Wednesday, May 22, 2024
NEWS

กรุงศรีเปิดตัว Krungsri The COACH โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่าย

กรุงศรีเปิดตัว Krungsri The COACH “โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่าย” ผ่านกลยุทธ์ One Retail สานต่อเป้าหมายการเป็นผู้นำด้านที่ปรึกษาทางการเงินให้คนไทย

กรุงศรี (ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือ) เดินหน้าต่อยอดการให้ความรู้ทางการเงินอย่างต่อเนื่อง ภายใต้กลยุทธ์ One Retail เปิดตัว Krungsri The COACH แหล่งรวมความรู้ทางการเงินครบทุกมิติ บนแพลตฟอร์มดิจิทัล

ทั้งโซเชียลมีเดีย และเว็บไซต์ของกรุงศรี ด้วยแนวคิด “โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่าย” เพื่อให้ความรู้ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ และไขข้อสงสัยทุกเรื่องด้านการเงิน ในรูปแบบที่เข้าใจง่าย นำไปใช้ได้จริง

รวมทั้งสร้างแรงบันดาลใจในเรื่องการบริหารจัดการทางการเงินให้กับลูกค้าทุกกลุ่มในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการออม การใช้จ่าย การบริหารหนี้ ความคุ้มครอง และการลงทุน สานต่อเป้าหมายของกรุงศรีในการเป็นผู้นำด้านที่ปรึกษาทางการเงินให้คนไทย เพื่อสังคมที่ยั่งยืน

พงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อยและลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยาจำกัด (มหาชน)

พงษ์อนันต์ ธณัติไตร ประธานกลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อยและลูกค้าบุคคล ธนาคารกรุงศรีอยุธยาจำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในฐานะสถาบันการเงินที่มีความสำคัญเชิงระบบในการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ ที่ผ่านมา กรุงศรีได้ร่วมส่งเสริมความรู้และพัฒนาทักษะทางการเงินผ่านกิจกรรมต่าง ๆ มาโดยตลอด เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนระบบเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ต้องยอมรับว่าสถานการณ์โควิด-19 เป็นคลื่นลูกใหญ่ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงต่อความคิดและการใช้ชีวิตของผู้คน และด้วยภาระหนี้ครัวเรือนที่สูงขึ้น ทำให้คนไทยส่วนมากตระหนักถึงความจำเป็นของการวางแผนทางการเงิน และวินัยในการออม

โดยข้อมูลจากการวิจัยความต้องการและพฤติกรรมของผู้บริโภค ชี้ให้เห็นว่า กลุ่มวัยเริ่มทำงาน จะสนใจเรื่องการวางแผนทางการเงินโดยรวม กลุ่มคนทั่วไป สนใจเรื่องการบริหารหนี้ ขณะที่กลุ่มชนชั้นกลางที่มีฐานะ สนใจเรื่องประกันหรือความคุ้มครอง ส่วนกลุ่มที่มีสินทรัพย์สูง สนใจเรื่องการบริหารการลงทุน

ดังนั้น กรุงศรีจึงได้เดินหน้าต่อยอดการให้ความรู้ทางการเงินภายใต้กลยุทธ์การสร้างความผูกพันในฐานะพันธมิตรที่ลูกค้าไว้วางใจด้านการเงินและการลงทุน เพื่อก้าวสู่การเป็นสถาบันการเงินหลักสำหรับลูกค้าบุคคล ด้วยการริเริ่มโครงการ Krungsri The COACH แหล่งรวมความรู้ทางการเงินครบทุกมิติ ผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล ทั้งโซเชียลมีเดีย และเว็บไซต์ของกรุงศรี ภายใต้แนวคิด “โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่าย” เพื่อช่วยทำให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการทางการเงินเป็นเรื่องที่เข้าใจง่ายและนำไปปรับใช้ได้ในชีวิตจริง”

Krungsri The COACH เกิดจากการผนึกกำลังระหว่างกรุงศรี กรุ๊ป และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมากประสบการณ์ในหลากหลายมิติการเงิน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงินพื้นฐาน การบริหารจัดการทางการเงินในชีวิตประจำวัน สินเชื่อ ประกัน แผนการเกษียณ ไปจนถึงการลงทุน

โดยมีการยกประเด็นที่น่าสนใจในช่วงเวลานั้นหรือเรื่องที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันรอบ ๆ ตัวมาพูดคุย เช่น “ข้าวของแพง เงินเฟ้อ เราต้องรอด” “บัตรเครดิตจำเป็นหรือฟุ่มเฟือย?” “รถยนต์มีแต่ลดกับลดจริงหรือ?” “ปลดล็อค LGBTQIA+ ชีวิตคู่แบบไหน ก็กู้บ้านร่วมกันได้” ซึ่งทั้งหมดจะถ่ายทอดในรูปแบบรายการออนไลน์และบทความที่ทุกคนสามารถเข้าถึงหรือติดตามย้อนหลังได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียและเว็บไซต์ของกรุงศรี

“จุดเด่นของ Krungsri The COACH คือ การผสานความเชี่ยวชาญจากหน่วยงานต่าง ๆ ภายใต้กลุ่มธุรกิจลูกค้ารายย่อยและลูกค้าบุคคลของกรุงศรี เพื่อช่วยให้คนไทยได้รับความรู้ทางการเงินที่หลากหลายและรอบด้าน รวมทั้งยังจะเป็นช่องทางให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพื่อลูกค้ารายย่อยที่หลากหลายของกรุงศรีได้สะดวกยิ่งขึ้น แบบง่าย ครบ จบ ทุกเรื่องการเงินในที่เดียว

โดยกรุงศรีหวังว่า การให้ความรู้ทางการเงินผ่าน Krungsri The COACH นี้ จะช่วยสร้างความผูกพันกับลูกค้าของเราในฐานะที่กรุงศรีเป็นผู้นำด้านที่ปรึกษาทางการเงิน รวมทั้งยังจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจและการเงินของประเทศ เพื่อสังคมที่ยั่งยืนอีกด้วย” นายพงษ์อนันต์ กล่าวเสริม

Krungsri The COACH “โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่าย” ประกอบด้วย

  • รายการ Krungsri The COACH “คิดไม่ออก เดี๋ยวตอบให้” โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมากประสบการณ์จากกรุงศรี มาร่วมพูดคุยกับ “แบม ปีติภัทร คูตระกูล” ผู้ดำเนินรายการ ในประเด็นที่น่าสนใจในสังคมปัจจุบัน และให้ความรู้ที่เป็นประโยชน์ในการบริหารจัดการทางการเงินในชีวิตประจำวัน รับชมได้ทุกวันศุกร์
  • รายการ Double Espresso by Krungsri The COACHเข้มทุกช็อต เรื่องการลงทุน” รายการสดที่มีเนื้อหาเข้มข้นสมชื่อ เพราะจะมาเล่าเทรนด์จับกระแสแบบเน้น ๆ ก่อนตลาดหุ้นเปิด เพื่อให้เหล่านักลงทุนที่อยากรู้ความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นและการลงทุน สามารถรับข่าวยามเช้าแบบเข้มข้นนี้ได้ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ตั้งแต่เวลา 8:00 น. เป็นต้นไป
  • รายการ Krungsri The COACH x Krungsri Exclusive “เจาะลึก รู้ทัน ทุกการลงทุน” รายการสดที่ดำเนินรายการโดยกูรูด้านการเงินอย่าง คุณวิน พรหมแพทย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานลูกค้าไฮเน็ตเวิร์ธ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ที่จะมาเล่าไฮไลต์ด้านเศรษฐกิจแบบมหภาค รวมถึงเทรนด์การเงินในตลาดโลกที่มีผลต่อการเงินการลงทุนในประเทศไทยประจำสัปดาห์ ติดตามได้ทุกวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 19:30 น. เป็นต้นไป
  • และ คอนเทนต์ฮับออนไลน์ Krungsri The COACH ที่รวบรวมเนื้อหาสาระและบทความเรื่องการเงินแบบย่อยง่ายมาไว้ในที่เดียว บนเว็บไซต์ Krungsri.com

พบกับ Krungsri THE COACH “โค้ชเรื่องเงิน ให้เป็นเรื่องง่าย” ได้แล้ววันนี้ ผ่านช่องทาง YouTube: KrungsriSimple facebook: Krungsri Simple  และเว็บไซต์ Krungsri.com