Sunday, July 21, 2024
NEWS

วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ (SBAC) คว้าแชมป์ Cabling Contest ปีที่ 11

Cabling Contest

อินเตอร์ลิ้งค์ฯ ประกาศผลการแข่งขัน Cabling Contest ปีที่ 11 นักศึกษาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ (SBAC) คว้าแชมป์ รับถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ILINK ผู้จัดการแข่งขันสุดยอดทักษะสายสัญญาณ Cabling Contest ปีที่ 11 โดยมี กระทรวงแรงงานกระทรวงศึกษาธิการ และกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน ชิงถ้วยพระราชทาน จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท

โดยการแข่งขันสุดยอดทักษะสายสัญญาณ Cabling Contest ปีที่ 11 ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เป็นปีที่11 ดำเนินการแข่งขันรอบคัดเลือก ค้นหาตัวแทนประจำภูมิภาคจากทั่วประเทศไทย และกรุงเทพมหานครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีจำนวนผู้เข้าแข่งขันจากสถาบันทั่วประเทศไทย รวมกว่า 2,000 คน

ซึ่งในรอบสุดท้ายมีผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ เข้าร่วมการอบรมและทำการแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 60 คน ที่จัดขึ้น ณ โรงแรมชลพฤกษ์ รีสอร์ท จังหวัดนครนายก และได้จัดงานประกาศผลรางวัล โดยได้รับเกียรติจาก สุภกิณห์ แวงชิน ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เป็นประธานกล่าวเปิดงาน

พร้อมด้วย ดร.ภาสกร ประถมบุตร รองผู้อำนวยการ กลุ่มงานโครงการพิเศษและศูนย์พัฒนาดิจิทัลและนวัตกรรมสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ถาวร อาจแก้ว รักษาการผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานนครนายก

จ่าสิบเอก ดร. สมพร ชูทอง รักษาการผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคกลาง และสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการ กลุ่ม บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมมอบถ้วยเกียรติยศ และร่วมแสดงความยินดีกับผู้ได้รับรางวัลในครั้งนี้

เด็กเก่งจาก วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ (SBAC) คว้าแชมป์ Cabling Contest ปีที่ 11

รางวัลชนะเลิศ ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท ได้แก่ อดิลักษณ์ คีรีฉัตรทันฑ์ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยามบริหารธุรกิจ (SBAC)

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับถ้วยเกียรติยศ จากนายกรัฐมนตรี พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 20,000 บาท และใบประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ ชินพัฒน์ ศรีนวลใย วิทยาลัยการอาชีพนครศรีธรรมราช

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับถ้วยเกียรติยศจาก รัฐมนตรีว่ากระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท และใบประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ ขวัญชนก ใจอุ่น วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา

รางวัลชมเชย 3 รางวัล ได้รับถ้วยเกียรติยศจาก ผู้อำนวยการสำนักพัฒนามาตรฐานและทดสอบฝีมือแรงงาน ผู้อำนวยการสถาบันอาชีวศึกษานครนายก และประธานกรรมการ บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมเงินรางวัล 5,000 บาท และใบประกาศเกียรติคุณ ได้แก่ ศรุตา จิตจักร วิทยาลัยการอาชีพรัตนประสิทธิ์วิทย์ เอกพล โอราวัฒ วิทยาลัยการอาชีพนครศรีธรรมราช และชัชชัย จันทร์ประสาท วิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการอยุธยา

สมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)

สมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “นับเป็นเวทีการแข่งขันระดับประเทศ ที่เห็นความสำคัญของการพัฒนาศักยภาพเยาวชน พร้อมกับความมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้ก้าวทันยุคเทคโนโลยีดิจิทัลที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำคัญในปัจจุบัน”

“ซึ่งเราได้เห็นถึงคุณประโยชน์ของระบบโครงข่าย และต้องการสร้างเสริมประสบการณ์ตรง ทั้งด้านพัฒนาผู้ที่มีฝีมือ ความสามารถเฉพาะด้าน”

“และต้องการเปิดโอกาสให้เยาวชนที่เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศชาติ ได้พัฒนาศักยภาพร่วมกัน ทั้งด้านเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับระบบเครือข่าย ระบบโครงสร้างพื้นฐาน และเทคโนโลยีทางด้านสายสัญญาณ”

“อีกทั้งต้องการยกระดับคุณภาพทางการศึกษา เพื่อนำไปต่อยอดอาชีพ เพิ่มพูนประสบการณ์ตรงให้กับเยาวชนได้ นำสู่การเติบโตในอนาคตได้ทัดเทียมกับนานาชาติสู่มาตรฐานสากล ที่ทุกองค์กร และทุกสถาบันไม่ควรมองข้าม”

“ดังนั้น การแข่งขันทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ จึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเยาวชนที่มีฝีมือโดดเด่น สามารถนำประสบการณ์จากการแข่งขันไปต่อยอดใช้งานได้จริง เพื่อพัฒนาตนเองทางด้านเทคโนโลยีอย่างมีคุณภาพ และสามารถต่อยอดอาชีพไปสู่ความสำเร็จในอนาคตได้อย่างเติบโต ต่อเนื่อง และยั่งยืน”

สำหรับการแข่งขัน สุดยอดทักษะสายสัญญาณ Cabling_Contest ปีที่ 12 ประจำปี 2567 สามารถติดตามข่าวสาร และรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.cablingandnetworkingcontest.com โดยได้มีวัน – เวลา และตารางการแข่งขันในแต่ละภูมิภาคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว