Monday, June 24, 2024
NEWS

ฟอร์ติเน็ตแต่งตั้ง ภัคธภา ฉัตรโกเมศ เป็นผู้จัดการประจำประเทศไทยคนใหม่

ฟอร์ติเน็ตแต่งตั้ง ภัคธภา ฉัตรโกเมศ เป็นผู้จัดการประจำประเทศไทยคนใหม่ เพื่อพลิกเกมธุรกิจให้ครอบคลุมตลาดในทุกขนาด เน้นขยายตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์ และ Managed services ช่วยองค์กรไทยปฏิรูปดิจิทัลอย่างปลอดภัย

อร์ติเน็ต ประกาศแต่งตั้ง ภัคธภา ฉัตรโกเมศ ดำรงตำแหน่ง ผู้จัดการประจำประเทศไทย คนใหม่เพื่อเสริมธุรกิจของฟอร์ติเน็ตในประเทศไทยให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

ตั้งเป้าขยายธุรกิจให้ครอบคลุมตลาดในทุกขนาดโดยเน้นขยายตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์กลุ่มการเงินการธนาคารและบริการที่มีการจัดการ มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้เป็นต้นไป

ภัคธภา ได้รับมอบหมายให้เป็นหัวหน้ากุมบังเหียนขับเคลื่อนและบริหารนโยบายทางธุรกิจของฟอร์ติเน็ตในประเทศไทยทั้งด้านการขายและการตลาดในไทย เพื่อนำพาองค์กรยืนอยู่ในแท่นผู้นำตลาดธุรกิจความปลอดภัยทางไซเบอร์ในตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์อย่างโดดเด่น เป้าหมายสำคัญคือการเร่งขยายธุรกิจในตลาดการเงินการธนาคาร และบริการการจัดการ (Managed services)ให้มีอัตราการเจริญเติบโตสูง

ภัคธภา ฉัตรโกเมศ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ฟอร์ติเน็ต

ภัคธภา มีประสบการณ์ทางด้านบริหารจัดการการขายเทคโนโลยีไอทีในองค์กรระดับสากลมานานกว่า 20 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ ภัคธภาเคยทำงานที่บริษัท นูทานิคซ์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท วีเอ็มแวร์ (ประเทศไทย) จำกัด เอื้อให้ ภัคธภามีความเข้าใจในความต้องการขององค์กรต่อคลาวด์ เทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชั่น และความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ภัคธภาได้เคยร่วมงานที่บริษัท ซิสโก้ ซีสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ จำกัด และ บริษัท สตรีม ไอ. ที. คอนซัลติ้ง จำกัด

ภัคธภากล่าวว่า “ดิฉันมีความรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสเข้ามาร่วมงานกับฟอร์ติเน็ตองค์กรที่มีชื่อเสียงด้านโซลูชันความปลอดภัยไซเบอร์ เป็นที่รู้จักดีทั้งในตลาดองค์กรขนาดเล็ก ขนาดกลางและระดับเอ็นเตอร์ไพรส์”

“ดิฉันมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ช่วยพัฒนาตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์ให้มีอัตราการเจริญเติบโตมากขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยวางแผนจะผลักดันซีเคียวริตี้แฟบริคแพลตฟอร์มด้านความปลอดภัยไซเบอร์ของฟอร์ติเน็ตป้อนตลาดในประเทศไทย และเพิ่มจำนวนบุคลากรให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดและเข้าถึงตลาดได้มากยิ่งขึ้น”

พีระพงศ์ จงวิบูลย์ รองประธานแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และฮ่องกงที่ฟอร์ติเน็ตกล่าวว่า “ฟอร์ติเน็ตได้พัฒนาซีเคียวริตี้แฟบริคด้านความปลอดภัยไซเบอร์ครบวงจร สามารถครอบคลุมระบบที่ใช้อยู่ในปัจจุบันไปจนถึงคลาวด์

และเป็นที่ยอมรับจากลูกค้าทั่วโลกตามวิสัยทัศน์ Make possible a digital world you can always trust ขององค์กรโดยเฉพาะหลังสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 นี้ พบว่าตลาดด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์นั้นเติบโตอย่างก้าวกระโดด

ฟอร์ติเน็ตจึงเร่งส่งเสริมองค์กรในประเทศไทยให้สามารถใช้เทคโนโลยีเสมือนและคลาวด์ต่างๆ เข้ามาช่วยพัฒนาธุรกิจของตนเองปฏิรูปดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพเหนือคู่แข่งและปลอดภัยสูงสร้างศักยภาพพร้อมแข่งขันในเวทีระดับโลกและยกระดับตนเองเหนือคู่แข่งผมหวังว่าเศรษฐกิจไทยจะติดอันดับหนึ่งในอาเซียน

ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่แข็งแกร่งจากฟอร์ติเน็ต และผมมั่นใจว่าประสบการณ์ของคุณภัคธภาจะช่วยพลิกเกมการแข่งขันให้ฟอร์ติเน็ตในประเทศไทยก้าวขึ้นสู่แท่นผู้นำในตลาดอาเซียนได้อย่างแน่นอน”

ภัคธภา นับเป็นสุภาพสตรีท่านแรกที่ดำรงตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทยที่ฟอร์ติเน็ต สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะบริหารธุรกิจและปริญญาโทจากสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย