Monday, June 24, 2024
5GTechnology

แซดทีอีเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชัน 5G รุ่นใหม่ในงาน MWC 2022

แซดทีอี เปิดตัวซีรีส์ผลิตภัณฑ์และโซลูชัน 5G ใหม่ในงาน MWC 2022 บาร์เซโลนา เน้นการยกระดับสมรรถนะ การขยายขอบเขต และการเพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เครือข่าย 5G

ซดทีอี คอร์ปอเรชัน (ZTE Corporation) ผู้ให้บริการโซลูชันโทรคมนาคมและเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตมือถือสำหรับองค์กรและผู้บริโภค ได้เปิดตัวซีรีส์ผลิตภัณฑ์และโซลูชัน 5G ใหม่ในงานโมบายล์เวิลด์คองเกรส (Mobile World Congress หรือ MWC) ในเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน

ผลิตภัณฑ์และโซลูชันใหม่เหล่านี้แสดงถึงพันธกิจของ แซดทีอี ในการสร้างเครือข่าย 5G ที่เรียบง่ายที่สุดซึ่งมีประสิทธิภาพด้านพลังงาน เพื่อช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงเชิงดิจิทัลของอุตสาหกรรมต่างๆ ด้วยเครือข่ายส่วนบุคคลแบบออลอินวัน และสามารถดำเนินการเครือข่ายที่ซับซ้อนได้อย่างง่ายดาย

ยูนิไซต์ เอ็นอีโอ (UniSite NEO) ของแซดทีอี ซึ่งเป็นหนึ่งในโซลูชันใหม่ เป็นโซลูชันสำหรับสถานที่ติดตั้งที่เรียบง่าย โซลูชันดังกล่าวนี้ใช้ผลิตภัณฑ์หน่วยวิทยุแบบรวมใน ผลิตภัณฑ์ซีรีส์ออมนิยูบีอาร์ (OmniUBR Series) ทำให้สามารถลดจำนวนหน่วยวิทยุจาก 18 เป็น 5 และรองรับสถานที่ติดตั้งแบบ 6-แบนด์ 3-เซ็คเตอร์ด้วยจำนวนหน่วยเพียง 5 หน่วย จึงช่วยลดต้นทุนค่าเช่าสถานที่ติดตั้งได้สูงสุด 57% และมีอัตราการกินไฟลดลงถึง 40%

นอกจากนี้ แซดทีอีได้อัปเดตผลิตภัณฑ์เครือข่ายการเข้าถึงวิทยุ 5G (5G RAN) ของบริษัทด้วยผลิตภัณฑ์ ซีรีส์แมสซีฟเอ็มไอเอ็มโอ (Massive MIMO) รุ่นใหม่ ประกอบด้วย 32TR และ 64TR AAUs ชิ้นส่วนสายอากาศสูงสุด 192 ชิ้น และกำลังไฟ 320 วัตต์

โดยเป็นผลิตภัณฑ์แมสซีฟเอ็มไอเอ็มโอที่มีน้ำหนักเบาเพียง 9 กิโลกรัมสำหรับสถานที่ที่มีปริมาณการใช้งานสูงแต่มีพื้นที่จำกัด พอร์ตฟอลิโอผลิตภัณฑ์สำหรับทุกสภาวการณ์ของแซดทีอีมีการปรับปรุงเครือข่ายวิทยุ และช่วยเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนสำหรับผู้ดำเนินการเครือข่าย

เปิดตัวโซลูชันเครือข่าย 5G ส่วนบุคคล

ในงาน MWC 2022 แซดทีอีได้นำเสนอโซลูชันเครือข่าย 5G ส่วนบุคคลแบบออลอินวันจากบริการเครือข่าย 5G รุ่นใหม่ โซลูชันดังกล่าวนี้เป็นแพ็คเกจบริการตามสั่งแบบครบวงจรพร้อมด้วยซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่มีการประกอบรวมไว้ก่อนแล้ว รวมถึงเครือข่าย 4G และ 5G แบบผนวกรวม แพ็คเกจดังกล่าวนี้มีฟีเจอร์เครือข่ายแบบปรับแต่งตามสั่งเพื่อส่งเสริมสังคมดิจิทัล

แซดทีอีได้เปิดตัวเครือข่าย 5G ส่วนบุคคล 3 ประเภทสำคัญ ได้แก่ ตู้ขนาดกะทัดรัดสำหรับโรงงานอัจฉริยะพร้อมด้วยการประยุกต์ใช้งานหลายรูปแบบสำหรับองค์กรในระบบคลาวด์, เซิร์ฟเวอร์ i5GC แบบเดี่ยวสำหรับสถานที่แบบครบวงจร ที่การใช้งานมีความหลากหลายมากกว่า และความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลและการบริการตัวเองเป็นเรื่องจำเป็น ตลอดจนมีโซลูชัน MEC ในตัวสำหรับพื้นที่การวางอุปกรณ์ที่จำกัดมากและสภาวการณ์ประยุกต์ใช้งานที่เรียบง่าย

นอกจากนี้ ในงาน MWC 2022 แซดทีอียังได้เปิดตัวโครงการเร่งการเปลี่ยนแปลงเชิงดิจิทัลอย่างวีแม็กซ์ (VMAX) เพื่อตอบสนองความซับซ้อนที่เพิ่มขึ้นของการปฏิบัติการและบำรุงรักษาเครือข่าย (O&M) ซึ่งถือเป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญที่สุดสำหรับผู้ดำเนินการเครือข่าย โดยโครงการวีแม็กซ์ของแซดทีอี ช่วยยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า ลดต้นทุน และเพิ่มสมรรถนะในการดำเนินการได้

วีแม็กซ์เป็นส่วนหนึ่งของยูสมาร์ทเน็ต (uSmartNet) โซลูชันเครือข่ายอัตโนมัติของแซดทีอี และได้เปลี่ยนแปลงการดำเนินการแบบโดเมนเดี่ยวให้เป็นมุมมองแบบทุกโดเมนและครบวงจร เพื่อให้มีมุมมองเชิงลึกแบบครบวงจร (One-stop Insight) เมื่อเกิดการขัดข้องในเครือข่าย วีแม็กซ์ยังรองรับการรักษาตัวเองของบริการแบบข้ามโดเมน ซึ่งมุ่งเป้าที่สาเหตุต้นตอในปัญหาของบริการและการร้องเรียนของลูกค้าในหลักนาที โดยมีความแม่นยำของตำแหน่งที่ตั้งกว่า 80% และมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น 30%

นอกจากนี้ วีแม็กซ์ยังสามารถตีความความมุ่งหมายของบริการ จึงสามารถให้คำแนะนำการวางแผนเครือข่ายได้อย่างแม่นยำด้วยการแทรกแซงเพียงเล็กน้อย ในขณะเดียวกัน วีแม็กซ์ยังมีความมั่นคงปลอดภัยแบบครบวงจรสำหรับสภาวการณ์การใช้งานแบบต่างๆ เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวส่วนบุคคล

ZTE releases series of new 5G products and solutions at MWC2022