Wednesday, November 29, 2023
CloudHybrid CloudTechnology

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure

Dell APEX Cloud

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เปิดตัว Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์สำหรับองค์กร เสริมประสบการณ์การทำงานของ Azure ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

ดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศความพร้อมของ Dell APEX Cloud Platform for Microsoft ระบบเทิร์นคีย์แบบบูรณาการที่ได้รับการพัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ เพื่อเสริมเพิ่มเติมประสบการณ์ Microsoft Azure ไฮบริดคลาวด์ ไปยังสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเอดจ์ปลายทาง

นี่ถือเป็นครั้งแรกของแพลตฟอร์มในตระกูล Dell APEX Cloud Platform และยังเป็น Premier Solution for Microsoft Azure Stack HCI แรกที่พร้อมใช้งาน

ทั้งนี้ ประเภทของโซลูชัน Azure Stack HCI ใหม่นี้ยังรวมเอาแพลตฟอร์มต่างๆ ที่ให้เวลาที่เร็วที่สุดในการให้ผลลัพธ์ (Time-to-Value) กับ Azure ไฮบริดคลาวด์ผ่านทางการบูรณาการในระดับที่ลึกที่สุดกับไมโครซอฟท์

ฐิตพล บุญประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย เดลล์ เทคโนโลยีส์

ฐิตพล บุญประสิทธิ์ กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า “Dell APEX Cloud Platforms คือโครงสร้างพื้นฐานแบบเน็กซ์-เจน ที่ให้การดำเนินงานที่สม่ำเสมอและให้ความสามารถในการควบคุมการจัดการเวิร์กโหลดได้มากยิ่งขึ้นด้วยการเพิ่มจำนวนทางเลือกของระบบนิเวศคลาวด์ที่อยู่บน on-premises โดยแพลตฟอร์มต่างๆ เหล่านี้มอบความยืดหยุ่นอย่างมหาศาลให้กับลูกค้าของเรา”

“อีกทั้งยังช่วยปกป้องการลงทุนของลูกค้าตลอดช่วงเวลาที่ผ่านไปด้วยการผสานสิ่งที่ดีที่สุดของนวัตกรรมของเดลล์ทั้งในด้านการจัดการระบบโครงสร้างพื้นฐานอัตโนมัติ (Automated Infrastructure Management) และการทำออร์เคสเทรชัน (Orchestration) ซอฟต์แวร์-ดีไฟน์ สตอเรจ และเน็กซ์-เจนคอมพิวเข้าด้วยกัน”

ลดความซับซ้อนของ Azure on-premises

ทั้งนี้ โอกาสในการขยายบริการ Azure cloud ต่างๆ ไปยังสภาพแวดล้อม on-premises ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง จากการศึกษาของ ESG เกี่ยวกับแนวโน้มในการนำแอปพลิเคชันมัลติ-คลาวด์มาใช้งาน พบว่าลูกค้า 48% ที่ตอบรับการสำรวจกำลังอยู่ระหว่างการขยายการใช้งาน on-premises

ดังนั้น Dell APEX Cloud Platform for Azure ได้จัดเตรียมแนวทางที่เหมาะสมที่สุดสำหรับลูกค้าในการนำ Microsoft Azure มาสู่ดาต้าเซ็นเตอร์และพื้นที่การทำงานของระบบเอดจ์ทั้งมวล

แพลตฟอร์มใหม่นี้สร้างขึ้นจากความร่วมมือที่มีมายาวนานหลายทศวรรษระหว่างเดลล์และไมโครซอฟท์ โดยตัวแพลตฟอร์มผสานความเชี่ยวชาญของเดลล์ในด้านการจัดการที่ขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์ (Software-driven Management) การทำออร์เคสเทรชัน (Orchestration)

ตลอดจนสตอเรจที่ขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์ (Software-defined Storage) เข้ากับความเป็นผู้นำของไมโครซอฟท์ด้านบริการคลาวด์ ตลอดจนถึงการทำคอนเทนเนอร์ ออร์เคสเทรชัน (Container Orchestration)

เพิ่มประสิทธิภาพ Azure ไฮบริดคลาวด์

Dell_APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดการกับลำดับความสำคัญต่างๆ ด้านไอที

  • ลดความซับซ้อนในการจัดการ: ข้อเสนอใหม่นี้มอบการดำเนินงาน Azure ที่สอดคล้องกันทั่วทั้งหมดภายในพื้นที่ on-premises รวมไปถึงพับบลิคคลาวด์ผ่านการบูรณาการแบบเนทีฟกับ Azure Arc ทั้งนี้ การบูรณาการในเชิงลึกและระบบอัตโนมัติที่ครอบคลุมที่เปิดใช้งาน โดย APEX_Cloud Platform Foundation Software ของเดลล์ จะมอบประโยชน์ที่มากยิ่งขึ้นให้กับลูกค้าเมื่อเทียบกับโซลูชันที่ผ่านมา ตัวอย่างเช่น การปรับใช้ wizard โดยอัตโนมัติที่ส่งผลให้ขั้นตอนในการปรับใช้ระบบลดลงถึง 88% เมื่อเทียบกับระบบรวมที่มีอยู่ ช่วยให้ลูกค้าประหยัดเวลามากขึ้นในการปรับใช้แพลตฟอร์ม
  • เร่งความเร็วให้กับ Application Delivery: ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานของ Azure Kubernetes Service (AKS) ไฮบริด รวมไปถึงแอปพลิเคชันที่ทำให้ใช้งานได้ด้วย Arc (Arc-enabled app) และบริการดาต้าต่างๆ ตัวแพลตฟอร์มช่วยเร่งความเร็วให้กับ application delivery โดยลูกค้าจะสามารถลดความซับซ้อนในการจัดการด้วยการบูรณาการในเชิงลึกและเครื่องมือที่คุ้นเคย ผู้ใช้ยังสามารถบังคับใช้นโยบายด้านความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนดที่สอดคล้องกันภายในภูมิทัศน์ของ Azure ทั้งหมดโดยผ่านการบูรณาการเข้ากับบริการการจัดการและการกำกับดูแล Azure แบบรวมศูนย์
  • ระยะเวลาที่เร็วที่สุดเพื่อผลลัพธ์ที่ต้องการ: เพื่อให้มั่นใจว่าลูกค้าจะใช้เวลาที่เร็วที่สุดในการบรรลุเป้าหมายเพื่อผลลัพธ์ที่ต้องการ รวมถึงการสนับสนุนแบบฟูลสแตกอย่างต่อเนื่อง Dell ProSupport Infrastructure Suite มอบแหล่งสนับสนุนระดับโซลูชันจากแหล่งเดียวสำหรับฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ระบบ และ Azure HCI ของเดลล์ การวินิจฉัยแบบ on-site ถิ่นที่อยู่ ข้อมูล การโยกย้าย การกำจัดข้อมูล และบริการด้านการศึกษาจะเป็นงานทั้งหมดที่จำเป็นโดยทั่วไปในสภาพแวดล้อมมัลติ-คลาวด์ เพื่อช่วยให้พนักงานสามารถโฟกัสไปที่ลำดับความสำคัญของงานอื่นๆ
พัฒนาให้เหนือชั้นยิ่งกว่าเดิม

ในขณะที่ Premier Solutions for Azure Stack HCI แสดงให้เห็นถึงความต้องการในระดับสูงสุดสำหรับระบบอัตโนมัติ การบูรณาการ และการทำงานร่วมกันกับไมโครซอฟท์ หากแต่การมาของ Dell_APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ยังพัฒนาก้าวไปข้างหน้าอีกระดับ

  • การจัดการวงจรการทำงาน: Dell_APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ให้ความพร้อมในการใช้งานแทบจะในทันทีที่มีแพตช์และมีการเปิดตัวใหม่ภายในระยะเวลาเพียง 4 ชั่วโมงจากการเปิดตัวของไมโครซอฟท์ การจัดการวงจรการทำงานในแบบ single-pane และ full-stack ทำให้มั่นใจได้ว่า infrastructure stack ที่สมบูรณ์ยังคงเป็นไปตามข้อกำหนดตลอดเวลา
  • ระบบอัตโนมัติที่โดดเด่นเฉพาะตัว: แพลตฟอร์มนี้มีการขยายคลัสเตอร์แบบอัตโนมัติ ทำให้สามารถเพิ่มโครงสร้างพื้นฐานภายในองค์กรได้อย่างรวดเร็วเพื่อตอบสนองความต้องการด้านปริมาณงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • รองรับเอดจ์ที่ปลายทาง – จะพร้อมให้บริการเร็วๆ นี้ โดยเป็นโนดเฉพาะทางที่อยู่บน Dell PowerEdge XR4000 ที่จะช่วยให้ลูกค้าขยาย Azure ไปยังปลายทาง (edge) ในขณะที่ช่วยลดต้นทุน พื้นที่ครอบคลุม (footprint) และความซับซ้อนให้ลดลงมากที่สุด
  • ความยืดหยุ่นขั้นสูงสุด – จะพร้อมให้บริการเร็วๆ นี้: เดลล์จะสนับสนุนการกำหนดค่าพื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มเติมด้วยสตอเรจที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ของเดลล์ ทำให้เป็นข้อเสนอเดียวที่สนับสนุนการปรับขนาดทรัพยากรการจัดเก็บข้อมูลเชิงเส้นโดยอิสระจากทรัพยากรการประมวลผล ช่วยให้ลูกค้าจัดการกับเวิร์กโหลดด้วยประสิทธิภาพและความต้องการการปรับขนาดที่หลากหลาย
ส่งมอบนวัตกรรมไฮบริดคลาวด์

ลูกค้าของเดลล์สามารถใช้งาน Dell_APEX Cloud Platform for Microsoft Azure ได้แล้วก่อนใครเพื่อทดสอบประสิทธิภาพว่าระบบจะสามารถช่วยให้ปลดล็อคความสามารถในการพัฒนานวัตกรรมด้วยประสบการณ์การใช้งาน Azure แบบไฮบริดที่เรียบง่ายไม่ซับซ้อนได้อย่างไรบ้าง

Leave a Response