Monday, June 24, 2024
CybersecurityNEWS

KBTG จัดหลักสูตร Cyber Security Bootcamp อัพสกิลด้านซีเคียวริตี้

KBTG เปิดตัวหลักสูตร Cyber Security Bootcamp พัฒนาบุคลากรด้านไอที นักศึกษาจบใหม่ หรือผู้ที่สนใจอยากย้ายสายงานมาทำด้าน Cyber Security พร้อมเปิดโอกาสร่วมงานกับองค์กรชั้นนำ

KBTG เปิดตัวหลักสูตร Cyber Security Bootcamp ภายใต้โครงการ Tech Kampus ClassNest พัฒนาบุคลากรด้านไอที นักศึกษาจบใหม่ หรือผู้ที่สนใจอยากย้ายสายงานมาทำด้าน Cyber Security พร้อมเปิดโอกาสร่วมงานกับองค์กรชั้นนำ ตอกย้ำความตั้งใจของ_KBTG ที่อยากส่งเสริมคุณภาพการศึกษาทางด้านเทคโนโลยีในไทยและสร้างบุคลากรรุ่นใหม่ที่เปี่ยมศักยภาพ

KBTG
ชัชวัฒน์ อัศวรักวงศ์ Chief Information Security Officer บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG)

ชัชวัฒน์ อัศวรักวงศ์ Chief Information Security Officer บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) เปิดเผยว่า “Cyber Security ถือเป็นทักษะที่ขาดแคลนอย่างมากในประเทศไทยและทั่วโลก จึงเป็นที่มาของการจัดหลักสูตร Cyber Security Bootcamp ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ 2 ภายใต้โครงการ Tech Kampus ClassNest”

“เหมาะสำหรับนักศึกษาจบใหม่ และบุคลากรสายไอทีที่ต้องการรีสกิลเพื่อเปลี่ยนสายงาน ไม่ว่าจะเป็นผู้ดูแลระบบเครือข่าย นักพัฒนาซอฟต์แวร์ หรือสายงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง”

“ผู้ที่ได้รับคัดเลือกเข้าโครงการนี้จะได้เรียนรู้และอัพสกิลกันอย่างเข้มข้นจากหลักสูตรออนไลน์ที่ทาง KBTG_ได้คัดสรรมา รวมถึงมีแบบฝึกหัดให้ลงมือปฏิบัติจริงเพื่อเสริมสร้างความเข้าใจให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีทีมงานด้าน Cyber Security ของ_KBTG ผู้มากประสบการณ์มาช่วยให้คำแนะนำและดูแลผู้เรียนแบบใกล้ชิดตลอด 3 เดือน”

“เมื่อเรียนจบแล้ว จะได้รับความรู้ทั้งด้านการโจมตีระบบ (Offensive) ด้านการป้องกันและการตรวจจับการโจมตี (Defensive) รวมถึงการดูแลระบบที่ช่วยสนับสนุนงานด้าน Cyber Security เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเริ่มต้นทำงานด้าน Cyber Security ในบริษัทชั้นนำของประเทศไทยได้”

“โดย KBTG_พร้อมแจกทุนการศึกษาให้แก่ผู้ที่สนใจ จากคอร์สราคา 25,000 บาท เหลือเพียง 5,000 บาท สำหรับ 50 ที่นั่งเท่านั้น ทั้งนี้ผู้สมัครต้องมีความรู้ไอทีติดตัว และจะต้องผ่านข้อสอบ Pre-Test เพื่อวัดพื้นฐานด้าน System, Network, Development และ Cyber Security จึงจะได้รับสิทธิ์เข้าเรียน”

“นอกจากนี้ยังเสริมด้วย Onsite Workshop ที่นอกจากจะได้ลงมือทำจริงแล้ว ยังได้พูดคุยและปรึกษากับโค้ชส่วนตัวจากทีม KBTG_อย่างใกล้ชิด รวมถึงกิจกรรมสุดพิเศษที่ได้เตรียมไว้ให้กับผู้ที่เข้าอบรมแบบสุด Exclusive ก่อนจะจบ Bootcamp ด้วยการทำ Post-Test เพื่อวัดระดับทักษะหลังเรียน”

นอกจากจะช่วยสนับสนุนทุนการศึกษาแล้ว เมื่อเรียนจบหลักสูตร ผู้เรียนที่ผ่านเงื่อนไขของการอบรมจะได้รับเชิญให้เข้าสัมภาษณ์รอบสุดท้ายเพื่อเข้าทำงานที่ KBTG_และหากสามารถบรรจุเข้าเป็นพนักงานประจำและผ่านการทดลองงาน ก็จะได้รับเงินคืน 5,000 บาท ถือเป็นการอัพสกิลแบบฟรีๆ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ – 24 มิถุนายน 2565 และ จะเริ่มเรียนตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม – 31 ตุลาคม 2565

Tech Kampus ClassNest เป็นโครงการภายใต้ Tech Kampus ที่จัดขึ้นโดย_KBTG มีวัตถุประสงค์เพื่อบ่มเพาะทักษะให้แก่ผู้ที่ต้องการพัฒนาศักยภาพด้านไอที รวมถึงตอบสนองตลาดแรงงานด้านเทคของไทย โดยจัดทำคอร์สสอนทักษะด้านเทคโนโลยีที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงและเป็นที่ต้องการของอุตสาหกรรม ออกแบบหลักสูตรและถ่ายทอดโดยผู้เชี่ยวชาญจาก_KBTG และบุคลากรชั้นนำในสายต่างๆ

โดยหลักสูตร Cyber Security นี้จะมาช่วยเสริมกำลังในการรีสกิลและอัพสกิล ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาศักยภาพด้านไอทีและตลาดแรงงาน Tech Skill ให้กับประเทศไทย ตอกย้ำความตั้งใจของ KBTG ที่มุ่งมั่นส่งเสริมคุณภาพการศึกษาและสร้างบุคลากรรุ่นใหม่ที่มีคุณภาพให้แก่วงการเทคโนโลยีไทย

KBTG

Featured Image: Safe internet vector created by jcomp – www.freepik.com