Thursday, February 22, 2024
CloudNEWSTechnology

เปิดตัว Huawei Cloud Stack สำหรับตลาดเอเชียแปซิฟิก

Cloud Stack

เปิดตัวหัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก Huawei Cloud Stack เวอร์ชัน 8.2 สำหรับตลาดเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ หวังเร่งยกระดับภาคธุรกิจองค์กรในตลาดเอเชียแปซิฟิก

หัวเว่ย เปิดตัวหัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก (Huawei Cloud Stack) เวอร์ชัน 8.2 สำหรับตลาดเอเชียแปซิฟิกอย่างเป็นทางการ ที่การประชุมหัวเว่ย ฮ่องกง แอนด์ มาเก๊า พาร์ทเนอร์ ซัมมิต (Huawei Hong Kong and Macau Partner Summit) ประจำปี 2566

หัวเว่ย_คลาวด์_สแต็ก เวอร์ชันล่าสุดนี้ให้โครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์เนทีฟที่เชื่อถือได้ พร้อมบริการคลาวด์ที่หลากหลาย และความรู้เชิงลึกในอุตสาหกรรม ออกแบบมาเพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเร่งยกระดับอย่างอัจฉริยะ นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้ประกาศจัดตั้งห้องปฏิบัติการนวัตกรรมหัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก (Huawei Cloud Stack Innovation Lab) ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้วย

หัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก 8.2 ตัวเลือกในการยกระดับสู่ความอัจฉริยะ

หัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก เป็นโซลูชันคลาวด์แบบติดตั้งในองค์กรที่เชื่อถือได้ โดยยกระดับความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนด ซิงโครไนซ์กับบริการจากคลาวด์สาธารณะ และยังเปิดโอกาสให้ทำซ้ำได้อย่างต่อเนื่อง หัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก ใช้ 3 แนวทาง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการคิดค้นนวัตกรรมทางเทคโนโลยี และสร้างมูลค่าใหม่ๆ ให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ มากขึ้น

วางโครงสร้างพื้นฐานแบบคลาวด์เนทีฟที่ยืดหยุ่น เชื่อถือได้

ความยืดหยุ่นในการให้บริการอย่างแข็งแกร่งเป็นกุญแจสำคัญในการยกปริมาณงานทั้งหมดขึ้นบนคลาวด์ หัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก ให้ความน่าเชื่อถือสูง มาพร้อมพลังการประมวลผลที่หลากหลาย ความปลอดภัยสูง พื้นที่จัดเก็บที่มีประสิทธิภาพ เครือข่ายแบบฟูลเมช และการจัดการระบบคลาวด์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นของโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์

  • เราได้ให้บริการโซลูชันกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ (DR) รองรับสถานการณ์ต่างๆ รวมถึงโซลูชัน HA แบบแอคทีฟ-แอคทีฟที่ใช้งานภายในเมืองและข้ามภูมิภาค เพื่อให้ทำงานสำรองโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ บริการ DR และ DR แบบละเอียด ช่วยให้ผู้เช่าสร้างนโยบาย DR แบบกำหนดเองได้
  • เราได้ออกแบบระบบป้องกันความปลอดภัยแบบครบวงจร ประกอบด้วยศูนย์ปฏิบัติการด้านความปลอดภัย 1 แห่งและการป้องกัน 7 ชั้น ซึ่งเปลี่ยนการตอบสนองเชิงรับเป็นการป้องกันเชิงรุก ระบบดังกล่าวยังมีแบบจำลองการตรวจจับมากกว่า 100 แบบ และคู่มือกว่า 50 เล่ม ปิดสัญญาณเตือนภัยได้ 90% ภายในไม่กี่นาที
  • แมเนจวัน (ManageOne) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มจัดการระบบคลาวด์อัจฉริยะของเรา มาพร้อมความสามารถในการจัดการที่ครอบคลุม ทั้งในเรื่องบริการ การดำเนินการ และการบำรุงรักษา โดยสถาปัตยกรรมจัดการทรัพยากรบนคลาวด์แบบหลายระดับที่ไม่เหมือนใครนั้นสามารถจับคู่กับโครงสร้างองค์กรที่ซับซ้อนขององค์กรต่างๆ ได้
ให้บริการคลาวด์ที่หลากหลาย ช่วยให้คิดค้นนวัตกรรมได้ง่ายขึ้น

หัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก ใช้สถาปัตยกรรมเดียวกันกับระบบคลาวด์สาธารณะของหัวเว่ย เปิดโอกาสให้พัฒนาบริการคลาวด์ได้อย่างต่อเนื่อง และช่วยให้ลูกค้าใช้บริการคลาวด์ล่าสุดเพื่อส่งเสริมนวัตกรรมด้านข้อมูล ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และแอปพลิเคชันได้

  • เราได้พัฒนากระบวนการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์อย่างโมเดลอาร์ตส์ (ModelArts) มาพร้อมชุดเครื่องมือพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ครบชุด ไม่ว่าจะเป็นการจัดการข้อมูล การติดฉลากข้อมูล การพัฒนาอัลกอริทึม การฝึกอบรมแบบจำลอง และการวางระบบอนุมาน เพื่อแก้ปัญหาในการพัฒนาแอปพลิเคชันปัญญาประดิษฐ์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเกิดจากการแยกส่วน ความต้องการปรับแต่งจำนวนมาก และสภาพแวดล้อมที่แยกจากกัน นอกจากนี้ โมเดลอาร์ตส์ยังช่วยให้นำปัญญาประดิษฐ์ไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น การขุด การพยากรณ์ทางอุตุนิยมวิทยา และชีวเวชศาสตร์
  • เกาส์ดีบี (GaussDB) บริการแมปรีดิวซ์ (MapReduce Service หรือ MRS) และบริการคลังข้อมูล (DWS) เป็น 3 ผลิตภัณฑ์หลักของเราที่ออกแบบมาเพื่อนวัตกรรมด้านข้อมูล เกาส์ดีบีเป็นผลิตภัณฑ์ฐานข้อมูลประมวลผลธุรกรรมออนไลน์ (OLTP) ที่โดดเด่นในเรื่องประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัย ช่วยให้ลูกค้าย้ายฐานข้อมูลหลักไปยังสถาปัตยกรรมแบบกระจายได้ ขณะที่บริการแมปรีดิวซ์ให้ดาต้าเลค (Data Lake) แบบเรียลไทม์ที่มีประสิทธิภาพสูง ส่วนบริการคลังข้อมูลให้บริการคลังข้อมูลระดับองค์กรที่นำเสนอทั้งการประมวลผลเชิงวิเคราะห์ออนไลน์ (OLAP) แบบ T+1 และการประมวลผลธุรกรรม/การวิเคราะห์ไฮบริด (HTAP) แบบเรียลไทม์
  • ในแง่ของนวัตกรรมแอปพลิเคชันนั้น คลาวด์ คอนเทนเนอร์ เอ็นจิน (Cloud Container Engine หรือ CCE) จากหัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก เข้ากันได้ 100% กับ API คูเบอร์เนเตส โดยมอบแพลตฟอร์ม O&M แบบครบวงจรเพื่อตรวจสอบและจัดการสถานะแอปพลิเคชัน นอกจากนี้ โรมา คอนเนกต์ (ROMA Connect) ยังใช้กำกับดูแลข้อมูล สารสนเทศ และ API ต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ผสานรวมองค์ความรู้ที่สั่งสมมาอย่างกว้างขวาง เพื่อความเป็นเลิศร่วมกัน

หัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก มีประสบการณ์มากมายในการช่วยลูกค้าเปลี่ยนแปลงระบบคลาวด์ในอุตสาหกรรมต่างๆ เราได้ให้บริการระดับมืออาชีพและโซลูชันเฉพาะอุตสาหกรรมโดยทำงานร่วมกับพันธมิตร เพื่อช่วยให้ลูกค้าย้ายข้อมูล ใช้งาน และจัดการระบบคลาวด์ได้อย่างง่ายดาย

  • เราได้เปิดตัวโซลูชันเจาะจงอุตสาหกรรมมากกว่า 30 รายการ ไม่ว่าจะเป็นระบบคลาวด์ AI ระดับชาติ ระบบคลาวด์รัฐบาลระดับชาติ และโซลูชันระบบคลาวด์ทางการเงิน โซลูชันทั้งหมดเหล่านี้บูรณาการไว้ล่วงหน้าและตรวจสอบบนแพลตฟอร์มคลาวด์และกับแอปพลิเคชันของพันธมิตร โซลูชันเหล่านี้เป็นข้อมูลอ้างอิงทางสถาปัตยกรรมสำหรับลูกค้าในอุตสาหกรรมเหล่านั้น
  • เราได้เปิดตัวบริการระดับมืออาชีพมากกว่า 70 รายการ ครอบคลุมหลายขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบระดับบนสุด การนำไปใช้งาน และความเป็นเลิศในการปฏิบัติงาน บริการนี้แบ่งปันความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพของเราให้ลูกค้า
Cloud Stack
ห้องปฏิบัติการนวัตกรรมหัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก ประจำเอเชียแปซิฟิก

เพื่อช่วยให้ลูกค้าและคู่ค้าในพื้นที่ต่างๆ ส่งเสริมนวัตกรรมรองรับสถานการณ์ต่างๆ ได้มากขึ้น หัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก ได้จัดตั้งห้องปฏิบัติการนวัตกรรมประจำเอเชียแปซิฟิกในฮ่องกง ประเทศจีน ห้องปฏิบัติการนวัตกรรมแห่งนี้จะเปิดให้ลูกค้าและพันธมิตรได้ใช้งาน โดยใช้สำหรับงานต่างๆ เช่น การตรวจสอบซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ การทดสอบ POC และการฝึกฝนความสามารถ

ปลดปล่อยพลังดิจิทัลให้กับภาคธุรกิจองค์กรในเอเชียแปซิฟิก

หัวเว่ย คลาวด์ สร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องโดยยึดวิสัยทัศน์ Everything As a Service (บริการทุกสิ่ง) จนกลายเป็นแบรนด์ที่ลูกค้าทั่วโลกไว้วางใจ การสนับสนุนจากลูกค้าและพันธมิตรที่กว้างขวางทำให้เราเป็นผู้จำหน่ายคลาวด์รายใหญ่อันดับ 5 ของโลก ผู้จำหน่ายคลาวด์รายใหญ่อันดับ 2 ในจีน และเป็นคลาวด์ที่เติบโตเร็วที่สุดในบรรดาคลาวด์ 5 อันดับแรกในตลาดเกิดใหม่ในเอเชีย

ในอินโดนีเซีย โซลูชันคลาวด์แบบไฮบริดของหัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก ช่วยให้เครือบริษัทชั้นนำอย่างซีที คอร์ป (CT Corp) นำแพลตฟอร์มข้อมูลลูกค้า (CDP) ไปใช้งานได้ ซึ่งลด TCO ได้ถึง 25% และปรับปรุงประสิทธิภาพธุรกิจโดยรวมได้ถึง 30%

ส่วนที่ประเทศไทย หัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก ร่วมมือกับโรงพยาบาลศิริราช เพื่อพัฒนาโรงพยาบาลอัจฉริยะ ซึ่งนำความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีไปรวมเข้ากับสถานการณ์ในโรงพยาบาลที่แตกต่างกัน 9 แบบ เช่น การอ่านภาพโดยอาศัย AI ยานพาหนะนำส่งยาแบบไร้คนขับ และรถพยาบาลที่ใช้ 5G

ในประเทศจีน หัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก ช่วยให้ธนาคารอินดัสเตรียล แอนด์ คอมเมอร์เชียล แบงก์ ออฟ ไชนา (ICBC) นำดาต้าเลคทางการเงินที่มีโหนดมากกว่า 4,000 โหนดไปใช้งาน ซึ่งมากที่สุดเมื่อเทียบกับเลคอื่นๆ ในอุตสาหกรรม โดยได้ย้ายแอปพลิเคชันที่มีความสำคัญต่อภารกิจทั้งหมดของ ICBC ไปยังระบบคลาวด์ รวมถึงแอปพลิเคชันควบคุมความเสี่ยงของบิ๊กดาต้า ไปจนถึงการตรวจจับเพื่อสกัดการฉ้อโกงและการฟอกเงินแบบเรียลไทม์

ตลาดเอเชียแปซิฟิกได้เห็นการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลที่เบ่งบาน องค์กรต่างๆ จำเป็นต้องดำดิ่งสู่นวัตกรรมระบบคลาวด์ ในภายภาคหน้านั้น หัวเว่ย คลาวด์ สแต็ก ตั้งใจที่จะเป็นผู้นำนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญกับความต้องการของอุตสาหกรรม และร่วมมือกับลูกค้าและพันธมิตรเพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ ในตลาดเอเชียแปซิฟิก เร่งการอัปเกรดอัจฉริยะและจุดประกายอนาคตดิจิทัล

Leave a Response