Monday, December 4, 2023
NEWSProducts

บราเดอร์ ล้ำหน้าอีกขั้นด้วยการพัฒนา Brother AirSure เครื่องดักจับฝุ่นและละอองฝอยในอากาศ

พร้อมขายแล้วในไทย! Brother AirSure 2 สถาบันระดับโลกรับรองประสิทธิภาพการยับยั้งเชื้อไวรัสโควิดได้ถึง 99.9% ผลิตในญี่ปุ่นและขายในไทยเป็นที่แรกและที่เดียวในเอเชีย น้ำหนักเบา พกพาได้ ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันและในที่ทำงาน   

ธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด

ราเดอร์ ล้ำหน้าอีกขั้นด้วยการพัฒนา ‘Brother AirSure’ เครื่องดักจับฝุ่นและละอองฝอยในอากาศที่ยังไม่เคยมีมาก่อนในไทย ได้รับการการันตีจาก 2 สถาบันระดับโลกถึงประสิทธิภาพในการดักจับไวรัสโอไมครอนได้ถึง 99.9% พร้อมเปิดตัวครั้งแรกในเอเชียที่ประเทศไทย

ธีรวุธ  ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า การเปิดตัว Brother AirSure ถือเป็นการขยายธุรกิจสู่กลุ่มผลิตภัณฑ์นวัตกรรมด้านสุขภาพ โดยล่าสุดได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และไทยถือเป็นประเทศที่ 2 ที่ได้นำเข้ามาจำหน่าย เพราะเล็งเห็นถึงศักยภาพตลาด

โดยเฉพาะการชูจุดขายที่เป็นทั้งเครื่องดักจับฝุ่นและละอองฝอยที่มาจากสารคัดหลั่งในร่างกายของคนเรา เช่น น้ำลาย ลมหายใจ ซึ่งอยู่ในเครื่องเดียวกัน โดยบราเดอร์จะเริ่มทำตลาดจากกลุ่มลูกค้าองค์กร และขยายสู่ตลาดลูกค้าครัวเรือนและลูกค้ารายย่อยตามลำดับ

“การตัดสินใจนำ Brother AirSure เข้ามาจำหน่ายในไทยครั้งนี้ เนื่องจากเทรนคนรักสุขภาพสูงขึ้นเรื่อยๆ บวกกับการระบาดของโรคอุบัติใหม่ที่มาจากเชื้อไวรัสต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เช่น โควิด-19 ทำให้ต้องหันมาดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ทุกคนยังคงต้องใช้ชีวิตพูดคุยกันแบบปกติต่อไป

ดังนั้น ในการสนทนาย่อมมีโอกาสเสี่ยงติดเชื้อจากการพูดคุยซึ่งหน้าที่มาจาก น้ำลาย ลมหายใจ หรือจากเชื้อไวรัสที่ลอยมาในอากาศ ซึ่งเครื่องกรองอากาศแบบตั้งพื้นทั่วไปอาจป้องกันไม่ได้ แต่ Brother AirSure สามารถดักจับไวรัสสายพันธุ์ต่างๆ

โดยเฉพาะสายพันธุ์โอไมครอนได้ถึง 99.9% ทำหน้าที่เหมือนเป็นม่านคอยดักจับและกรองให้เป็นอากาศดีไปในตัว  เราจึงมั่นใจว่า Brother AirSure จะสามารถตอบโจทย์คนรักสุขภาพและผู้ที่ต้องการใช้ชีวิตประจำวันแบบปกติด้วยความสบายใจเมื่อมี AirSure” ธีรวุธ กล่าวแสดงความเชื่อมั่น

ทิพยา  ไตรเสถียรกุล ผู้จัดการอาวุโสแผนกธุรกิจเครื่องพิมพ์ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด

ด้าน  ทิพยา  ไตรเสถียรกุล ผู้จัดการอาวุโสแผนกธุรกิจเครื่องพิมพ์ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ว่า Brother AirSure ที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทยผลิตจากประเทศญี่ปุ่น สามารถดักจับฝุ่นละอองและสารคัดหลั่งต่างๆ ที่มีอนุภาคเล็กมากถึง 0.3 ไมครอน และที่สำคัญยังช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสทุกสายพันธุ์

รวมถึง Omicron (Novel coronavirus SARS-CoV-2 Mutant strain (Omicron strain);hCoV-19/Japan/TY38-873/2021) ได้ถึง 99.9% ด้วยแผงกรองไฟฟ้าสถิตรูปตัวยู BEU-shape HEPA เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของบราเดอร์ โดยมีผลการทดสอบจาก 2 สถาบันคือ Japan Textile Product Quality Technology Center (QTEC) และ SGS IBR Laboratories

นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังถูกออกแบบให้มีพลังดูด 3 ทิศทาง ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านบน ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเร็วและแรงในการดูดซับละอองฝอยที่เกิดจากการสนทนาพูดคุย การประชุมงาน แม้กระทั่งการเลี้ยงสังสรรค์ได้มากยิ่งขึ้น จึงเหมาะที่จะใช้ทั้งในสถานที่ทำงานและภายในบ้าน

ทั้งนี้ Brother AirSure มีขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา สามารถพกพาไปใช้ได้ในทุกที่ เหมาะสำหรับใช้ในพื้นที่ขนาดเล็ก ได้รับการออกแบบให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดไฟด้วยค่าใช้จ่ายเพียง 10 บาทต่อเดือนสำหรับการทำงานประมาณ 6 ชั่วโมงต่อวันในโหมดเทอร์โบที่ใช้พลังงานสูง

มีระบบการทำงานให้เลือก 2 ระบบ คือ ระบบการทำงานโหมด ปกติและเทอร์โบ มีเสียงเบา 35dB และ 43dB เหมาะสำหรับใช้งานในสภาพแวดล้อมต่างๆ อาทิ เคาน์เตอร์บริการธนาคาร ห้องตรวจแพทย์ จุดบริการรับชำระเงิน เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ห้องประชุม สำนักงาน ห้องอาหาร ห้องเรียน เป็นต้น

Leave a Response