Tuesday, March 28, 2023
ESGNEWS

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ประกาศเร่งยุทธศาสตร์ความยั่งยืนและธุรกิจดิจิทัล

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เผยปี 2565 ทำรายได้ 3.4 หมื่นล้านยูโร เติบโต 12% สานต่อจังหวะในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในปี 2566 เป้าหมายการเติบโต 11% ดันธุรกิจในไทยให้เติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่สาม และเร่งยุทธศาสตร์เรื่องความยั่งยืนและธุรกิจดิจิทัล

ไนเดอร์ อิเล็คทริค เผยผลประกอบการปี 2565 ทำรายได้ 3.4 หมื่นล้านยูโร เติบโตขึ้น 12 เปอร์เซ็นต์จากปีก่อน และได้รับยกย่องเป็นองค์กรที่ยั่งยืนที่สุดในโลก 12 ปีซ้อน พร้อมคว้าอันดับ 1 ในธุรกิจเดียวกันทั่วโลกจากลิสต์รายชื่อ Global 100 Most Sustainable Corporations โดย Corporate Knights ปักธงโซลูชันไฮไลต์ ซอฟต์แวร์และโซลูชันดิจิทัลที่จะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถดำเนินการด้านความยั่งยืนได้อย่างมั่นคง

สเตฟาน นูสส์ ประธานกลุ่มคลัสเตอร์ ดูแลประเทศไทย เมียนมา และลาว ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค

สเตฟาน นูสส์ ประธานกลุ่มคลัสเตอร์ ดูแลประเทศไทย เมียนมา และลาว ของชไนเดอร์ อิเล็คทริค_กล่าวว่า “ปี 2565 นับเป็นปีที่โดดเด่นสำหรับ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในทั่วโลก ด้วยการบรรลุรายได้สูงสุดตลอดปีที่ผ่านมา อยู่ที่ 34,176 ล้านยูโร โตขึ้น 12 เปอร์เซ็นต์จากปีที่ผ่านมา”

“ทั้งหมดนี้มาจากความก้าวหน้าอย่างแข็งแกร่งในแต่ละปี ควบคู่กับการได้จัดอันดับอยู่ในลิสต์รายชื่อ 100 Most Sustainable Corporations ประจำปี 2566 ซึ่งนับเป็นองค์กรที่ยั่งยืนที่สุดในโลกติดต่อกันเป็นปีที่ 12

และเป็นอันดับที่ 1 ในกลุ่มธุรกิจเดียวกัน จากการจัดอันดับโดย Corporate Knights ที่สำคัญ ชไนเดอร์ฯ ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับที่ 1 ของบริษัทที่ยั่งยืนที่สุดในโลกประจำปี 2564 อีกด้วย”

สเตฟาน เผยต่อว่า “ที่ผ่านมาเราได้ควบรวมกิจการซอฟต์แวร์ระดับโลกที่มีความโดดเด่นเข้ามาเสริมทัพของ EcoStruxure เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งที่จะนำพาลูกค้าไปสู่ความยั่งยืนได้อย่างครบวงจรยิ่งขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์อุตสาหกรรมอย่าง AVEVA, IGE+XAO และ ETAP สำหรับลูกค้าที่ใช้ระบบไฟฟ้าเป็นหลัก และซอฟต์แวร์ RIB, Planon สำหรับอาคาร เป็นต้น เพื่อมอบประสบการณ์ที่ครบวงจรในแบบ End to End ให้กับลูกค้าในตลาด”

“และแน่นอนซอฟต์แวร์ทั้งหมดนี้สามารถเชื่อมต่อกับระบบของเราในการทำงานแบบ IoT ได้ ความครบครันเหล่านี้ ทำให้เราสามารถสร้าง Industry Twin และ Energy Twin ซึ่งเป็นโมเดลจำลองเสมือนของสถาปัตยกรรม อุปกรณ์ รวมไปถึงกระบวนการ ทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็นความเป็นไปของระบบ

และคาดการณ์ วิเคราะห์ การใช้พลังงาน และประสิทธิภาพของกระบวนการแบบเรียลไทม์ และแม่นยำ ช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างความยั่งยืนได้อย่างสมบูรณ์และลดความผิดพลาดทั้งก่อนและหลังการติดตั้งโซลูชั่นด้านความยั่งยืน”

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค

สานต่อจังหวะในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในปี 2566

สำหรับเป้าหมายในปี 2566 นั้น ชไนเดอร์_อิเล็คทริค ตั้งเป้าหมายไว้โดยยังคงสานต่อจังหวะในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง สามประเด็นคือ หนึ่ง ตั้งเป้าหมายการเติบโตของรายได้ทั่วโลกที่ 9-11%

สอง สร้างความสำเร็จในตลาดประเทศไทยให้เติบโตอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่สาม ภายใต้สถานการณ์เชิงบวกของตลาดประเทศไทยที่ต้องการกำลังขับเคลื่อนนโยบายด้านการปรับเปลี่ยนมาใช้พลังงานไฟฟ้า ธุรกิจดิจิทัล รวมถึงแนวคิดเรื่องสร้างความยั่งยืนให้เกิดขึ้นทั่วทั้งตลาด

และสาม เร่งยุทธศาสตร์เรื่องความยั่งยืนและธุรกิจดิจิทัล โดยย้ำบทบาทการเป็นต้นแบบด้านการสร้างความยั่งยืนให้กับอุตสาหกรรม และสนับสนุนลูกค้าให้ประสบความสำเร็จด้านนโยบายความยั่งยืนและการสร้างธุรกิจดิจิทัล

ยึดมั่นตามคำมั่นสัญญาผลักดันเรื่อง ESG

สเตฟาน กล่าวว่า “ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ยึดมั่นตามคำมั่นสัญญาด้านสภาพภูมิอากาศและสังคมอย่างมุ่งมั่น เช่น การลงทุนที่ยั่งยืน นโยบายสร้างความทัดเทียมทางเพศ และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับการสร้างความยั่งยืน รวมถึงการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยให้องค์กรไปสู่ความยั่งยืน”

“ซึ่งโซลูชันและบริการของชไนเดอร์_อิเล็คทริค ช่วยให้ลูกค้าทั่วโลกลดคาร์บอน ได้ 440 ล้านตันตั้งแต่ปี 2561 โดยเฉพาะในปี 2565 สามารถลดได้ถึง 90 ล้านตัน เรียกได้ว่า ช่วยให้องค์กรยั่งยืน และโลกยั่งยืนควบคู่กันไป เพราะการใช้ทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด เป็นทางออกที่ดีที่สุดเพื่อให้โลกรอด”

ประกาศริเริ่มโครงการ Green Heroes for life

การร่วมกันต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงด้านสภาพภูมิอากาศ และสร้างความยั่งยืน นับเป็นความท้าทายที่สำคัญสำหรับทุกธุรกิจในปัจจุบัน และเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ต้องอาศัยความร่วมมือกันในทุกระดับและทุกองค์กร เพื่อให้สามารถไปสู่ความยั่งยืนได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

โดยในปี 2565 ชไนเดอร์_อิเล็คทริค ในประเทศไทย ได้ริเริ่มโครงการ Green Heroes for life เป็นโครงการด้านความยั่งยืน มีเป้าหมายเพื่อช่วยผลักดันชุมชนของพลเมือง ธุรกิจ และสถาบันที่มีความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ให้มีกิจกรรมร่วมกัน เพื่อนําไปสู่วิถีปฏิบัติที่มีประสิทธิภาพด้านพลังงานมาปรับใช้ทั้งพลังงานทดแทน พลังงานแสงอาทิตย์ ระบบอัตโนมัติ ระบบดิจิทัล

ตลอดจนแนวคิดใหม่ของการจัดการระบบไฟฟ้า เพื่อให้บรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน ทั้งบุคคลและองค์กร เพื่อสร้างองค์กรและชีวิตที่ยั่งยืน โดยมีองค์กรที่เข้าร่วมโครงการ อาทิ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ทรูไอดีซี ซุปเปอร์แนป ประเทศไทย อรุณพลัส WHA Utility and Power, STT GDC Thailand, DHL Supply Chain (Thailand) เป็นต้น

นอกจากนี้ เดือนกรกฎาคม 2566 นี้ ชไนเดอร์_อิเล็คทริค เตรียมจัดงานใหญ่ Innovation Summit Bangkok 2023 ซึ่งเป็นงานที่รวมเทคโนโลยีระดับโลกของ ชไนเดอร์ อิเล็คทริค มาไว้ในที่เดียว เพื่อนำเสนอโซลูชันและเทคโนโลยีที่จะช่วยสร้างความยั่งยืนให้กับธุรกิจและโลก

Leave a Response