Friday, December 8, 2023
5GDigital TransformationNEWS

ทรูบิสิเนส ผนึก เร็ปโก เน็กซ์ ให้บริการโซลูชันภาคอุตสาหกรรม

ทรูบิสิเนส

ทรูบิสิเนส ผนึก เร็ปโก เน็กซ์ ผสานความร่วมมือ ส่งมอบนวัตกรรมและโซลูชันตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรม ด้วยบริการแบบ End-to-End ครบจบสมบูรณ์ในที่เดียว พลิกโฉมภาคการผลิต ติดสปีดธุรกิจทรานส์ฟอร์มสู่ดิจิทัลเต็มรูปแบบ

รูบิสิเนส ผู้ให้บริการสื่อสารและไอซีทีดิจิทัลโซลูชันครบวงจรสำหรับลูกค้าธุรกิจ ประกาศความร่วมมือกับ เร็ปโก เน็กซ์ ในกลุ่มธุรกิจเอสซีจี เคมิคอลส์ หรือ เอสซีจีซี ผู้ให้บริการโซลูชันด้านอุตสาหกรรมแบบครบวงจร ผสานศักยภาพความแข็งแกร่งเน้นการทำงานร่วมกันอย่างบูรณาการ เดินหน้าพลิกโฉมสู่อุตสาหกรรม 4.0 พร้อมส่งมอบนวัตกรรมและโซลูชันดิจิทัลแบบ end-to-end ที่ครบวงจร

อาศัยความโดดเด่นเรื่องการเชื่อมต่อด้านการสื่อสารทั้งแบบมีสายและไร้สายผ่านเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G รวมทั้งบริการคลาวด์ พร้อมความมั่นใจด้านความปลอดภัยด้วยการป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ ผสานความเชี่ยวชาญด้านโซลูชันเพื่ออุตสาหกรรมอัจฉริยะ ทีครอบคลุมทั้งกระบวนการรวมถึงเครื่องจักรและพนักงาน ยกระดับประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุนและเวลาการทำงาน เพิ่มคุณภาพสายการผลิตให้แม่นยำยิ่งขึ้น และโอกาสทางธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัด

พิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านธุรกิจองค์กร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า “ทรูบิสิเนส_ผนึกกำลัง เร็ปโก เน็กซ์ ในกลุ่มธุรกิจเอสซีจี เคมิคอลส์ ผู้ให้บริการโซลูชันด้านอุตสาหกรรมแบบครบวงจร ร่วมเดินหน้าพลิกโฉมอุตสาหกรรมภาคการผลิต ชูจุดเด่นความพร้อมในการส่งมอบบริการนวัตกรรมโซลูชันภาคอุตสาหกรรมแบบครบวงจร end- to-end ที่สมบูรณ์จบในที่เดียว”

“โดยกลุ่มทรู ได้นำศักยภาพด้านการเชื่อมต่อสื่อสารทั้งแบบมีสายและไร้สาย รวมถึงเครือข่าย 5G พร้อมด้วยโซลูชันไอซีทีแบบครบวงจร อาทิ บริการคลาวด์ ดาต้าเซ็นเตอร์ และบริการด้านการป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ รวมถึงทีมงานมืออาชีพมากประสบการณ์ ผสานกับความโดดเด่นด้านโซลูชันภาคการผลิตของ REPCO NEX ที่ครอบคลุมนวัตกรรมดิจิทัลทั้งด้านเครื่องจักรและพนักงาน”

“ความร่วมมือครั้งนี้จะตอบโจทย์ทุกความต้องการของภาคอุตสาหกรรม ช่วยแก้ไขปัญหาด้านการผลิตควบคู่กับการเพิ่มประสิทธิผลและลดต้นทุน สร้างโอกาสทางธุรกิจแบบไร้ขีดจำกัด โดยองค์กรสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นทางธุรกิจ พร้อมสนับสนุนให้องค์กรธุรกิจไทยมีความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างมูลค่าเพิ่มและเสริมความเติบโตก้าวหน้าให้กับภาคอุตสาหกรรมได้อย่างยั่งยืน”

มงคล เฮงโรจนโสภณ Chief Operations Officer and EVP – Olefins Chain (Thailand), SCGC กล่าวว่า “เอสซีจีซี มุ่งเน้นด้านความเป็นเลิศด้านปฏิบัติการ (Operational Excellence) ผ่านเทคโนโลยีดิจิทัลตลอดซัพพลายเชน เพื่อพัฒนากระบวนการทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น และยกระดับภาพรวมของอุตสาหกรรมทั้งในและต่างประเทศ”

“โดยทรูบิสิเนส_มีศักยภาพและเป็นผู้นำบริการสื่อสารและไอซีทีดิจิทัลโซลูชันครบวงจรสำหรับลูกค้าธุรกิจ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรม การผสานความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้เกิดการเรียนรู้และเป็นประโยชน์ ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน บวกกับการยกระดับให้อุตสาหกรรมไทยก้าวกระโดดไปอีกขั้น”

ชาคร กรัยวิเชียร กรรมการผู้จัดการ REPCO NEX ในกลุ่มธุรกิจเอสซีจี เคมิคอลส์ เผยว่า “REPCO NEX มีประสบการณ์ในการดูแลบริหารจัดการให้กับโรงงานในกลุ่มอุตสาหกรรม มากว่า 40 ปี ครอบคลุมบริการแบบครบวงจร ตั้งแต่ด้านวิศวกรรม การดำเนินงาน การบำรุงรักษา ผ่านเทคโนโลยีและดิจิทัลโซลูชัน รองรับอุตสาหกรรม 4.0 ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ และอุปกรณ์ตรวจสอบอัจฉริยะ”

“ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าสามารถบริหารความแม่นยำในการจัดการโรงงาน และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องจักร ยกระดับการบริหารจัดการโรงงานให้กลายเป็นโรงงานอัจฉริยะ และการบริหารจัดการโรงงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด”

“ความร่วมมือครั้งนี้ ยังมีทีมผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพที่จะช่วยให้คำปรึกษา ออกแบบ และปรับแต่งโซลูชันให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละองค์กร ตลอดจนดูแลบริการหลังการขายอย่างใกล้ชิด มั่นใจว่า จะช่วยให้องค์กรในภาคอุตสาหกรรมสามารถก้าวผ่านความท้าทายและยกระดับไปสู่อุตสาหกรรม 4.0 ได้อย่างแน่นอน” พิชิต กล่าวสรุป

Leave a Response