Monday, June 24, 2024
NEWS

ILINK พบนักลงทุน Opp Day โชว์กำไรปี 64 ทุบสถิติสูงสุดใหม่

ILINK พบนักลงทุน Opp Day โชว์กำไรปี 64 ทุบสถิติสูงสุดใหม่ พร้อมชูจุดแข็งทุกธุรกิจ แย้มแผนปี 65 รุกกลุ่มลูกค้าใหม่ดัน New S-curve

ริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ILINK ร่วมนำเสนอข้อมูลผลประกอบการ ประจำปี 2564 ในงานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day) กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยผ่านช่องทางออนไลน์

โดยมี สมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการ พร้อมด้วย วริษา อนันตรัมพร ผู้จัดการทั่วไป เผยผลประกอบการปี 2564 ของ ILINK ออกมาโดดเด่นทำลายสถิติเกินคาด รายได้ทะลุเป้า 6,109.97 ล้านบาท ทำกำไร All Time High 353.11 ล้านบาท โตแรง 80.26%

พร้อมชูกลยุทธ์ปี 2565 ผลักดันผลประกอบการพุ่งตามกระแสมุ่งขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโต ต่อเนื่องอย่างมีคุณภาพ ตอบรับกับกระแสเทคโนโลยีแห่งยุคดิจิทัลที่กำลังเติบโตอย่างก้าวล้ำและรวดเร็ว

สำหรับธุรกิจจัดจำหน่าย มีรายได้เพิ่มขึ้น 7.03% สวนทางตอบรับกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก ซึ่งมีปัจจัยหลักจากการเติบโตของกระแสดิจิทัล และการเปลี่ยนผ่านสู่โลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว

อีกทั้งบริษัทฯ มีกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ที่หลากหลาย ส่งผลให้ยอดขายเพิ่มสูงขึ้น ต่อมา ด้านธุรกิจโทรคมนาคม มีรายได้โตขึ้น 22.06% จากการรับรู้รายได้งานโครงการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ห่างไกล (USO Phase 2) เพิ่มขึ้นตามการส่งมอบงาน

รวมถึงผลักดันรายได้จากลูกค้ารายใหม่ขนาดใหญ่ที่เข้ามาใช้งานบริการโครงข่ายเพิ่มเติม สุดท้ายธุรกิจวิศวกรรม มีรายได้พุ่งสูงขึ้น 28.59% มาจากการรับรู้รายได้ของงานโครงการสำคัญ ๆ ในมือ (backlog) และ ณ ปัจจุบัน บริษัทฯ มีรายได้รอรับรู้อีกกว่า 600 ล้านบาท คาดทยอยรับรู้ทั้งหมดในปี 2565 นี้

นับเป็นความภาคภูมิใจ กับความสำเร็จที่เติบโตอย่างไม่หยุดยั้ง ควบคู่ไปกับการเป็นผู้นำด้านระบบสายสัญญาณ และสื่อสารโทรคมนาคมที่ได้มาตรฐาน มีประสิทธิภาพสูงสุด และใหญ่ที่สุดในอาเซียน โดยแผนธุรกิจปี 65 มุ่งผลักดันรายได้เติบโตอย่างก้าวกระโดดจากกลุ่มลูกค้าใหม่

ไม่ว่าจะเป็นสถานศึกษา โรงพยาบาล อสังหาริมทรัพย์ โรงแรม Data Center และกลุ่มผู้ใช้พลังงานสะอาด เพื่อสร้าง New S-curve และเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจเดิม พร้อมขยายต่อยอดธุรกิจใหม่ตอบรับกับกระแสยุคดิจิทัลในปัจจุบัน และโลกอนาคต รวมถึงเพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น และนักลงทุนต่อไป