Thursday, June 13, 2024
Data StorageNEWSProductsTechnology

Dell PowerVault ME5 สตอเรจระดับเริ่มต้นใหม่ มาตรฐานโกลด์

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ส่ง Dell PowerVault ME5 สตอเรจระดับเริ่มต้นใหม่ มาตรฐานโกลด์ มอบโซลูชันสตอเรจที่ทรงพลัง ขยายศักยภาพรับงานเวิร์กโหลดของ เอสเอ็มบี

ดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว ผลิตภัณฑ์สตอเรจระดับเริ่มต้น (entry storage) ซีรีส์ใหม่ใน 3 รุ่นด้วยกัน สร้างมาโดยเฉพาะเพื่อช่วยให้เอสเอ็มบีใช้ SAN และ DAS ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และมุ่งตอบโจทย์ความท้าทายของธุรกิจเอสเอ็มบีอย่างครอบคลุม ช่วยรองรับการเติบโตของข้อมูล ลดความซับซ้อนในการดำเนินงาน และสามารถรองรับเวิร์กโหลดประเภทใหม่ๆ ที่มีความสำคัญมากขึ้น อีกทั้งมอบผลลัพธ์ทางธุรกิจที่เร็วขึ้น

PowerVault ME5 จัดการเรื่องเหล่านี้ได้ด้วยการออกแบบซอฟต์แวร์ที่ทันสมัย ให้ประสิทธิภาพดีขึ้นถึงสองเท่า รวมถึง ให้ปริมาณงาน ความจุ และหน่วยความจำมากขึ้นกว่า PowerVault ME4 รุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า โดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่ง PowerVault_ME5 พร้อมช่วยเอสเอ็มบีเพิ่มผลลัพธ์ของงานและการเติบโตทางเศรษฐกิจ ด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพการเข้าถึงข้อมูลและช่วยให้แข่งขันได้

สตอเรจ PowerVault มอบประสบการณ์การใช้งานที่ผสานรวมทุกอย่างภายใต้การดำเนินงานที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อน ให้ความสามารถในการทำงานร่วมกับ PowerEdge Server มีบริการด้านข้อมูลหลากหลาย ให้ประสิทธิภาพสูง และมาพร้อมกับระบบช่วยวิเคราะห์การใช้งานสตอเรจบนคลาวด์

หนึ่งในเหตุผลที่องค์กรด้านไอทีพบว่าสตอเรจ PowerVault_ME5 น่าสนใจคือ ภาพรวมเรื่องการบริหารจัดการได้อย่างเรียบง่ายไม่ซับซ้อน เริ่มจาก

PowerVault Manager ซึ่งเป็น GUI ในการบริหารจัดการอาเรย์ ME5 (HTML5) แบบรวมศูนย์ ที่มีระบบนำทางผู้ใช้และรองรับการเขียนสคริปต์ด้วย Redfish/Swordfish REST หรือ CLI APIs

นอกจากนี้ PowerVault_ME5 ยังรองรับเฟรมเวิร์ก Open Management Enterprise (OME) ของเดลล์ ที่ให้ประโยชน์อย่างยิ่งโดยเฉพาะเมื่อมีการติดตั้งใช้งาน PowerVault ควบคู่กับระบบเครือข่ายของเดลล์ รวมถึงเซิร์ฟเวอร์ และระบบโครงสร้างอื่นๆ ของเดลล์ในดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งลูกค้าที่ใช้บริการ ProSupport Services

สำหรับ PowerVault_ME5 สามารถเข้าถึง CloudIQ ได้โดยที่ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด CloudIQ ก็คือคลาวด์ของเดลล์บนแพลตฟอร์ม AIOPs ที่ใช้ telemetry แมชชีนเลิร์นนิ่ง และระบบวิเคราะห์เชิงคาดการณ์เพื่อบ่งชี้ถึงสถานะการทำงานของอาเรย์ พร้อมให้คำแนะนำในการแก้ไข เตรียมความพร้อมในเรื่องของความจุ ดูแลความผิดปกติ และการเคลมคืนพี้นที่จัดเก็บข้อมูลที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ และ ฯลฯ

การออกแบบของ PowerVault_ME5 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับรองรับงานเวิร์กโหลดด้านแอปพลิเคชันที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นระบบประมวลผลประสิทธิภาพสูง High Performance Computing ระบบไฟล์ BeeGFS, PixStore ระบบไฟล์ NFS ระบบรักษาความปลอดภัย (CCTV ที่เอดจ์) เวอร์ชวลไลเซชันของ Microsoft และ VMware และ Virtual Desktops ได้มากถึง 500 เครื่อง การใช้งานที่เอดจ์ เข่น ระบบการสำรวจน้ำมันและก๊าซ และเกมมิ่งบนคลาวด์ และอีกมากมายโดยที่ไม่ลดทอนประสิทธิภาพ หรือ SLAs ด้านความพร้อมของระบบ

นอกจากนี้ PowerVault_ME5 ยังเหมาะอย่างมากสำหรับภาค OEM เพราะมีการออกแบบให้พร้อมสำหรับ OEM (OEM-ready design) ลูกค้าในภาค OEM หลายๆ ราย ต้องการใช้แบรนด์เดลล์ในโซลูชัน PowerVault ในขณะที่รายอื่นๆ ต้องการใช้โซลูชันที่ไม่ระบุแบรนด์ หรือรีแบรนด์ ME5 เพื่อทำเป็นแบรนด์ของตัวเอง ในขณะที่สามารถเลือกใช้ PowerVault_ME5 ในรูปแบบของ all-flash อาเรย์

องค์กรสามารถใช้ PowerVault_ME5 สำหรับทางเลือกสตอเรจแบบไฮบริด ซึ่งสามารถตอบสนองกับสภาพแวดล้อมการใช้แอปพลิเคชันที่ไม่ได้ต้องการ all-falsh และ NVMe ที่ให้ความหน่วงต่ำ (low latencies) แต่ยังจำเป็นต้องมีคุณลักษณะสำคัญ อย่างความพร้อมใช้งาน ให้ความน่าเชื่อถือ และมีความปลอดภัย

ลูกค้าเอสเอ็มบีจำนวนมาก อย่างรายที่ต้องติดต่อกับองค์กรใหญ่ ต้องการดำเนินงานด้านไอทีได้อย่างเรียบง่ายไม่ซับซ้อน ลดความเสี่ยงและนำแพลตฟอร์มสตอเรจที่สามารถขยายศักยภาพมาใช้งานได้เร็วขึ้น เพื่อทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันสมัยใหม่และรองรับการเติบโตของข้อมูลได้