Monday, June 24, 2024
Data StorageInfrastructureNEWS

ยักษ์ใหญ่โทรคมนาคมจากญี่ปุ่น เตรียมเปิด Telehouse Bangkok ดาต้า เซ็นเตอร์กลางกทม.

Telehouse ผู้ให้บริการโคโลเคชันประกาศแผนเปิดดาต้า เซ็นเตอร์ Telehouse Bangkok เน้นด้านการเชื่อมต่อแห่งแรกในกรุงเทพฯ มุ่งเป้าขยายธุรกิจในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Telehouse จับมือกับบริษัทแม่ KDDI ผู้ให้บริการด้านโทรคมนาคมและการวางระบบไอทีจากประเทศญี่ปุ่น มีแผนที่จะเปิดดาต้า เซ็นเตอร์ แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ ภายในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2566 ภายใต้การดำเนินการของ Telehouse Thailand โดยใช้ชื่อไซต์ว่า Telehouse_Bangkok ที่อาศัยเทคโนโลยีขั้นสูงในการให้บริการ

ความสามารถของ Telehouse Bangkok

Telehouse_Bangkok ถือเป็นไซต์แห่งที่ 3 ของบริษัทฯ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อจากที่สิงคโปร์และเวียดนาม และนับเป็นหนึ่งในดาต้า เซ็นเตอร์ของ Telehouse ที่มีกว่า 45 แห่งทั่วโลก โดยมีขนาดพื้นที่ 9,000 ตรม. ด้วยกำลังไฟ 9.5MVA มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่ทำงานทดแทนกันได้ตลอดเวลา (redundancy N+1) และให้ กำลังไฟเฉลี่ย 4KW ต่อแร็ค

ดาต้า เซ็นเตอร์ ได้รับการออกแบบให้สามารถเชื่อมต่อไฟเบอร์จากภายนอกได้ 4 เส้นทางเพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกสำรองการเชื่อมต่อ นอกจากนี้ ยังประกอบไปด้วยแหล่งจ่ายไฟสำรองที่มีสถานีย่อย 2 แห่ง อีกทั้งผู้ใช้งานจะอุ่นใจยิ่งขึ้นเพราะยังมีเครื่องสำรองไฟที่เชื่อถือได้ในกรณีที่ไฟดับ รวมถึงมีระบบระบายความร้อน และระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

Telehouse_Bangkok ตั้งอยู่ที่ย่านพระราม 9 ซึ่งเป็นย่านธุรกิจใกล้กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับสถานที่ตั้งเครือข่ายผู้ให้บริการเครือข่ายในพื้นที่ ลูกค้าจึงสามารถใช้งานเครือข่ายคุณภาพระดับพรีเมี่ยมได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด มากกว่านั้น ด้วยการที่เป็นดาต้า เซ็นเตอร์สร้างใหม่ จึงสามารถรองรับแผนการใช้งานของลูกค้าได้อย่างยืดหยุ่นคล่องตัวมากขึ้น โดยรวมถึงการเติบโตในอนาคตด้วย

อาศัยประสบการณ์จากการที่ Telehouse เป็นผู้ให้บริการดาต้า เซ็นเตอร์แบบ Carrier Dense ที่มีการเชื่อมต่อได้หลากหลายจุดในลอนดอนและปารีส นั่นทำให้การบริการด้านดาต้า เซ็นเตอร์ซึ่งมีมาตรฐานสากลได้ในประเทศไทย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการโทรคมนาคม อินเทอร์เน็ตและคลาวด์ด้วยค่าความหน่วง (Latency) ต่ำได้

เคนอิจิ มิยาชิตะ กรรมการผู้จัดการบริษัท Telehouse Thailand กล่าวว่า “Telehouse_Bangkok จะเป็นดาต้า เซ็นเตอร์แห่งแรกในแบบของธุรกิจเอกลักษณ์นี้ที่กรุงเทพฯ และเป็นการเปิดตลาดดาต้า เซ็นเตอร์ในไทยในช่วงเวลาอันเหมาะสมเพราะเศรษฐกิจดิจิทัลกำลังเฟื่องฟู”

“อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนจากโครงการพลิกโฉมอุตสาหกรรม 4.0 รัฐบาลไทย Telehouse_Bangkok มุ่งมั่นที่จะสร้างระบบอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้า เช่น ผู้ให้บริการคลาวด์ ผู้ให้บริการคอนเทนต์ โทรคมนาคม และ ISP เพื่อเชื่อมต่อระหว่างกันโดยให้เกิดค่าความหน่วงต่ำที่สุด”

“Telehouse_Bangkok เป็นสัญลักษณ์ของความมุ่งมั่นที่จะช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนไปใช้ระบบดิจิทัลในประเทศไทย และยกระดับมาตรฐานดาต้า เซ็นเตอร์และการเชื่อมต่อในภูมิภาคนี้อีกด้วย”