Sunday, March 26, 2023
AgriTechNEWS

แอนดริทซ์ เปิดตัวนวัตกรรมและสาธิตเทคโนโลยีขั้นสูง สำหรับการผลิตอาหารสัตว์

แอนดริทซ์ แสดงนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีการผลิตอาหารสัตว์ ที่ช่วยเพิ่มผลผลิตและประสิทธิภาพให้แก่กระบวนการผลิตสำหรับตลาดเอเชีย ในงาน VICTAM Asia 2022

อนดริทซ์ ผู้ให้บริการด้านโซลูชันกระบวนการ เทคโนโลยี และบริการสำหรับการผลิตอาหารสัตว์ เข้าร่วมงานแสดงนวัตกรรมและโซลูชันนานาชาติ ด้านการเกษตรสมัยใหม่ อาหารสัตว์ และการแปรรูปธัญพืช การทำ Smart Farming หรือ VICTAM Asia 2022 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

ภายในงาน แอนดริทซ์_ได้เปิดตัวนวัตกรรมสำหรับการผลิตอาหารสัตว์ รวมถึงสาธิตถึงเทคโนโลยีขั้นสูงของบริษัท ที่สามารถช่วยให้ผู้ผลิตอาหารสัตว์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสามารถแข่งขัน เพิ่มผลผลิต ลดของเสีย และรักษาระดับคุณภาพสูงสุด

นวัตกรรมดังกล่าวประกอบด้วย เครื่องผลิตอาหารผงตัวใหม่สำหรับสัตว์น้ำ (Microfeed System), นวัตกรรมลูกกลิ้ง 3 หัวที่ปรับตัวได้โดยอัตโนมัติ สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพให้เครื่องอัดเม็ดสำหรับผลิตอาหารสัตว์ (The 3-Roll Automatic Roll Adjustment) และ Metris Vibe อุปกรณ์เซ็นเซอร์สำหรับการตรวจสอบสภาพของเครื่องจักรแบบบูรณาการ

เครื่องผลิตอาหารผงตัวใหม่สำหรับสัตว์น้ำ (Microfeed System)

เครื่องผลิตอาหารผง (Microfeed System) ใหม่ ประกอบด้วยแม่พิมพ์ที่แข็งแกร่งมากขึ้น สามารถทนต่อแรงกดที่สูงขึ้นอันเนื่องมาจากขนาดของรูที่เล็กลง โดยการทำให้โครงสร้างแข็งแรงขึ้น มีเส้นผ่านศูนย์กลางที่ใหญ่ขึ้นและพื้นผิวเปิดที่ใหญ่ขึ้น รวมถึงฐานแม่พิมพ์อัจฉริยะเพื่อทำให้มีการกระจายอาหารผงที่เท่ากันไปทั่วทั้งตัวแม่พิมพ์ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

ความสามารถเหล่านี้ช่วยให้สามารถผลิตอาหารผงได้ที่ประสิทธิภาพสูงขึ้นมากกว่าแม่พิมพ์รุ่นเก่า พร้อมทั้งเพิ่มคุณภาพอาหารผงแบบจมน้ำที่มีขนาดเล็กกว่า 2 มิลลิเมตร

และยังทำให้เครื่องจักรสามารถเพิ่มระดับเวลาการทำงานได้สูงขึ้น (Uptimes Level) เพิ่มกำลังการผลิตที่ได้มากถึง 40%

นวัตกรรมลูกกลิ้ง 3 หัวที่ปรับตัวได้โดยอัตโนมัติ

ระบบ 3-ลูกกลิ้งที่ปรับตัวได้โดยอัตโนมัติ (The 3-Roll Automatic Roll Adjustment) ที่ติดตั้งสำหรับเครื่องผลิตอาหารสัตว์แบบเม็ดรุ่น Paladin 2000 ช่วยให้สามารถกำหนดระยะห่างที่แตกต่างกันระหว่างแม่พิมพ์และลูกกลิ้งได้หลายแบบ

ทำให้ผู้ผลิตอาหารสัตว์สามารถเลือกระยะห่างที่สมบูรณ์แบบระหว่างลูกกลิ้งและแม่พิมพ์สำหรับสูตรอาหารต่างๆ ได้ในเครื่องผลิตอาหารเม็ดเครื่องเดียวกัน เพื่อให้มั่นใจว่าสามารถผลิตอาหารเม็ดคุณภาพสูงและมีเสถียรภาพมากขึ้น

แอนดริทซ์

Metris Vibe เซ็นเซอร์เพื่อการก้าวสู่ระบบโรงงานอัจฉริยะ

Metris Vibe เป็นอุปกรณ์เซ็นเซอร์ตรวจจับการสั่นสะเทือนและวัดอุณหภูมิแบบไร้สายที่สามารถตรวจสอบสถานะสุขภาพของอุปกรณ์เครื่องจักรของผู้ผลิตได้ทุกผู้ผลิต มีความทนทานสูงและไร้สาย

อุปกรณ์เซ็นเซอร์นี้ทำงานได้ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยและช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานผ่านการบำรุงรักษาเชิงคาดการณ์ได้ พร้อมทั้งทำให้เครื่องจักรมีเวลาทำงานเพิ่มขึ้น การบำรุงรักษาลดลง ความน่าเชื่อถือในการผลิตสูงขึ้น และมีความปลอดภัยที่ดีขึ้น

แอนดริทซ์

Vibe Sensor เป็นอุปกรณ์วัดการสั่นสะเทือนและอุณหภูมิที่นำเข้าข้อมูลจากอุปกรณ์หรือเครื่องจักรสำคัญต่างๆ ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวข้องและเปรียบเทียบกับข้อมูลที่รวบรวมไว้ในฐานข้อมูลเพื่อใช้สำหรับการวิเคราะห์เพื่อการวินิจฉัย

ความสามารถในการคาดการณ์ได้ไม่เพียงแต่ช่วยลดความเสี่ยงของการหยุดชะงักการทำงานจากภัยพิบัติ การบาดเจ็บของผู้ปฏิบัติงาน และค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอุปกรณ์ที่สูงเท่านั้น แต่ยังให้ประสิทธิภาพในการผลิตเพิ่มขึ้น

โดยลดการหยุดชะงักการผลิตที่ไม่ได้วางแผนไว้ให้น้อยที่สุด ดังนั้นจึงเพิ่มความพร้อมใช้งานและให้ข้อได้เปรียบด้านเวลาทำงานที่ทำได้สูงสุด

แอนดริทซ์
Dashboard รายงานการแจ้งเตือน ที่แสดงผลค่าอุณหภูมิ และค่าการสั่นจากอุปกรณ์การผลิต ที่แสดงผลผ่านแอปฯ มือถือหรือเว็บเบราว์เซอร์ โดยไม่ขึ้นกับระบบไอที

คำแนะนำเชิงรุกและการแจ้งเตือน มีให้ผ่านโปรแกรมการทำงานอันทรงพลังของเซนเซอร์ที่สามารถแสดงผลผ่านแอปบนมือถือหรือเว็บเบราว์เซอร์ – โดยสามารถดูได้ทุกที่ทุกเวลา ได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ขึ้นกับระบบไอทีของลูกค้า

ซึ่งช่วยให้ทีมบำรุงรักษาในโรงงานผลิตอาหารสัตว์สามารถระบุสาเหตุของปัญหาได้อย่างรวดเร็ว และช่วยให้การตรวจสอบและบำรุงรักษาสามารถมุ่งเน้นและดำเนินการแก้ไขปัญหาตามเงื่อนไขเฉพาะได้ก่อนที่จะเกิดปัญหารุนแรงขึ้น

Leave a Response