Monday, June 24, 2024
NEWS

แอสเพ็นเทค ประกาศมีศักยภาพสูงขึ้น หลังความสำเร็จการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้น

แอสเพ็นเทค

การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้นใน แอสเพ็นเทค โดย อิเมอร์สัน เสร็จสมบูรณ์ ส่งผล แอสเพ็นเทคมีศักยภาพสูงขึ้น ให้โซลูชันครบมากขึ้น ครอบคลุมความต้องการของตลาดกว้างมากขึ้น

อสเพ็น เทคโนโลยี อิงค์ บริษัทผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์เชิงอุตสาหกรรม ประกาศวันนี้ว่า การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้นในแอสเพ็นเทค โดยการเข้ามาถือหุ้นของ อิเมอร์สัน อิเล็คทริค เสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยอิเมอร์สันได้จ่ายเงินจำนวน 6 พันล้านดอลลาร์ให้กับผู้ถือหุ้นของแอสเพ็นเทค ในการเข้าถือหุ้นในสัดส่วน 55% ในแอสเพ็นเทค

พร้อมผนวกรวมธุรกิจของ โอเอสไอ อิงค์. (OSI) และ จีโอโลจิคอล ซิมมูเลชัน ซอฟต์แวร์ ของอิเมอร์สันให้เป็นส่วนหนึ่งของแอสเพ็นเทค

นอกจากนี้ อิเมอร์สันและ แอสเพ็นเทค ยังร่วมกันยกระดับความร่วมมือทางการค้า ซึ่งส่งให้แอสเพ็นเทคสามารถเพิ่มธุรกิจในตลาดปัจจุบันและเจาะตลาดใหม่มากขึ้นได้ ในปัจจุบัน บริษัทมีพนักงานมากกว่า 3,700 คนในสำนักงาน 62 แห่งใน 41 ประเทศ

แอสเพ็นเทคมุ่งนำเสนอพอร์ตโฟลิโอของซอฟต์แวร์เชิงอุตสาหกรรมที่มีความหลากหลายให้แก่ลูกค้า โดยเน้นที่ศักยภาพในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับวัฏจักรชีวิตของสินทรัพย์ของลูกค้าที่อยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมแนวดิ่งนานาประเภท

และภายหลังการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้นในครั้งนี้จะส่งให้แอสเพ็นเทคมีศักยภาพสูงมากขึ้นกว่าเดิม สามารถตอบสนองความต้องการต่อทรัพยากรที่เพิ่มขึ้นจากจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยยังมีผลกำไรและมีความยั่งยืน อันเป็นวัตุประสงค์สำคัญสองประการขององค์กรในปัจจุบัน

แอสเพ็นเทค
แอนโทนิโอ เพทรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ของแอสเพ็นเทค

แอนโทนิโอ เพทรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ของ_แอสเพ็นเทค กล่าวว่า “องค์กรชั้นนำในอุตสาหกรรมทั้งหลายล้วนให้ความสำคัญกับความท้าทายสองประการ คือ ผลกำไรและความยั่งยืนในระยะยาว

และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะนำความเชี่ยวชาญและนวัตกรรมที่ผสมผสานกันใหม่ของเรามาช่วยให้อุตสาหกรรมต่างๆ บรรลุวัตถุประสงค์ทั้งด้านความสามารถในการทำกำไรและความยั่งยืน

ในวันนี้ เราก้าวเป็นแอสเพ็นเทค ‘ใหม่’ ที่เต็มไปด้วยศักยภาพที่สูงขึ้น นวัตกรรมใหม่ๆ มากขึ้น ในโซลูชันที่สเกลขนาดใหญ่มากขึ้นให้กับลูกค้าของเราในอุตสาหกรรมที่มีความหลากหลายอันเป็นผลจากการผนวกรวมโซลูชันของ OSI และ GSS”

บริษัทหลังการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหม่

นับตั้งแต่การจัดตั้งบริษัทช่วงต้นทศวรรษ 1990 OSI มุ่งเน้นธุรกิจระบบขนส่งและการจัดจำหน่ายให้กับองค์กรสาธารณูปโภคในภาคอุตสาหกรรมด้านพลังงาน ซึ่งทำให้ OSI อยู่ท่ามกลางกระแสความต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าที่เกิดมากขึ้นทั่วโลก

ความต้องการบริหารความซับซ้อนของการนำพลังงานมาใช้ใหม่และจำนวนแหล่งพลังงานประเภทอื่นๆ ที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้น  ตลาดสาธารณูปโภคและตลาดด้านพลังงานจึงเป็นโอกาสธุรกิจใหม่สำหรับแอสเพ็นเทคที่ขายโซลูชันของเราเพิ่ม

ทั้งนี้ GSS เป็นบริษัทที่อยู่ในธุรกิจซอฟต์แวร์ Subsurface Science and Engineering (SSE) ซึ่งช่วยให้แอสเพ็นเทคสามารถจัดหาโซลูชันแบบครบวงจร เพื่อขายพ่วงไปในตลาดทั้งห่วงโซ่อุปทานของอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซของ GSS และขยายไปสู่ห่วงโซ่อุปทานของอุตสาหกรรมเคมีภัณฑ์

ซึ่งนับว่าเป็นการประสานโยงอย่างสมบูรณ์จากแหล่งเก็บพลังงาน (Reservoir) ไปยังสถานีบริการน้ำมันและไปยังกระบวนการผลิตสารเคมี นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใต้พื้นที่ผิว (Subsurface technologies) ของ GSS สำหรับการกักเก็บคาร์บอน (Carbon sequestration) พลังงานน้ำและพลังงานความร้อนใต้พิภพ (Geothermal and hydro energy)

รวมถึงการขุดโลหะหายากสำหรับการใช้งานต่างๆ เช่น แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า อันเป็นหนทางสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาวขององค์กรอีกด้วย

แอนโทนิโอกล่าวเสริมว่า “แอสเพ็นเทคได้รับเสียงตอบรับอย่างท่วมท้นจากลูกค้าที่ตื่นเต้นกับนวัตกรรมใหม่ของเราและการผนวกเทคโนโลยีชั้นนำใหม่ๆ  เนื่องจากลูกค้าของเราเข้าใจถึงประโยชน์ของการผนึกเชิงยุทธศาสตร์ครั้งนี้เป็นอย่างดีว่า จะสามารถช่วยลูกค้ายกระดับประสิทธิภาพและนวัตกรรมในองค์กรของตนเองให้สูงขึ้น และท้ายสุด จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินธุรกิจและบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนได้”

“เราเชื่อว่าลูกค้าของ OSI และ GSS จะตระหนักถึงคุณค่าของแอสเพ็นเทค และได้รับประโยชน์จากประสบการณ์ในด้านนวัตกรรมและความเป็นผู้นำด้านซอฟต์แวร์เชิงอุตสาหกรรมที่ใช้เงินทุนสูงที่มีมานานกว่า 40 ปีของเรา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับองค์กรที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นของการปฏิรูปด้านดิจิทัล แอสเพ็นเทคสามารถใช้ความเชี่ยวชาญของเราช่วยเป็นที่ปรึกษาและให้คำแนะนำในการปฏิวัติอุตสาหกรรมน้ำมัน ก๊าซ และเคมีให้ทันสมัยได้ตลอดเส้นทาง”