Monday, July 22, 2024
NEWSTechnology

Veeam ช่วยให้ KBank ประหยัดเวลาได้ 900 ชั่วโมง ประหยัดค่าใช้จ่ายด้านไอทีกว่า 70,000 ดอลลาร์

Veeam คว้าตัวเคแบงก์ (KBank) ขึ้นเป็นลูกค้าอ้างอิง สำหรับประเทศไทยเพื่อโชว์ศักยภาพโซลูชันสำรองข้อมูลในองค์กรขนาดใหญ่ ด้าน KBank ย้ำสามารถประหยัดเวลาทำธุรการได้ 900 ชั่วโมง ลดค่าใช้จ่ายด้านไอทีกว่า 70,000 ดอลลาร์ 

Veeam®  Software ผู้นำด้านโซลูชันการสำรองข้อมูล การกู้คืน และการจัดการข้อมูลที่มีระบบปกป้องข้อมูลที่ทันสมัย ขอประกาศว่าปัจจุบันธนาคารกสิกรไทย (KBank) ซึ่งมีรายชื่ออยู่ใน Forbes Global 2000

และเป็นธนาคารที่ใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ได้แทนที่โซลูชันการสำรองข้อมูลแบบเดิมด้วย Veeam Availability Suite™ Veeam ดำเนินการปกป้องข้อมูลที่บริษัทเทคโนโลยีในเครือของธนาคาร กล่าวคือ กลุ่มเทคโนโลยีทางธุรกิจกสิกรไทย (KBTG) เพื่อสร้างธนาคารดิจิทัลแห่งอนาคตสำหรับลูกค้ากว่า 16.5 ล้านคน

Veeam ยังรองรับข้อบังคับการปฏิบัติตามข้อกำหนดความเป็นส่วนตัวของข้อมูลของธนาคารแห่งประเทศไทย และช่วย KBank ประหยัดเวลาในงานธุรการ 900 ชั่วโมงในแต่ละเดือน และค่าใช้จ่ายด้านไอที 70,000 ดอลลาร์ในแต่ละปี

ตะวัน   จิตรถเวช Chief Technology Officer (CTO) กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป

ตะวัน   จิตรถเวช Chief Technology Officer (CTO) กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป กล่าวว่า “การเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลคือสิ่งสำคัญทางธุรกิจอันดับแรกสำหรับ KBank ข้อกำหนดที่สำคัญประการหนึ่งสำหรับการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลคือระบบปกป้องข้อมูลที่ทันสมัยแต่โซลูชันการสำรองข้อมูลแบบเดิมของธนาคารไม่สามารถทำได้

ในการสำรองข้อมูลเราจำเป็นต้องตรวจสอบด้วยตนเองทุกครั้งว่าสำเร็จหรือล้มเหลวและทำการสำรองข้อมูลที่ล้มเหลวอีกครั้ง การกู้คืนเป็นปัญหาอีกประการหนึ่ง ทำได้ยากและช้า ในบางกรณีเราอาจใช้เวลากู้คืนฐานข้อมูลเดียวมากกว่าสี่ชั่วโมง ซึ่งไม่ตรงตามข้อกำหนดทางธุรกิจหรือไม่รองรับข้อกำหนดที่บังคับ โซลูชันแบบเดิมที่มีความท้าทายเพิ่มขึ้น

เนื่องจากเป็นระบบที่ใช้เอเจนต์ ดังนั้นผู้ดูแลระบบไอทีจึงใช้เวลาติดตั้ง บำรุงรักษา และแพทช์เอเจนต์ในแต่ละระบบและแอปพลิเคชันถึงสี่เดือน ระบบและแอปพลิเคชันทำงานทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้นผู้ดูแลระบบจึงต้องขอ downtime สำหรับแต่ละระบบและแอปพลิเคชัน การอัพเกรดเอเจนต์ประสานงานเป็นเรื่องยากและใช้เวลานาน”

“ระบบและแอปพลิเคชันเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจของ KBank ระบบข้อมูลลูกค้าจะช่วยให้พนักงานจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า ระบบประมวลผลการชำระเงินจะช่วยให้ลูกค้าชำระค่าบริการ และเครื่องมือข่าวกรองธุรกิจจะวิเคราะห์ข้อมูลที่ใช้ในการพัฒนาและปรับปรุงข้อเสนอทางดิจิทัล  การเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลต้องมีระบบปกป้องข้อมูลที่ทันสมัย

และ Veeam ไม่เพียงแต่ทำให้ระบบปกป้องข้อมูลทันสมัยเท่านั้น แต่ยังช่วยให้มั่นใจว่ามีการปกป้องข้อมูลอยู่เสมอและช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานเพราะเชื่อถือได้และใช้งานง่าย ความสมบูรณ์ของผลิตภัณฑ์ของ Veeam และความรับผิดชอบต่ออุตสาหกรรมนั้นน่าชื่นชม” ตะวัน กล่าว

Veeam สำรองข้อมูล 2 PB ใน 1,800 VMs และ 120 physical machines ไปยัง Hewlett Packard Enterprise (HPE) StoreOnce ในระบบคลาวด์ในสถานที่ที่ปลอดภัย StoreOnce จำลองข้อมูลไปยังไซต์แยกต่างหากเพื่อปฏิบัติตามข้อบังคับและกู้คืนจากความเสียหาย (DR) เนื่องจาก Veeam ทำงานผสานรวมกับ HPE StoreOnce Catalyst การสำรองข้อมูลจึงรวดเร็วและเชื่อถือได้ และการกู้คืนใช้เวลาไม่กี่นาที ไม่ใช่หลายชั่วโมงเหมือนโซลูชันแบบเดิม

ตะวัน  จิตรถเวช Chief Technology Officer (CTO) กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป กล่าวเพิ่มเติมว่า Instant VM Recovery® และ Veeam Explorers™สำหรับ Oracle และ Microsoft SQL Server เป็นคุณลักษณะที่ผู้ดูแลระบบชื่นชอบ เพราะช่วยลดเวลาการกู้คืนได้ถึง 300%

อีกสิ่งหนึ่งที่ชื่นชอบคือ Veeam DataLabs™ เพราะผู้ดูแลระบบสามารถสร้างสภาพแวดล้อมแบบแยกส่วนเพื่อตรวจสอบความสามารถในการกู้คืนข้อมูลสำรอง (SureBackup®) และแบบจำลอง (SureReplica) สำหรับการปฏิบัติตามข้อบังคับ ก่อนที่จะปรับใช้ Veeam การตรวจสอบความสามารถในการกู้คืนเพื่อปฏิบัติตามข้อกำหนดนั้นใช้เวลาหลายเดือน แต่ตอนนี้ใช้เวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์  Veeam ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานอย่างมาก

นอกจากนี้ยังช่วยเราแก้ไขประเด็นด้านไอทีในเชิงรุก Veeam ให้ทัศนวิสัยผ่านการตรวจสอบ การรายงาน และการวางแผนความจุ ทำให้เราสามารถปกป้องธุรกิจด้วยการแก้ไขเรื่องที่เป็นประเด็นก่อนที่จะพัฒนาเป็นปัญหา”

การปกป้องธุรกิจเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้นผู้ดูแลระบบจึงใช้ Veeam Staged Restore เพื่อสแกนข้อมูลสำรองตรวจหามัลแวร์ก่อนที่จะกู้คืน KBank กำลังพิจารณา Veeam’s hardened Linux repository สำหรับการสำรองข้อมูลที่ไม่เปลี่ยนรูปเพื่อเพิ่มการป้องกันแรนซัมแวร์ และจะทดสอบ Veeam Continuous Data Protection (CDP) เพื่อปรับปรุงความยืดหยุ่นของภาระงานที่สำคัญ ทั้งยังสนใจความสามารถในการดูแลคอนเทนเนอร์ที่ Kasten

ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่ Veeam  Software เข้าซื้อกิจการ นำเสนอสำหรับการสำรองข้อมูลและ DR ของ Kubernetes “Veeam มีวิธีปรับปรุงประสิทธิภาพมากมายเพื่อประหยัดเวลาและยังช่วยประหยัดเงินด้วยการผสานรวมกับ HPE StoreOnce จะเพิ่มอัตราการขจัดข้อมูลซ้ำซ้อนของเราเป็น 4:1 ซึ่งช่วยประหยัดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลสำรอง และ Veeam ยังช่วยประหยัดค่าลิขสิทธิ์รายปี