Wednesday, July 24, 2024
5GNEWS

AIS เสนอผลิตภัณฑ์ AIS ZEED 5G แพ็คเกจแบบเติมเงินที่ปรับแต่งได้เอง

AIS เสนอผลิตภัณฑ์ AIS ZEED 5G แพ็คเกจแบบเติมเงินที่ปรับแต่งได้เอง สำหรับกลุ่มนักศึกษาโดยเฉพาะ สามารถเลือกบริการได้ตรงตามดิจิทัลไลฟ์สไตล์ทั้งด้านการเรียนออนไลน์ ความบันเทิง และสุดยอดคอนเทนต์โดนใจ

รัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป AIS กล่าวว่า “วันนี้ AIS เดินหน้าขยายโครงข่าย 5G ได้ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศทั้ง 77 จังหวัด คิดเป็น 78% ของพื้นที่ประชากร และเราตั้งเป้าว่าจะขยายให้ได้ถึง 85% ภายในปีนี้ เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นว่าเราลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัล”

“โดยเฉพาะโครงข่ายอัจฉริยะ 5G ที่เราเชื่อว่าจะเข้ามาเป็นตัวแปรสำคัญในอนาคตอันใกล้นี้ต่อการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่พฤติกรรมของผู้บริโภคไปจนถึงบริบททางสังคม และการเติบโตของประเทศด้วยระบบเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ Digital Economy”

ปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)

“หัวใจสำคัญต่อการรักษาบทบาทให้ AIS คงสถานะความเป็นความเป็นผู้นำมาอย่างต่อเนื่องคือ การตอบสนองความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มได้อย่างรู้จักและรู้ใจ ผ่านสินค้าและงานบริการ รวมถึงสิทธิพิเศษ

แม้วันนี้เราจะมีลูกค้ากว่า 44.6 ล้านเลขหมาย แต่เราก็สามารถส่งมอบข้อเสนอที่แตกต่างสำหรับลูกค้าแต่ละรายซึ่งสอดคล้องกับความต้องการแบบ Personalized”

“โดยเฉพาะวันนี้ในกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทีนอย่าง Gen Z ที่เกิดมาในยุคดิจิทัลแบบ 100% ทำให้ไลฟ์สไตล์หรือวิถีชีวิตของพวกเขานี้มีความหลากหลายและซับซ้อน ซึ่งเราเองก็ทำงานอย่างหนักเพื่อคิดค้นสินค้า บริการ รวมถึงสิทธิพิเศษต่างๆ ให้ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้มากที่สุด”

AIS ZEED 5G แพ็คเกจแบบ DIY

ปรัธนา ยกตัวอย่างให้เห็นภาพมากขึ้น ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์ AIS ZEED5G สำหรับกลุ่มนักศึกษาโดยเฉพาะ ที่ได้คัดเอาดิจิทัลไลฟ์สไตล์ทั้งด้านการเรียน ความบันเทิง และสุดยอดคอนเทนต์โดนใจ รวมถึงแพ็คเกจแบบเติมเงินที่เข้าใจพฤติกรรมการใช้งานด้านการเรียนออนไลน์ และความบันเทิงจากเกม ซีรีย์ และโซเชียลมีเดีย ที่สามารถเลือกเองได้แบบ DIY แพ็คเกจ

จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าทั้งสองผลิตภัณฑ์เป็นการตอบโจทย์ Segment กลุ่มทีนหรือวัยรุ่นเหมือนกัน แต่มีความแตกต่างในแง่ของ Fragment ที่ลงย่อยไปที่กลุ่มเด็กมัธยม กลุ่มเด็กมหาลัย ซึ่งแน่นอนว่าพฤติกรรม การใช้งาน ความชอบ และไลฟ์สไตล์ก็มีความต่างกันอย่างสิ้นเชิง

“นอกเหนือจากสินค้าที่เข้าใจลูกค้าแล้ว วันนี้ AIS ยังมุ่งพัฒนาขีดความสามารถของโครงข่ายดิจิทัลเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่เหนือกว่าจากการใช้งาน AIS 5G ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี Metaverse การถ่ายทอดสดคอนเทนต์ระดับโลกแบบ 360 องศา

AIS ZEED 5G

ครั้งแรกในไทยกับศึกแดงเดือด แมนยูฯ ลิเวอร์พูลที่กำลังจะจัดขึ้นในเดือนหน้า หรือแม้แต่สิทธิพิเศษมากมายสำหรับไลฟ์สไตล์วัยทีน ทั้งส่วนลดจากร้านค้า คะแนนจาก AIS Points การลุ้นรับรางวัลพิเศษทองคำมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท คอนเสิร์ต AIS 5G Faniverse จาก TEAM AIS 5G ที่วันนี้ได้เข้ามาเป็นครอบครัว AIS ในบทบาทใหม่”

“ก้าวข้ามจากพรีเซนเตอร์มาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานแบบ Co-Creator เพื่อส่งมอบสินค้าและบริการต่างๆ ของ AIS ผ่านคาแรคเตอร์ที่สะท้อนความเป็นตัวเองของ TEAMAIS5G แต่ละคน”

“วันนี้สถานการณ์การแข่งขันของธุรกิจโทรคมนาคมยังคงมีความร้อนแรง ดุเดือด ประกอบกับพฤติกรรมของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วด้วยปัจจัยแวดล้อมหลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลกระทบจาก COVID-19 ที่ทำให้ไลฟ์ไตล์ของผู้คนเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล”

“เพราะฉะนั้น AIS ในฐานะผู้นำตลาดเราต้องสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจในทุกมิติ ด้วยการสรรค์โอกาสใหม่ๆ เพื่อทำให้ลูกค้าและคนไทยได้รับประสบการณ์และสัมผัสกับเทคโนโลยีโลกอนาคตที่เหนือกว่าบนโครงข่ายเน็ตเวิร์คที่ดีที่สุด” ปรัธนา กล่าวทิ้งท้าย