Sunday, June 16, 2024
CybersecurityNetworkingNEWSTechnology

กิกะมอน พร้อมสนับสนุน Zero Trust ให้องค์กร ด้วยการมองเห็นแบบ Full Visibility

กิกะมอน เห็นโอกาสในเทคโนโลยี Deep Observability ในประเทศไทย ชูประเด็นการตอบโจทย์ Zero Trust และสร้างการมองเห็นข้อมูลในระบบ Full Visibility สามารถใช้ดาต้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลด TCO ขององค์กรได้อย่างมีนัยสำคัญ

สุรวงศ์ วาสนาพิทักษ์  ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท กิกะมอน เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยว่า “ที่ผ่านมาลูกค้าของกิกะมอน จะอยู่ในอุตสาหกรรมการเงินและกลุ่มภาครัฐบางส่วน ในปีนี้จะขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มธนาคารอื่นๆ ที่ยังไม่ได้เป็นลูกค้า ราชการและรัฐวิสาหกิจอื่น รวมถึงเอกชนตั้งแต่ธุรกิจขนาดกลางขึ้นไป ตั้งความหวังว่าจะเติบโตขึ้นอีกหนึ่งเท่าตัว”

“โดยในปีนี้จะอาศัยกลยุทธ์การสื่อสารให้ลูกค้ารู้จักกิกะมอนมากขึ้น โดยการจัดงานสัมมนาเพื่อสร้างความเข้าใจในตัวเทคโนโลยีกับลูกค้า รวมถึงการทำการตลาดโดยตรงกับกลุ่มลูกค้า สำหรับกลุ่มลูกค้าเก่าก็จะให้ความสำคัญมากขึ้นโดยต้องการให้เข้าใจเทคโนโลยีมากขึ้น และเพิ่มการใช้งานเฉพาะในฟังก์ชันเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์ เพื่อเกิดการใช้งานมากขึ้น และใช้ประโยชน์สูงสุด”

สุรวงศ์ วาสนาพิทักษ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย, กิกะมอน

“สำหรับสถานการณ์ของ เทคโนโลยีการสังเกตการณ์เชิงลึก (Deep Observability) ผู้บริหารสะท้อนว่า หลายองค์กรในประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงของการเรียนรู้เทคโนโลยีนี้อยู่”

“ซึ่งนี่คือโอกาสที่บริษัทต้องเป็นผู้เข้าใปชี้ถึงความสำคัญและประโยชน์ โดยผนวกเข้ากับพาร์ทเนอร์ นั่นทำให้ลูกค้าจะสามารถตอบความต้องการและสร้างความมั่นใจในกระบวนการทำงานและความมั่นคงปลอดภัยในระบบ

“ลูกค้าบางรายยังไม่ทราบถึงสถานการณ์ของตัวเองว่าระบบกำลังถูกโจมตี หรือกว่าจะรู้ก็ช้ามากจนความเสียหายเกิดขึ้นมาก ดังนั้นการมีโซลูชันของกิกะมอน จะช่วยให้องค์กรรู้ทันภัยคุกคามได้เร็วขึ้น”

ร่วมพาร์ทเนอร์เสนอโซลูชัน ตอบโจทย์ Zero Trust ขององค์กร

สุรวงศ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ที่ผ่านมามีการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการไอทีชั้นนำระดับโลกทั้งผู้ให้บริการซอฟต์แวร์และอุปกรณ์เครือข่ายการรักษาความปลอดภัย รวมถึงผู้ให้บริการทราฟิกแอปพลิเคชันในลักษณะการเป็นพาร์เทอร์ เพื่อการสร้างเป็นโซลูชันที่ครอบคลุมความต้องการของลูกค้า”

“อาทิ โซลูชันด้าน NDR เพื่อสร้างจุดแข็งจากการจับมือกับพาร์เนอร์ด้านระบบการรักษาความปลอดภัย ซึ่งจะส่งผลให้โซลูชันของกิกะมอนสามารถมองเห็นข้อมูลเชิงลึกในระบบที่เป็นทราฟิก หรือภัยคุกคามต่างๆ อาทิ แรซัมแวร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

“หลายองค์กรทั่วโลกมีการดำเนินนโยบาย Zero Trust ซึ่งการประสบความสำเร็จนโยบายนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่องค์กรต้องมากเห็นข้อมูลเชิงลึกของตัวเองทั่วทั้งองค์กร ซึ่งกิกะมอน คือทูลที่เข้ามาช่วยให้หลักการพื้นฐานที่สำคัญของ Zero Trust ประสบความสำเร็จ”

“สำหรับช่องทางการจัดจำหน่าย ตอนนี้เป็นพาร์ทเนอร์กับรายใหญ่สองรายซึ่งมั่นใจได้ถึงความสามารถในการกระจายสินค้าและบริการ รวมถึงการฝึกอบรมให้กับพาร์ทนอร์ที่เป็นผู้วางระบบอย่างต่อเนื่อง มีความเข้าใจในผลิตภัณฑ์ของกิกะมอน จนมีความพร้อมที่จะขยายตลอดนรองรับแผนของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยยังเปิดช่องสำหรับการมองหาพาร์ทเนอร์รายใหม่ที่มีความสามารถในการเข้าสู่ลูกค้ากลุ่มภาครัฐ เพื่อตอบโจทย์ตามแผนที่วางไว้”

“กิกะมอน สามารถสร้างการมองเห็นข้อมูลในระบบได้อย่างเต็มรูปแบบ (Full Visibility) สามารถรองรับโครงสร้างพื้นฐานที่หลากหลายทั้ง พับลิค คลาวด์ ไพรเวทคลาวด์ รวมถึงสามารถทำงานรองรับได้ครอบคลุมแอปพลิเคชัน และส่งออกข้อมูลที่จำเป็น สามารถ Optimize ดาต้าได้มากกว่า 90% ทำให้สามารถลด TCO ขององค์กรได้อย่างมีนัยสำคัญ” ผู้บริหารกล่าว

ล่าสุด 650 Group บริษัทวิจัยด้านการตลาด รายงานว่า กิกะมอน คว้าตำแหน่งผู้ค้าชั้นนำในตลาดการสังเกตการณ์เชิงลึกมาครองได้สำเร็จ โดยมีส่วนแบ่งตลาด 63 เปอร์เซ็นต์และมีอัตราการเติบโต 43 เปอร์เซ็นต์ในปี 2566 เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา

และพบว่าตลาดรวมของตลาดการสังเกตการณ์เชิงลึกมีการเติบโตที่ 61 เปอร์เซ็นต์ในปี 2566 และยังคงขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากองค์กรต่างๆ ได้หันมาใช้โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์แบบไฮบริดเพิ่มมากขึ้น ซึ่งคาดการณ์อัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) ไว้ที่ 40 เปอร์เซ็นต์ และคาดว่าจะมีรายได้เกือบ 2 พันล้านดอลลาร์ในปี 2571

ทำไมเทคโนโลยี Deep Observability ถึงมีความสำคัญอย่างยิ่งกับองค์กรยุคดิจิทัล

Featured Image: Image by freepik