”

ลีโอนาร์ด ดาฮาน รองประธานฝ่ายช่องทางจัดจำหน่ายทั่วโลกของ บริษัท เอฟฟิเชียนต์ไอพี กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำงานร่วมกับ_Westcon-Comstor และใช้โอกาสนี้ในการขยายธุรกิจของเราในเอเชีย-แปซิฟิก”

“การแต่งตั้งให้_Westcon-Comstor เป็นตัวแทนจำหน่ายใน APAC จะช่วยให้เรานำเสนอโซลูชัน DDI และ DNS Security แก่เครือข่ายพาร์ทเนอร์และ reseller รายใหม่ๆ ได้รวดเร็วมากขึ้นเมื่อองค์กรต่างๆ เข้าใจถึงคุณประโยชน์ของโซลูชัน EfficientIP”

“สำหรับโครงการด้านไอทีที่สำคัญๆ เราก็พร้อมที่จะสนับสนุนความพยายามขององค์กรเหล่านั้นในการปรับปรุงเครือข่ายให้ปลอดภัยและประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น พร้อมทั้งเพิ่มความรวดเร็วในการนำเสนอแอปฯ และบริการใหม่ๆ ร่วมกับ_Westcon-Comstor” ดาฮาน กล่าวเสริม