Thursday, April 18, 2024
NEWS

MVComm ร่วมมือ Grandstream เข้าตลาดอุปกรณ์เครือข่ายไร้สาย แอคเซสพอยท์ เราเตอร์ สวิตช์

Grandstream

เอ็มวี คอม ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ แกรนด์สตรีม เข้าทำตลาดอุปกรณ์เครือข่ายไร้สาย แอคเซสพอยท์ เราเตอร์ สวิตช์ พร้อมระบบบริหารจัดการอุปกรณ์บนคลาวด์แบบ Free License

ริษัท เอ็มวี คอมมิวนิเคชั่นส์ จํากัด ผู้ให้บริการโซลูชันด้านสื่อสารและโทรคมนาคมในประเทศไทย ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับแกรนด์สตรีม ผู้ให้บริการโซลูชันการสื่อสารและเครือข่ายแบบรวมศูนย์และระบบเครือข่ายจากสหรัฐอเมริกา

โดยความร่วมมือครั้งนี้ เป็นการนำผลิตภัณฑ์ใหม่ของ แกรนด์สตรีม ในกลุ่มอุปกรณ์เครือข่าย (Grandstream Wireless Network: GWN) ที่มีจุดเด่นในเรื่องประสิทธิภาพ และความง่ายในบริหารจัดการเข้ามาตอบสนองความต้องการของตลาดไทยเป็นรายแรก

เกียรติกมล สุคนธมาน กรรมการผู้จัดการที่บริษัท เอ็มวี คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด

เกียรติกมล สุคนธมาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มวี คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ เป็นผู้แทนจำหน่ายระบบโทรศัพท์ระบบไอพี หรือ VoIP อย่างเป็นทางการของแกรนด์สตรีมเพียงรายเดียวในประเทศไทยมาเป็นเวลามากกว่า 15 ปี”

“ล่าสุด แกรนด์สตรีม ได้วางยุทธศาสตร์ทางธุรกิจในการก้าวสู่ผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายครบวงจรมากยิ่งขึ้น ที่พร้อมพัฒนาและให้บริการลูกค้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เติมเต็มทุกความต้องการ จึงได้มีการประกาศความร่วมมือให้บริษัทฯ เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครือข่ายของ แกรนด์สตรีม เพิ่มเติมจากกลุ่มผลิตภัณฑ์การสื่อสาร VoIP”

“เอ็มวี คอม มีความมุ่งมั่นผลักดันโซลูชันของแกรนด์สตรีม พร้อมด้วยบริการที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ให้ครอบคลุมครบวงจรที่สุดทั่วทั้งประเทศไทย รวมถึงการให้คำปรึกษา บริการแก้ไขซ่อมบำรุงอุปกรณ์ด้วยทีมงานมืออาชีพ ทั้งยังรวมถึงการให้การรับประกันสินค้าที่ยาวนาน เพิ่มความมั่นใจแก่ลูกค้าของบริษัทฯ”

“จากการที่เอ็มวี คอม อยู่ในตลาดของเครือข่ายคอมพิวเตอร์เน็ตเวิร์คกิ้งมากกว่า 20 ปี และเป็นที่รู้จักในเรื่องของการจัดหาอุปกรณ์เครือข่ายคอมพิวเตอร์เน็ตเวิร์คกิ้ง ที่มีบริการหลังการขายช่วยแก้ปัญหาได้ตรงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มได้เป็นอย่างดี จึงเป็นหนึ่งในความได้เปรียบจุดแข็งที่จะสามารถต่อยอดและทำตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ” เกียรติกมล กล่าว

มั่นใจผลิตภัณฑ์กลุ่มเครือข่ายจะเป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพ
เบ็น ไมลล์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ภูมิภาคโอเชียเนียที่แกรนด์สตรีม เน็ทเวิร์ค อิงค์

เบ็น ไมลล์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ภูมิภาคโอเชียเนีย แกรนด์สตรีม เน็ทเวิร์ค อิงค์ กล่าวว่า “แกรนด์สตรีมเล็งเห็นศักยภาพในตลาดของไทย และด้วยทีมงานของเอ็มวี คอม ที่เข้าใจความต้องการตลาด ทำงานเน้นการให้บริการใกล้ชิดกับลูกค้ามาอย่างยาวนาน ทำให้ลูกค้าให้ความไว้ว่างใจและเชื่อมั่น จึงตัดสินใจครั้งนี้”

“สำหรับ ผลิตภัณฑ์กลุ่มเครือข่าย หรือ GWN (Grandstream Wireless Network) ที่จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ภายใต้แนวคิดการเสนอโซลูชันด้านเครือข่ายที่ครบวงจร (Full Networking Solution)

ประกอบด้วยอุปกรณ์ Wi-Fi 6, Wi-Fi 6E Access Point, Wi-Fi Router, Wi-Fi Point to Point, Ethernet Router, Ethernet Switching, PoE Ethernet Switching”

“รวมถึง ระบบบริหารจัดการอุปกรณ์บนคลาวด์ GDMS (Grandstream Device Management System) ที่จะเชื่อมโยงการทำงานของอุปกรณ์ทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกัน ให้ทำงานได้อย่างราบรื่นและควบคุมได้จากอินเตอร์เฟซเดียว โดยเป็นการให้บริการแบบ Free License ไม่จำกัดจำนวนอุปกรณ์บนโครงข่ายคลาวด์เสถียรภาพสูงของผู้ให้บริการคลาวด์อย่าง AWS”

“เพื่อสร้างเครือข่ายองค์กรที่เชื่อมต่อง่าย ให้ประสิทธิภาพ ทำงานเร็ว สามารถช่วยให้ต้นทุนการบริหารจัดการต่ำมาก มีความคุ้มค่าต่อการลงทุนในการขยายเครือข่ายระยะยาว ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มในการซื้ออุปกรณ์ที่ช่วยในการบริหารจัดการอุปกรณ์”

ธุรกิจอุปกรณ์เครือข่ายมีความตื่นตัวสูง สร้างโอกาสให้เอ็มวี คอม

“แม้ว่าการแข่งขันของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอุปกรณ์เครือข่ายจะมีผู้ให้บริการในตลาดหลายแบรนด์ และองค์กรต่างๆ ก็มีการติดตั้งอุปกรณ์ไปค่อนข้างครอบคลุมในหลายพื้นที่บริการก็ตาม แต่ยังมีความต้องและเกิดการลงทุนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในรูปแบบการเปลี่ยนรุ่นไปสู่อุปกรณ์ที่มีฟังก์ชันที่ฉลาดขึ้น การมีอุปกรณ์ขยายสัญญาณหรือต่อเชื่อมพื้นที่ให้ครอบคลุมมากขึ้น ซึ่งนี่คือโอกาสของ เอ็มวี คอม”

“ผลิตภัณฑ์ของแกรนด์สตรีมได้รับการพัฒนาอยู่บนวิสัยทัศน์ที่ให้เกิดความครอบคลุมการใช้งานและการบริหารจัดการเครือข่ายอุปกรณ์ ให้ความสะดวกสบายและง่ายต่อผู้ดูแลระบบไม่ว่าจะองค์กรขนาดเล็ก ขนาดกลาง ขนาดใหญ่ และองค์กรที่ต้องการความยืดหยุ่นในการใช้งาน”

“โดยยังคงไว้ซึ่งคุณสมบัติการบริหารจัดการระดับสูง ในต้นทุนที่ต่ำที่สุด ทั้งนี้ เมื่อเปรียบเทียบกับแบรนด์สินค้ายี่ห้ออื่นที่มีคุณสมบัติเท่าเทียมกัน พบว่าอาจมีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่าหรือต้องมีจ่ายเงินเพิ่ม เพื่อให้รองรับจำนวนที่ต้องการในการบริหารจัดการที่มีในเครือข่าย ซึ่งเป็นจุดเน้นย้ำว่า ผลิตภัณฑ์ของแกรนด์สตรีมมีระบบการบริหารจัดการอุปกรณ์ที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้” เกียรติกมล สรุป