Saturday, June 15, 2024
FinTechNEWS

ทรูมันนี่ ประกาศยกระดับแพลตฟอร์มสู่ ซูเปอร์แอปการเงิน

TrueMoney

ทรูมันนี่ ประกาศยกระดับแพลตฟอร์มก้าวสู่ ซูเปอร์แอปทางการเงิน ด้วยการปรับแนวคิดการบริการ เป็นไปได้ ได้ทุกคน เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ผู้ช่วยจัดการออมและจ่าย เน้นความปลอดภัยและเสียรภาพของระบบ

รูมันนี่ ผู้ให้บริการทางการเงินดิจิทัล ประกาศยกระดับแพลตฟอร์มก้าวสู่ ซูเปอร์แอปทางการเงิน ด้วยการปรับแนวคิดการบริการ เป็นไปได้ ได้ทุกคน รวมถึงขยายบริการให้ครอบคลุมและมีปลอดภัยผ่าน 3 กลยุทธ์ Ease, Value และ Access เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนเข้าถึงทุกบริการทางการเงินได้ง่ายขึ้น ดึงศิลปินระดับโลก ลิซ่า แบล็กพิงก์ เป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์

มนสินี นาคปนันท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด กล่าวว่า “ทรูมันนี่ พร้อมยกระดับภารกิจขึ้นไปอีกขั้น ด้วยจุดยืนในการเป็นซูเปอร์แอปทางการเงินเพียงหนึ่งเดียวที่ให้บริการครบที่สุด เพื่อช่วยให้คนไทยสามารถเข้าถึงทุกบริการการเงินที่ง่าย และได้รับประโยชน์คุ้มค่าทุกครั้งที่ใช้ ตอบโจทย์ความต้องการของคนทุกกลุ่ม”

มนสินี นาคปนันท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด

การเป็นซูเปอร์แอปทางการเงินนั้น ทรูมันนี่ ได้วางแนวการบริการให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายด้วยแนวคิด เป็นไปได้ ได้ทุกคน ด้วยการนำเสนอบริการใน 3 กลุ่ม ได้แก่

บริการในกลุ่มใช้จ่าย ตอบรับและเติมเต็มไลฟ์สไตล์ผู้ใช้ (Enrich your life) ทั้งการจ่ายออนไลน์ ออฟไลน์ โอนเงิน ใช้จ่ายต่างประเทศ และวงเงินใช้ก่อนจ่ายทีหลัง บริการในกลุ่มการเงิน ช่วยให้เงินงอกเงยเป็นเรื่องง่าย (Simplify your finance) บริการด้านการออม ลงทุน ประกัน และสิทธิประโยชน์หลากหลาย

และ บริการสนับสนุนธุรกิจ เพิ่มพลังธุรกิจให้ไปได้ไกลกว่า (Empower your business) บริการสนับสนุน SME และผู้ประกอบการรายย่อย เช่น ระบบสมาชิก และฟีเจอร์โปรโมทร้านค้า เป็นต้น

ชู 3 กลยุทธ์ Ease, Value, Access ยกระดับแพลตฟอร์มสู่ ซูเปอร์แอปการเงิน

ณัฐวดี แซ่เอี้ย ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์และนวัตกรรมทางธุรกิจ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด และรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซนด์ เวลธ์ จำกัด กล่าวว่า “ทรูมันนี่จะเดินหน้าผสานผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ตรงใจลูกค้า การใช้งานที่ง่ายเหนือความคาดหมาย และระบบความปลอดภัยอัจฉริยะเข้าไว้ด้วยกัน ภายใต้แนวคิด เป็นไปได้ ได้ทุกคน ผ่าน 3 กลยุทธ์ ดังนี้

Ease (Ease in Every Way) นำเสนอประสบการณ์ที่สะดวก บริการที่เข้าใจง่าย รวมถึงระบบที่ช่วยคัดสรรผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผู้ใช้แต่ละราย  เช่น นำเสนอตัวเลือกกองทุนตามความสนใจและระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ หรือแผนประกันที่สอดคล้องกับความต้องการ เพื่อลดความยุ่งยากของกระบวนการต่างๆ

Value (Value in Every Move) เปิดประตูสู่โลกการเงินที่ได้คุณค่ามากกว่า เช่น บริการเงินฝากดอกเบี้ยสูง พร้อมสิทธิในการได้รับเงินคืน เมื่อผูกบัญชีเพื่อการใช้จ่าย ฟีเจอร์รีวอร์ดสที่รวมทุกส่วนลดและสิทธิพิเศษเข้าไว้ด้วยกัน ทั้งการใช้จ่าย ออม และลงทุน โดยเตรียมยกระดับฟีเจอร์รีวอร์ดสสู่ Loyalty Program ที่มอบสิทธิประโยชน์หลากหลายและคุ้มค่ายิ่งขึ้นในอนาคต

Access (Accessible to Everyone) ช่วยให้ทุกคนสามารถเริ่มสร้างความมั่นคงทางการเงินในแบบของตนเองได้ โดยมีข้อจำกัดน้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนผ่านหลากหลายสินทรัพย์ที่แม้มีเงินน้อยก็เริ่มได้ เช่น มีกองทุนรวมที่เลือกลงทุนได้ตั้งแต่ 1 บาท หรือซื้อแผนประกันด้วยเงินหลักร้อยต้นๆ ไปจนถึงการสมัครขอวงเงินใช้ก่อนจ่ายทีหลัง โดยไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน รู้ผลอนุมัติทันที

เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ผู้ช่วยจัดการออมและจ่าย

โดยในเรื่องความง่ายและการจัดการการเงิน ล่าสุด ทรูมันนี่ ได้เปิดตัวฟีเจอร์ Recurring Manager (ผู้ช่วยจัดการออมและจ่าย) ให้ผู้ใช้สามารถจัดการรายจ่ายประจำต่างๆ ได้อย่างไม่สะดุด ไม่ว่าจะเป็น ค่าสมาชิกรายเดือน บิลมือถือ หรือบริจาคเพื่อการกุศล โดยสามารถดูยอดสรุปค่าบริการ และได้รับแจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดจ่าย อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าในการตัดเงินจากบัญชีทรูมันนี่ไปฝากเป็นเงินออมได้ทุกเดือน พร้อมรับดอกเบี้ยสูงสุดถึง 4%

และสำหรับฟีเจอร์เพื่อร้านค้า ทรูมันนี่ ยังเตรียมเปิดตัว มันนี่บ๊อกซ์ กล่องเรียกทรัพย์ ที่จะแจ้งเตือนด้วยเสียงแบบเรียลไทม์เมื่อลูกค้าชำระเงินสำเร็จ ช่วยให้ผู้ประกอบการมั่นใจยิ่งขึ้นว่าเงินเข้าชัวร์ในทุกการรับชำระเงินผ่านทรูมันนี่

เน้นความปลอดภัยและเสียรภาพของระบบ

นอกจากนี้ ทรูมันนี่ ยังเดินหน้ายกระดับเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง รวมถึงระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ TrueMoney Secure ไม่ว่าจะเป็นระบบตรวจจับและแจ้งเตือนพฤติกรรมต้องสงสัยแบบเรียลไทม์ ฟีเจอร์ยืนยันตัวตนและเข้ารหัสหลากหลายรูปแบบ ที่สามารถป้องกันการฉ้อโกง อาทิ การล็อกอินสู่ระบบ การใช้อุปกรณ์อื่นๆ ที่ไม่ผ่านการยืนยัน และธุรกรรมการฉ้อโกง รวมถึงการสแกนใบหน้าเพื่ออนุมัติรายการตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป และสายด่วนแจ้งภัยการเงินตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับเรื่องการสร้างเสถียรภาพของระบบนั้น ผู้บริหารกล่าวว่า จากปัจจุบันมีฐานผู้ใช้งานในปัจจุบันกว่า 27 ล้านคน ทรูมันนี่ มีสถิติระบบเทคโนโลยีสารสนเทศขัดข้องประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ต่อปี ซึ่งทำได้ดีกว่าข้อกำหนดของธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนดไว้ คือ 4 ชั่วโมงต่อปี

แนวคิดการก้าวสู่ ซูเปอร์แอปทางการเงิน TrueMoney ได้ดึงศิลปิน K-Pop ระดับโลกอย่าง ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล หรือ ลิซ่า แบล็กพิงก์ มาเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ เพื่อร่วมถ่ายทอดจุดยืนของแบรนด์ผ่านภาพยนตร์โฆษณา ทรูมันนี่ เป็นไปได้ ได้ทุกคน ที่บินไปถ่ายทำถึงประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งบอกเล่าถึงความเป็นไปได้ในชีวิตที่ทรูมันนี่มอบให้ผู้คนผ่านบริการทางการเงิน