Thursday, June 13, 2024
FinTechNEWS

ซิลเวอร์เลค แอ็คซิส จับมือ Finastra นำเสนอโซลูชันเทรดไฟแนนซ์ชั้นนำ

Silverlake

ซิลเวอร์เลค แอ็คซิส ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Finastra นำเสนอชุดโซลูชันแบบครบวงจรที่สามารถสนับสนุนการดำเนินงานของธนาคารขนาดใหญ่ ที่ต้องการเข้าถึงเครือข่ายการค้าทั้งภายในและภายนอกอาเซียน

ซิลเวอร์เลค แอ็คซิส บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ ผู้ให้บริการโซลูชันระบบงานหลักของธนาคาร ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Finastra ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์ทางการเงินและมาร์เก็ตเพลสระดับโลก

ภายใต้ข้อตกลงนี้ ซิลเวอร์เลค จะสามารถนำเสนอโซลูชันเทรดไฟแนนซ์ชั้นนำของ Finastra ซึ่งรวมถึง Fusion Trade Innovation และ Fusion Corporate Channels ให้กับลูกค้าในอาเซียน นอกเหนือจากกลุ่มบริการทางการเงินแบบครบวงจร (Universal Banking) อันหลากหลาย

ภายใต้แบรนด์ Silverlake Vision Trade Finance ความร่วมมือนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอชุดโซลูชันแบบครบวงจรที่สามารถสนับสนุนการดำเนินงานของธนาคารขนาดใหญ่ ที่ต้องการเข้าถึงเครือข่ายการค้าทั้งภายในและภายนอกอาเซียน

Silverlake Vision Trade Finance เป็นแพลตฟอร์มเทรดไฟแนนซ์แบบครบวงจร ที่ออกแบบมาเพื่อปรับปรุงและทำให้ระบบเงินทุนหมุนเวียนทั้งในและต่างประเทศเป็นไปโดยอัตโนมัติ รวมถึงการค้าและการดำเนินการด้านเอกสาร การจัดหาเงินทุนและสินเชื่อเพื่อการค้า ตลอดจนสินเชื่อหมุนเวียนธุรกิจ แพลตฟอร์มการดำเนินงานที่แข็งแกร่งนี้ ยังมีช่องทางการดำเนินงานอันล้ำสมัย ซึ่งมีอินเทอร์เฟซการใช้งาน ที่ใช้งานง่ายสำหรับลูกค้าองค์กรในทุกผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

กระบวนการทำงานด้วยตนเองที่ใช้กันโดยทั่วไปมักขาดประสิทธิภาพ และใช้เวลาหลายวันกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ แต่โซลูชันที่ได้รับการพิสูจน์แล้วซึ่งอยู่เบื้องหลัง Silverlake Vision Trade Finance สามารถทำงานที่เทียบเท่ากันได้เสร็จสิ้นภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง จึงช่วยลดเวลา ข้อผิดพลาด และค่าเสียโอกาส อีกทั้งยังก่อให้เกิดความได้เปรียบทางเทคโนโลยี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในลักษณะงานที่มีมูลค่าสูงอย่างเทรดไฟแนนซ์

Silverlake
แอนดริว ตัน กรรมการผู้จัดการ ซิลเวอร์เลค แอ็คซิส

แอนดริว ตัน กรรมการผู้จัดการ ซิลเวอร์เลค แอ็คซิส กล่าวว่า “ตั้งแต่เริ่มแรก เราตระหนักดีว่าการเป็นพันธมิตรกับ Finastra สามารถสร้างประโยชน์อย่างสูงต่อลูกค้าและกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย การผสมผสานความเข้าใจอย่างลึกซึ้งของ ซิลเวอร์เลค ในด้านโซลูชันทางเทคนิคที่ซับซ้อน

เข้ากับความเชี่ยวชาญด้านเทรดไฟแนนซ์ของ Finastra ช่วยให้เราสร้างโซลูชันที่มีความทันสมัย และช่วยตอบโจทย์ลูกค้าในการเติบโต เปลี่ยนแปลง และแข่งขันในโลกยุคหลังการแพร่ระบาดของ COVID-19”

ซิลเวอร์เลค แอ็คซิส ให้บริการกับกลุ่มภาคการเงินในอาเซียนมากว่า 30 ปี ทำให้เข้าใจถึงระบบนิเวศการค้าของภูมิภาคนี้เติบโตขึ้นในระดับโลก และนำมาซึ่งความต้องการในการเปลี่ยนแปลงในด้านไอทีของภาคการธนาคาร โซลูชันที่ได้รับการออกแบบอย่างเหนือระดับของ Finastra

ผนวกกับสถานะอันแข็งแกร่งของซิลเวอร์เลคในกลุ่มธนาคารในระดับสากลภูมิภาค และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นำมาซึ่งโซลูชันดิจิทัลแบบครบวงจรสำหรับภาคบริการที่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด แต่มีความพร้อมอย่างเต็มที่สำหรับนวัตกรรมใหม่ๆ เช่นนี้

ด้วยการสนับสนุนจากทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านของซิลเวอร์เลคและ Finastra ทำให้ขณะนี้ลูกค้าสามารถเสริมความแข็งแกร่งให้กับแผนงานการเปลี่ยนผ่านด้านการเงินเพื่อการค้าที่เพียบพร้อมด้วยความรู้ด้านการให้คำปรึกษาที่ได้รับการรับรองจากทั่วโลก ครอบคลุมตั้งแต่การสร้างแนวคิดผลิตภัณฑ์ไปจนถึงการบริหารโครง การติดตั้งใช้งาน และการทดสอบระบบ

อีริค ดัฟเฟิลท์ ประธานและหัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการลูกค้าทั่วโลกของ Finastra กล่าวว่า “การร่วมมือกับซิลเวอร์เลค จะช่วยสร้างโอกาสในการนำเสนอโซลูชันเงินทุนหมุนเวียนระดับโลกทั่วทั้งอาเซียน จุดแข็งของซิลเวอร์เลคและ Finastra ช่วยเสริมซึ่งกันและกัน ในลักษณะที่จะช่วยให้เราเข้าถึงสถาบันการเงินในภูมิภาคได้มากขึ้น ช่วยเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล กระตุ้นการเติบโต และขับเคลื่อนการแข่งขัน”

Featured Image:Business handshake photo created by rawpixel.com – www.freepik.com