Friday, March 31, 2023
NEWS

MSC ปรับยุทธศสาตร์การทำงาน สร้าง Metro Gen พื้นที่แห่งนวัตกรรม ผสานความร่วมมือคนทุกเจน

เมโทรซิสเต็มส์ ประกาศต่อยอดเดินหน้าธุรกิจ ขับเคลื่อนองค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืน สร้างพื้นที่การทำงาน Metro Gen ผสานความร่วมมือคนทุกวัย สร้างสังคมความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ความสัมพันธ์ผู้บริหาร พนักงาน คนรุ่นใหม่

ริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MSC ประกาศทิศทางการดำเนินธุรกิจในวาระก้าวสู่ทศวรรษที่ 4 โดยยังเน้นที่การเป็นผู้ให้บริการโซลูชันและบริการด้านไอทีแบบครบวงจร, การพัฒนา Platform CRM และ ERP ร่วมกับพันธมิตรธุรกิจชั้นนำ และสร้างความสมดุลผสมผสานจุดแข็งของบุคลากรต่างวัย เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจองค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืน

สุรเดช เลิศธรรมจักร์ กรรมการบริหาร บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

สุรเดช เลิศธรรมจักร์ กรรมการบริหาร บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึง ทิศทางทางธุรกิจในวาระของการก้าวสู่ทศวรรษที่ 4 ว่า ประการแรกบริษัทฯ ยังคงมุ่งเน้นการให้บริการทางด้านไอที ซึ่งประกอบไปด้วย

1. ดิจิทัลโซลูชัน (Digital Solutions Group) 2. ซอฟต์แวร์โซลูชัน (Solutions Integration Group) และ 3. ดิจิทัลพริ้นติ้ง (Digital Printing Group) โดยมีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้บริการด้านไอทีในทุกด้าน

ประการที่สอง การพัฒนาแอปพลิเคชันของบริษัท ภายใต้ชื่อ The Superapp เป็น Platform CRM และ ERP ซึ่งเมโทรซิสเต็มส์ มีความพร้อมในการให้บริการ และยังจับมือกับพันธมิตรรายใหญ่ในตลาดไม่ว่าจะเป็น ไอบีเอ็ม ฮิวเลตต์-แพคการ์ด ไมโครซอฟต์ อเมซอน หัวเว่ย และแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอีกมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างครบวงจร

สร้างพื้นที่การทำงาน Metro Gen ผสานความร่วมมือคนทุกเจน

ประการที่สาม เมโทรซิสเต็มส์ ได้เปิดโครงการ MSC Community ภายใต้ชื่อ Metro Gen โดยเนรมิต Metro Working Space บนพื้นที่กว่า 500 ตรม. ด้วยงบลงทุนกว่า 10 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นพื้นที่สร้างสรรค์ไอเดีย สร้างบรรยากาศการทำงานที่สนับสนุนแนวคิด นวัตกรรมที่ทันสมัย และแสวงหาธุรกิจใหม่ๆ สำหรับรองรับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ทั้งนี้มั่นใจว่าจะช่วยต่อยอดธุรกิจของ เมโทรซิสเต็มส์ได้ในอนาคต

โครงการนี้เป็นเสมือนศูนย์รวมในการขับเคลื่อนองค์กรให้เป็นผู้นำธุรกิจด้าน IT จึงเกิด Metro Gen ผ่าน Gen U(EX) ประกอบด้วย Gen U (University) กลุ่มนิสิตนักศึกษา ที่จะเข้ามาร่วมเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับองค์กร Gen E (Employee) กลุ่มพนักงาน เพื่อสร้างความเป็นหนึ่งและความผูกพันต่อองค์กร มุ่งส่งเสริมให้พนักงานทำงานอย่างมีความสุข เพื่อเติบโตไปพร้อมกับองค์กร

และ Gen X (Executive) กลุ่มผู้บริหาร เพื่อเพิ่มความใกล้ชิดกับพนักงานทุกระดับ ผ่านการถ่ายทอดประสบการณ์และปลูกฝังวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่

Metro Working Space ออกแบบพื้นที่ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ทั้งด้าน Networking และ Opportunity เพื่อให้ทุกคนที่เข้ามาใช้งาน แบ่งออกเป็น 6 โซน คือ Meeting Zone, Meeting Room, Phone Room, Mini Hall, Workspace Zone และ Breakout Zone

สำหรับการลงทุนในส่วนของ Facility ต่างๆ เน้นความทันสมัย เหมาะกับการทำงานในรูปแบบใหม่ ด้วยการออกแบบพื้นที่ในแต่ละโซนที่ให้ความรู้สึกแตกต่างกันออกไป รวมทั้งการจัดพื้นที่สำหรับกิจกรรม Sharing Idea และอุปกรณ์ในการทำงานที่ทันสมัย มี Glass board และ Huawei idea Hub Whiteboard แบบอินเตอร์แอคทีฟ ให้พนักงานได้ขีดเขียนสร้างสรรค์ไอเดียอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ ณ อาคารสโมสรยังมี สนามบาส, สระว่ายน้ำ, ห้องอบซาวน่าแบบสตรีม, และ Fitness Center ที่พรั่งพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ได้มาตรฐาน บริการคลาสโยคะ และแอโรบิค เพื่อให้พนักงานได้ดูแลสุขภาพตามความต้องการอีกด้วย

ในส่วนของโลโก้ของ Metro_Gen ผสมผสานความโดดเด่นของสีฟ้า สื่อถึงองค์กร สีเหลือง สื่อถึงคลื่นลูกใหม่ และ สีเขียว สื่อถึงความยั่งยืน และในส่วนคาแรคเตอร์ได้ออกแบบให้สะท้อนถึงความล้ำสมัย ส่งเสริมการคิดนอกกรอบ (Think out of the box)

และส่วนประกอบสุดท้ายในโลโก้เป็นเหรียญ Metro Coin ซึ่งเป็น Application ที่พัฒนาขึ้น เพื่อสนับสนุน Community ให้มีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น โดยสะสม Coin ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรม หรือได้จากเพื่อนพนักงานส่งให้แทนคำขอบคุณ ซึ่งสามารถนำ Coin มาแลกรับของรางวัล หรือลุ้นรางวัล อาทิ MacBook iPad iPhone ทองคำ และรางวัลอีกมาย

สำหรับประโยชน์ ที่คาดว่าจะได้รับจากโครงการ Metro Gen คือสร้างสังคมความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นในองค์กร สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้บริหารกับพนักงานและเพื่อนร่วมงานดึงดูดกลุ่มคนรุ่นใหม่ให้สนใจที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจองค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืน

Leave a Response