Sunday, July 21, 2024
NEWS

ออเร้นจ์ บิสิเนส เซอร์วิสเซ็สและฟอร์ติเน็ตผนึกกำลังสร้างแพลตฟอร์ม SASE

ออเร้นจ์ บิสิเนส เซอร์วิสเซ็สและฟอร์ติเน็ตผนึกกำลังสร้างแพลตฟอร์ม SASE เปิดบริการเครือข่ายคลาวด์เนทีฟที่ปลอดภัย ไร้รอยต่อ ปรับขนาดได้ เพื่อยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้งานให้สูงมากขึ้น

อเร้นจ์ บิสิเนส เซอร์วิสเซ็ส ผู้ให้บริการดิจิทัลบนเครือข่ายคลาวด์เนทีฟ และฟอร์ติเน็ต ผู้ให้บริการด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจร จับมือผสานรวมเทคโนโลยีเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยของฟอร์ติเน็ตเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ระดับผู้ให้บริการโทรคมนาคมของออเร้นจ์ เพื่อสร้างแพลตฟอร์มแซสซี (Secure Access Service Edge: SASE)

นับเป็นการตอกย้ำถึงเทรนด์การหลอมรวมของเครือข่ายเข้ากับการรักษาความปลอดภัยครั้งใหญ่ ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้สูงมากขึ้นไม่ว่าผู้ใช้งานจะอยู่ที่ใด นอกจากนี้ แพลตฟอร์มแซสซีที่มีการผสานรวมและทำงานได้อย่างอัตโนมัติในตัวนี้ช่วยการอัปเดตของบริการเป็นแบบเรียลไทม์และยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ที่ยอดเยี่ยม จึงโดดเด่นไม่เหมือนบริการแซสซีอื่นๆ ในตลาด

การเร่งปฏิรูปด้านดิจิทัล ความจำเป็นที่ต้องทำงานได้จากทุกที่ และความต้องการในการเชื่อมโยงเข้าสู่ระบบคลาวด์ที่มีมากขึ้นได้ส่งผลถึงวิธีการสร้างโครงข่ายและการรักษาความปลอดภัย

ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม SASE_ได้หลอมรวมเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยให้เป็นหนึ่งในระบบคลาวด์ SASE ยังรองรับวิธีการทำงานจากที่ใดก็ได้ (Work-from-anywhere) ในยุคปัจจุบันที่ต้องการการเข้าถึงการใช้งานและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของทุกคนและทุกอย่างที่คล่องตัวและปลอดภัยโดยใช้แอปพลิเคชันบนระบบคลาวด์

ยิ่งไปกว่านั้น SASE_ช่วยขยายศักยภาพด้านความปลอดภัยให้สูงมากขึ้น อาทิ องค์กรทุกประเภทสามารถเลือกใช้งานเครือข่ายแบบความเชื่อเป็นศูนย์ (Zero-Trust Network Access) และบริการไฟร์วอลล์ (Firewall-as-a-service) จากสถานที่ใดก็ได้ เป็นต้น

ให้ประสบการณ์ผู้ใช้งานที่เหนือชั้นกว่า

ความร่วมมือของสองยักษ์ใหญ่ในครั้งนี้ เป็นการขยายการสนับสนุนระหว่างกัน และเป็นการยกระดับบริการ Flexible SD-WAN ของออเร้นจ์โดยใช้ Secure SD-WAN จากฟอร์ติเน็ต อันเป็นบริการพื้นฐานสำคัญในการก้าวใช้งานระบบคลาวด์เนทีฟตามความต้องการของลูกค้า เพื่อสร้างความคล่องตัวทางธุรกิจและความยืดหยุ่นให้มากขึ้น

องค์กรใช้โซลูชัน_SASE ครอบคลุมตั้งแต่ต้นทางจนปลายทางที่สามารถควบคุมได้ทั่วโลกนี้ ปิดช่องว่างระหว่างผู้ใช้และแอปพลิเคชันต่างๆ เป็นบริการประเภท Managed service อันปลอดภัยบนโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ (Orange telco cloud infrastructure) ของออเร้นจ์ ได้รับการสนับสนุนดูแลโดยทีมผู้เชี่ยวชาญและใช้ศักยภาพด้านการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ของหน่วยงาน Orange Cyberdefense

ผสานรวมเทคโนโลยีเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยความปลอดภัย

จอห์น แมดดิสัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และรองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์แห่งฟอร์ติเน็ตอธิบายว่า “การเร่งปฏิรูปด้านดิจิทัลและการปรับเปลี่ยนในโครงข่ายต่างๆ เพื่อรองรับ การทำงานจากทุกที่ ที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลกนี้เป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดการหลอมรวมของเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยแบบไฮบริด เพื่อสร้างเครือข่ายแบบความเชื่อเป็นศูนย์ที่ส่วนเอดจ์

ทั้งนี้ ฟอร์ติเน็ตมีความสัมพันธ์กับออเร้นจ์อันดีมายาวนาน เรามีความยินดีที่จะผสานรวมเทคโนโลยีเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยความปลอดภัย (Security-Driven Networking Technology) ของเราเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานของออเร้นจ์ในก้าวต่อไป เพื่อให้บริการโซลูชันเครือข่ายและความปลอดภัยอันหลอมรวม โดดเด่นในคุณสมบัติด้านการมองเห็น ความสามารถในการจัดการ ความยืดหยุ่น และการยกระดับประสบการณ์ผู้ใช้ขั้นสูง ซึ่งยากที่จะมีผู้ใดเทียบทันได้”

แอน-มารี ธิโอเลท์ รองประธานฝ่าย Global Solutions ของออเร้นจ์ บิสิเนส เซอร์วิสเซ็สกล่าวว่า “ความร่วมมือเชิงนวัตกรรมนี้เป็นการสานความมุ่งมั่นสร้างวิวัฒนาการด้านเครือข่ายคลาวด์ของเรา ด้วยการผสานรวมเทคโนโลยีเครือข่ายที่ขับเคลื่อนด้วยคุณสมบัติด้านความปลอดภัยของฟอร์ติเน็ตเข้ากับโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ของเราจะช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถใช้งานสภาพแวดล้อมของคลาวด์ได้อย่างง่ายดาย

ซึ่งเป็นสิ่งที่ธุรกิจทั่วโลกให้ความสำคัญ ณ ออเร้นจ์ บิสิเนส เซอร์วิสเซ็ส เรามุ่งมั่นอำนวยความสะดวก จัดหาเทคโนโลยีที่ช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมและการเติบโตของธุรกิจให้แก่ลูกค้าของเราได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย”

feature Image Mobile internet photo created by rawpixel.com – www.freepik.com