Wednesday, April 24, 2024
Business Application/SWIndustry4.0NEWSProductsSmartphonesTabletTechnology

ซัมซุง บุกตลาดลูกค้าองค์กร สร้าง B2B อีโคซิสเต็ม พร้อมโซลูชันเพื่อธุรกิจ

Galaxy for Work

ซัมซุง บุกตลาดลูกค้าองค์กรด้วย Galaxy for Work โชว์โซลูชันทางธุรกิจ เสริมประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในองค์กร สร้าง B2B อีโคซิสเต็ม พร้อมเปิดตัวรุ่นใหม่ Galaxy Tab Active5 และ Galaxy XCover7 ตั้งเป้าโต 20%

ซัมซุงบุกตลาดลูกค้าองค์กรด้วย Galaxy for Work ยกระดับการทำงานสู่ทางเลือกที่ดีกว่า ชูชุดเด่นหลายประการ อาทิ มีผลิตภัณฑ์ครบไลน์อัพ Galaxy Enterprise Edition และ Galaxy Rugged Series, โซลูชันที่ผสานฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์, ระบบความปลอดภัยระดับองค์กร พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์สำหรับกลุ่มองค์กรรุ่นใหม่ Galaxy Tab Active5 และ Galaxy XCover7 มุ่งสร้าง B2B อีโคซิสเต็มอย่างยั่งยืน

ภาณุพัฒน์ เกษมสุข หัวหน้ากลุ่มธุรกิจองค์กร โมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ซัมซุงเข้าใจความต้องการขององค์กรสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี ในปีนี้จึงเตรียมบุกตลาดลูกค้าองค์กรเต็มกำลังด้วย Galaxy for Work ที่มีครบครันทั้งดีไวซ์ โซลูชันและการบริการที่พัฒนาขึ้นเพื่อลูกค้าองค์กรโดยเฉพาะ”

“โดยในปีนี้เป็นปีแรกที่ซัมซุงมีไลน์อัพผลิตภัณฑ์ครบทุกระดับตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นไปจนถึงรุ่นแฟลกชิป ทั้ง Galaxy Enterprise Edition ซึ่งเป็นสมาร์ทดีไวซ์ที่เหมาะกับการใช้งานในองค์กรโดยเฉพาะ และ Galaxy Rugged Series ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภาคสนามที่มีความสมบุกสมบัน”

“โดยจุดเด่นของซัมซุง คือ มีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ตอบโจทย์กับองค์กรในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นด้านความปลอดภัย ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ และความทันสมัยที่มาพร้อมกับนวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อเสริมประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในองค์กร”

ภาณุพัฒน์ เกษมสุข หัวหน้ากลุ่มธุรกิจองค์กร โมบายล์ เอ็กซ์พีเรียนซ์ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด
Galaxy Enterprise Edition

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Galaxy Enterprise Edition ประกอบด้วย Galaxy S23 FE EE, Galaxy A15 EE, Galaxy Tab A9 EE, Galaxy Tab S9 FE EE ที่พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนององค์กรในภาคธุรกิจที่หลากหลาย และ Galaxy Rugged Series ประกอบด้วย Galaxy XCover6 PRO, Galaxy Tab Active4 PRO

รวมถึงรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้ ได้แก่ Galaxy XCover7 และ Galaxy Tab Active5 ซึ่งเหมาะกับการทำงานที่มีความท้าทายและความเสี่ยงสูง ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบใดก็สามารถทำงานได้ โดยอุปกรณ์ซีรีส์นี้จะตอบโจทย์ในด้านความทนทาน ความต่อเนื่องในการใช้งาน และความปลอดภัย

Galaxy Tab Active5 สมาร์ทดีไวซ์ที่มีความทนทานสูง เหมาะกับการทำงานในสภาวะที่สมบุกสมบัน มีแบตเตอรี่ความจุถึง 5,050 mAh ที่สามารถเปลี่ยนได้อย่างง่าย และรองรับโหมด No Battery สำหรับการใช้งานโดยไม่ต้องเชื่อมต่อแบตเตอรี่เสริม มีปากกา S Pen ใช้งานได้หลากหลายสะดวกยิ่งขึ้น

Galaxy XCover7 สมาร์ทดีไวซ์ที่รองรับการใช้งานที่หลากหลาย ด้วยระบบ Touch sensitivity เพิ่มความไวต่อการตอบสนองของหน้าจอสัมผัส เพื่อให้สามารถใช้งานได้ด้วยถุงมือทำงาน และยังรองรับการสัมผัสเมื่ออุปกรณ์เปียกหรือมีความชื้น และใช้กระจก Corning Gorilla Glass Victus+ ที่ป้องกันจากการสึกกร่อนและการถูกทำลาย

โดยรุ่นนี้มีหน้าจอการแสดงผลที่มีความตื่นตาตื่นใจมากขึ้น ทั้งขนาดที่ใหญ่ขึ้น สว่างขึ้น และมีความละเอียดสูง ช่วยให้หน้าจอชัดเจนมากขึ้นและสะดวกสบายเมื่อทำงานในภาคสนาม และมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุถึง 4,050 mAh ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และเมื่อแบตเตอรี่หมดยังสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาในการชาร์จ

โดยทั้ง Galaxy Tab Active5 และ Galaxy XCover7 ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน IP68* สามารถกันน้ำ กันฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้รับ Military certified (MIL-STD-810G) ทั้งผ่านการทดสอบการ Drop test โดยทนทานถึงระยะการตก 1.5 เมตร ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานเชื่อมั่นในความทนทานได้

Galaxy Rugged Series ทุกรุ่นรองรับการเชื่อมต่อ 5G และ Wi-Fi 6 ซึ่งช่วยให้เชื่อมต่อ อัปโหลด และดาวน์โหลดไฟล์งานทั้งหมดได้อย่างรวดเร็วเมื่อทำงานในภาคสนาม และยังสามารถมั่นใจในความปลอดภัยด้วย Samsung Knox Suite แพลตฟอร์ม ความปลอดภัยที่ครบวงจรที่สุด

ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถจัดการอุปกรณ์และปกป้องความปลอดภัยได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ Samsung Knox จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะได้รับการปกป้อง นอกจากนี้ซัมซุงร่วมกับ Android เพื่อรักษาความปลอดภัยในระยะยาว พร้อมติดตามและแก้ไขปัญหาความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง พร้อมรองรับการอัปเดตด้านความปลอดภัยสูงสุด 5 ปี และอัปเกรดระบบปฏิบัติการได้ถึง 4 ครั้ง เพื่อให้องค์กรมั่นใจในการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

มุ่งเน้นการสร้าง B2B อีโคซิสเต็มอย่างยั่งยืน

“กลยุทธ์การบุกตลาดลูกค้าองค์กรในปีนี้ ซัมซุงมุ่งเน้นการสร้าง B2B อีโคซิสเต็มอย่างยั่งยืน ประกอบด้วย

ประการแรก เพิ่มกลุ่มสินค้าและการบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าองค์กรมากขึ้น มีผลิตภัณฑ์ที่ครบครันทุกไลน์ และพัฒนาเพื่อเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวขึ้น พร้อมการรับประกัน 2 ปี และการอัปเดตซอฟต์แวร์อย่างต่อเนื่อง โดยลูกค้าสามารถส่งเครื่องเข้าบริการได้ทุกสาขาในประเทศไทย

ประการที่สอง ต่อยอด Samsung ONE ดิจิทัลแพลตฟอร์มที่ช่วยเพิ่มช่องทางในเข้าถึงข้อมูลทางเทคนิค รวมทั้งกิจกรรมการตลาดต่างๆ จากทางซัมซุงสำหรับพาร์ทเนอร์และ คู่ค้าโดยเฉพาะ

ประการที่สาม ขยายความร่วมมือทางธุรกิจกับตัวแทนจำหน่าย และผู้ให้บริการเครือข่าย ในด้านการขายและการตลาด เพื่อเตรียมความพร้อมในการให้บริการลูกค้า กับโซลูชันที่ผสมผสานระหว่างฮาร์ดแวร์ของซัมซุงและแอปพลิเคชันทางธุรกิจ อาทิ ระบบขายหน้าร้านด้วยโมบาย (MPOS), ระบบสื่อสารดิจิทัล (Push to Talk), การใช้งานในโรงงาน, การสแกนบาร์โค้ด การใช้งานลักษณะแผงควบคุมแบบต่อตรงไม่ต้องใช้แบตเตอรี่”

“ซัมซุงได้มีการพัฒนาทั้งผลิตภัณฑ์ โซลูชัน พร้อมทั้งการให้บริการเต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น พร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้องค์กรประสบความสำเร็จ จากผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อลูกค้าองค์กรโดยเฉพาะ และซัมซุงมั่นใจว่า Galaxy for Work จะสามารถผลักดันธุรกิจสมาร์ทดีไวซ์เพื่อลูกค้าองค์กรให้เติบโตถึง 20% ภายในสิ้นปี 2567” ภาณุพัฒน์ กล่าวสรุป