Wednesday, April 17, 2024
NEWS

สามารถดิจิตอล จัดตั้ง บริษัท LUCKY Heng Heng รับพฤติกรรมคนไทยสายมูเตลู

สามารถดิจิตอล เปิดตัว LUCKY Heng Heng บริษัท Start Up ดำเนินธุรกิจสายมู ตอบความต้องการคนไทยเสริมโชคลาง สร้างกำลังใจ เพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของสามารถดิจิตอลที่ฉายแววพลิกฟื้น

มื่อโลกดิจิทัลเข้ามามีบทบาท พฤติกรรมคนไทยก็เปลี่ยนแปลงไป เข้าสู่ข่องทางออนไลน์ มีบริการผ่านเฟซบุ๊ก, ไลน์ มากขึ้น ขณะที่การแพร่ระบาดของ COVID-19 ได้กระตุ้นความกังวล และความไม่แน่นอนดังกล่าว ส่งผลทำให้คนไทยต้องหาวิธีจัดการกับความรู้สึก ด้วยที่พึ่งทางใจหรือความเชื่อโชคลาง

สามารถดิจิตอล หรือ SDC เล็งเห็นถึงความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปดังกล่าว จึงมีการเปิดตัว บริษัท LUCKY Heng Heng ในรูปแบบ Start Up เป็นหนึ่งในธุรกิจความหวัง ที่จะเพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินธุรกิจและเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของ สามารถดิจิตอลที่ฉายแววพลิกฟื้นอย่างชัดเจน

LUCKY Heng Heng จะดำเนินธุรกิจให้บริการเกี่ยวกับข้อมูลที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ในยุคดิจิทัล โดยจะส่งผ่าน Content ในหลายรูปแบบ ทั้งบริการความเชื่อโชคลาง สายกีฬา และไลฟ์สไตล์ ไปสู่ผู้บริโภคผ่านแอปพลิเคชันที่มีฟังก์ชันครบครัน และง่ายต่อการใช้งาน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริการที่ถือว่าเป็นเรือธงสำคัญคือ Horoworld Mobile Application เป็น One stop Service ทางด้านโหราศาสตร์ และความเชื่อ ประกอบด้วยบริการดูดวงสดออนไลน์ ดูโหงวเฮ้ง ฮวงจุ้ย และฤกษ์มงคลต่างๆ

และ Thai merit บริการผ่าน แอปพลิเคชัน ที่จะช่วยให้สายบุญสามารถไหว้พระ บริจาคเงิน แก้บน เสี่ยงเซียมซี ตลอดจนการบูชาวัตถุมงคล ได้กับทุกวัด ทุกสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยไม่ต้องเดินทาง

จากเทพธิดาพยากรณ์ มาสู่แอปฯ สายมูแบบครบวงจร
วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายกลยุทธ์และการพัฒนาธุรกิจใหม่ บมจ.สามารถคอร์ปอเรชั่น

วัฒน์ชัย วิไลลักษณ์ รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายกลยุทธ์องค์กร และพัฒนาธุรกิจใหม่ บมจ.สามารถ คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า “ธุรกิจของสามารถดิจิตอล กระจายความเสี่ยง และสร้างสมดุลให้กับพอร์ตธุรกิจด้วย 2 สายธุรกิจ คือ

Digital Trunk Radio System (DTRS) เน้นสร้างรายได้ประจำจากค่าใช้บริการรายเดือน และค่าเช่าเครื่องลูกข่าย ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้บริการจาก 2 หน่วยงาน คือกระทรวงมหาดไทย และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จำนวน 85,000 เครื่อง คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 115,000 เครื่องในสิ้นปีนี้”

“อีกหนึ่งธุรกิจ คือ Digital Content & Service เน้นสร้างรายได้เติบโตตาม Digital Trend & Lifestyle ของคนยุคใหม่ โดยจะส่งผ่าน Content และบริการสายมู สายกีฬา และ Lifestyle ไปสู่ผู้บริโภคผ่านแอปฟลิเคชันที่ครบครัน และง่ายต่อการใช้งาน”

“ซึ่งธุรกิจด้านความเชื่อ โชคลาง หรือโหราศาสตร์ในไทย ในปัจจุบันนั้นยังได้รับความนิยม โดยจะเห็นได้ว่าในช่วงหลายปีมานี้ได้เกิดธุรกิจสินค้าวัตถุมงคล รวมถึงไอเทมเสริมดวง อาทิ เครื่องประดับ วอลเปเปอร์มือถือ เบอร์มงคล ทุกอย่างล้วนเป็นมูเตลูมาร์เก็ตติ้งทั้งสิ้น”

“คนไทยสนใจ หรือชื่นชอบเกี่ยวกับการดูดวง หรือโหราศาสตร์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เติบโตมากับการไหว้พระ ขอพร บนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขณะที่สถานการณ์ของ COVID-19 เองได้ช่วยผลักดันให้คนไทยสนใจทางด้านนี้มากขึ้น เนื่องจากความไม่แน่นอน และต้องการเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ เพื่อทำให้สบายใจมากขึ้น”

“ในอดีต สามารถดิจิตอล ได้ให้บริการดูดวงผ่านโทรศัพท์ โดยให้โทรผ่านเบอร์ที่ขึ้นต้นด้วย 1900 หรือ เทพธิดาพยากรณ์ ซึ่งเป็นบริการดูดวงผ่านโทรศัพท์ แต่ปัจจุบันพฤติกรรมคนไทยก็เปลี่ยนแปลงไป”

“สามารถดิจิทัลจึงจัดระเบียบใหม่ ปรับสู่แอปพลิเคชันเต็มตัว เตรียมปั้นให้เป็นแอปฯ ด้านพยากรณ์แบบครบวงจร รองรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ชูจุดเด่นพยากรณ์ได้ครบทุกช่วงเวลาของชีวิต โดยได้จัดตั้ง บริษัท LUCKY Heng Heng ขึ้น โดยใช้รูปแบบการระดมทุน และการบริหารงานแบบ Start up เพื่อให้เกิดความคล่องตัว และรองรับการทำงานของคนรุ่นใหม่”

แอปฯ Horoworld ดูดวงสด 24 ชั่วโมง

โดย โฮโรเวิลด์ (Horoworld) แอปพลิเคชันที่ให้บริการดูดวงสด 24 ชั่วโมง กับหมอดูที่มีความแม่นยำจากสมาคมโหราศาสตร์ต่างๆ และมีฟีเจอร์สแกนโหงวเฮ้งผ่าน ระบบแมชชีนเลิร์นนิ่งเจ้าแรกในไทย มีบริการดูฤกษ์มงคล ดูฤกษ์คลอด ฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ จนถึงการตั้งชื่อ เปลี่ยนนามสกุลเสริมดวง และดูทะเบียนรถ-เบอร์โทรศัพท์ โดยรองรับทั้งระบบ Call และ Video call

และภายในปี 2566 บริษัทมีแผนขยายสู่ตลาดต่างประเทศโดยพัฒนาฟีเจอร์หลายภาษาเพื่อให้สามารถเข้าถึงคนทุกเชื้อชาติ เพิ่มโอกาสทางการตลาดมากยิ่งขึ้น ในเบื้องต้น บริษัทวางแผนขยายฐานลูกค้าจาก B2B ไปสู่รูปแบบ B2B2C ในองค์กรธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับไลฟ์สไตล์ 5 ประเภท ได้แก่ ธุรกิจยานยนต์, ธุรกิจพรีเวดดิ้ง, ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์, ธนาคาร, ธุรกิจเสริมความงาม และธุรกิจในโรงพยาบาล

เตรียมเปิด Thai merit

และเร็วๆ นี้ จะเปิดตัวอีกหนึ่ง แอปพลิเคชัน ไทยเมอริท (Thai merit) ที่จะช่วยให้สายบุญสามารถไหว้พระ บริจาคเงิน แก้บน เสี่ยงเซียมซี ตลอดจนการบูชาวัตถุมงคล ได้กับทุกวัด ทุกสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยไม่ต้องเดินทาง

โดยกำลังอยู่ในการประสานงานกับวัดชื่อดังที่ผู้บริโภคนิยมไปทำบุญขอพร ให้เข้ามาให้บริการภายในแอปพลิเคชัน ไทยเมอริท ปัจจุบันมีวัดชื่อดังที่ผู้บริโภคนิยมไปทำบุญขอพรตอบรับแล้วกว่า 50 ศาสนสถาน แม้ว่าปัจจุบันจะมีบริการในลักษณะเดียวกัน แต่ส่วนใหญ่ก็จะอยู่บนแพลตฟอร์มอย่าง LINE, Facebook ซึ่งไม่ได้อยู่ในรูปแบบแอปพลิเคชันซึ่งสะดวกกว่า

ซึ่งในอนาคตภายในแอปฯ ก็จะสามารถแจ้งเตือนว่าควรทำอะไร ต้องไปวัดใด โดยใช้การวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้รวบรวมมาแล้ว เพื่อนำเสนอทางเลือกในการทำบุญที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้

“บริษัทได้ศึกษา และมองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อสร้างรากฐานที่มั่นคง และการเติบโตอย่างยั่งยืน ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้หาแนวทางในการลดภาระค่าใช้จ่ายทางการเงิน และเพิ่มความคล่องตัวในการลงทุน ซึ่ง คนไทยมากว่า 80% สนใจในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นการดูดวง และการทำบุญ”

“นอกจากนี้ยังสามารถขายตลาดไปยังชาวต่างชาติ อย่าง จีน ฮ่องกง รสมถึงประเทศต่างๆ ในอาเซียน อย่างมาเลเซีย และสิงคโปร์ ฯลฯ ถือเป็นการขยายโอกาสจากบริการดูดวงผ่านโทรฯ 1900 ที่มีคนใช้บริการน้อยลง” วัฒน์ชัย กล่าว