Thursday, June 13, 2024
NEWS

ดูพิกัด ร้านยาดูแลผู้ป่วยโควิดสีเขียว ได้แล้วบนแอปพลิเคชันแผนที่ NOSTRA

NOSTRA

แอปพลิเคชันแผนที่ NOSTRA ประกาศความพร้อมบริการ การแสดงข้อมูลตำแหน่ง ร้านยาดูแลผู้ป่วยโควิดสีเขียว 433 แห่งทั่วประเทศ

ริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้ให้บริการข้อมูลแผนที่ดิจิทัล และแอปพลิเคชัน NOSTRA ประกาศความพร้อมบริการ การแสดงข้อมูลตำแหน่ง ร้านยาดูแลผู้ป่วยโควิดสีเขียว แสดงตำแหน่งในแอปพลิเคชันแผนที่ NOSTRA_เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน

โดยสามารถเช็กตำแหน่งหาร้านยาที่ร่วมโครงการเพื่อรับยา-ติดตามอาการตามระบบ เจอ แจก จบ โดย สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยแสดงข้อมูลตำแหน่ง ร้านยาดูแลผู้ป่วย สีเขียว เพิ่มความสะดวกเข้าถึงยารวดเร็ว ลดความแออัดในโรงพยาบาล เพิ่มโอกาสการรักษาผู้ป่วยกลุ่มอื่นต่อไป

โดยข้อมูลดังกล่าว เป็นข้อมูลตำแหน่ง ร้านยาดูแลผู้ป่วย COVID-19 สีเขียว ที่เชื่อมฐานข้อมูลโดยตรงจากคณะทำงาน สปสช. เพื่อแสดงในแอปพลิเคชันแผนที่_NOSTRA ซึ่งชุดข้อมูลจะประกอบด้วย รายชื่อรายยาที่เข้าร่วมโครงการ พร้อมที่อยู่และรายละเอียดติดต่อ ซึ่งครอบคลุมทั่วทุกภาคของประเทศไทย

ประชาชนสามารถเข้าดูข้อมูลร้านยาผ่านแอปพลิเคชัน NOSTRA MAP และสามารถค้นหาร้านยาที่ใกล้ที่สุด หรือร้านยาในพิกัดที่เหมาะสมที่สุดเพื่อเข้ารับบริการ ซึ่งการแสดงข้อมูลตำแหน่งร้านยาในรูปแบบแผนที่ดิจิทัลนั้นจะทำให้เห็นภาพการนำเสนอข้อมูลอีกรูปแบบ ง่ายต่อการทำความเข้าใจและตัดสินใจเดินทางไปร้านยาได้อย่างสะดวก

หรือสามารถเปิดดูตำแหน่งร้านยาที่เข้าร่วมโครงการทั่วประเทศผ่านคอมพิวเตอร์ได้ที่ แผนที่ร้านยาดูแลผู้ป่วยโควิดสีเขียว

NOSTRA COVID-19 Pharmacy

แสดงร้านค้าแล้ว 433 ตำแหน่งทั่วประเทศ

ปัจจุบันมีร้านยาขึ้นทะเบียนเป็นหน่วยบริการกับ สปสช.แล้วมากกว่า 500 แห่ง สังเกตสติ๊กเกอร์ที่หน้าร้านยาจะมีข้อความว่า “สถานบริการเภสัชกรรมชุมชน” และบรรทัดล่างจะเขียนว่า “เครือข่ายเภสัชกรอาสาปรึกษาโควิดผ่านระบบเภสัชกรรมทางไกล” และได้มีการนำขึ้นแสดงผลบนแผนที่ออนไลน์_NOSTRA แล้วกว่า 433 ตำแหน่ง โดยยังมีที่อยู่ระหว่างการอัปเดตข้อมูลการขึ้นทะเบียนเพิ่มเติม

ประชาชนสามารถตรวจสอบรายชื่อร้านยาได้ที่ เว็บไซต์ สปสช. หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 1330 ตลอด 24 ชม. ประชาชนสามารถกดเพื่อดูแผนที่ของ ร้านยาดูแลผู้ป่วยโควิดสีเขียว แพน ซูม ดูตำแหน่งระยะทางใกล้ไกลได้ผ่านแอปฯ แผนที่ NOSTRA MAP โดยดาวน์โหลดฟรี ใช้งานได้ทั้งรูปแบบเว็บและโมบาย คลิก

ที่ผ่านมา NOSTRA_ได้ร่วมเป็นอีกหนึ่งกำลังสนับสนุนสำคัญในการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนเข้าถึงข้อมูลประเด็นต่างๆ เกี่ยวกับสถานการณ์ COVID-19 อย่างสม่ำเสมอ โดยมีการนำข้อมูลมาแสดงผ่านแอปฯ แผนที่ นอสตร้า เพื่อง่ายต่อการทำความเข้าใจและวางแผนการเดินทาง

ไม่ว่าจะเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แผนที่จุดฉีดวัคซีนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยกรุงเทพมหานคร, ตำแหน่ง “ศูนย์พักคอย” รองรับผู้ป่วย COVID-19 ทั่วกรุงเทพฯ, แผนที่จุดตรวจโควิดเชิงรุก ด้วย Rapid Antigen Test โดย สปสช. สปคม. และคณะเทคนิคการแพทย์ ม.มหิดล และพิกัดสถานที่กักตัวทางเลือก (ASQ)