Friday, December 8, 2023
5GDigital TransformationInfrastructureNetworkingNEWS

โนเกีย ปรับภาพลักษณ์ ชูนวัตกรรมเทคโนโลยีสำหรับ B2B ช่วยธุรกิจ Digital Transformation

Nokia

โนเกีย เผยการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์แบรนด์ และประกาศพันธกิจ ผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร 

นเกีย ปรับภาพลักษณ์แบรนด์ วางกลยุทธ์ใหม่ การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีสำหรับ B2B ที่จะช่วยให้องค์กรธุรกิจและผู้ให้บริการเครือข่าย สามารถขับเคลื่อนและเร่งการเปลี่ยนสู่ดิจิทัลและการเติบโตทางเศรษฐกิจ อาศัยนวัตกรรมเทคโนโลยีเครือข่ายชั้นสูง อาทิ ด้านโครงสร้างพื้นฐาน, เทคโนโลยีเครือข่ายการสื่อสารไร้สาย, เทคโนโลยีคลาวด์ และองค์ความรู้ทรัพย์สินทางปัญญาด้านเครือข่าย

อาร์เจย์ ชาร์มา ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท โนเกีย ประจำประเทศไทยและกัมพูชา ได้เผยให้ทราบถึงความเคลื่อนไหวและกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยีล่าสุดของบริษัทว่า “โนเกียได้เปิดเผยภาพลักษณ์แบรนด์ใหม่ที่ชูนวัตกรรมเทคโนโลยีสำหรับ B2B ในงาน Mobile World Congress 2023 (MWC’23) ณ กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน เมื่อกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นการรีแบรนด์ครั้งแรกในรอบเกือบ 60 ปี”

“ภาพลักษณ์ใหม่คือ การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีสำหรับ B2B ที่จะช่วยให้ธุรกิจและผู้ให้บริการเครือข่าย สามารถขับเคลื่อนและเร่งการเปลี่ยนสู่ดิจิทัลและการเติบโตทางเศรษฐกิจ โดยที่ Nokia ยึดมั่นในการให้คำมั่นสัญญาของแบรนด์คือ เป็นแบรนด์ที่พร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงในอนาคต ด้วยเทคโนโลยีที่สร้างผลกระทบในวงกว้าง และยึดมั่นในการทำงานด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ”

“การปรับครั้งนี้เป็นการสร้างโอกาสสำหรับโนเกียกับลูกค้าใหม่ๆ คือ กลุ่มลูกค้าผู้ให้บริการเครือข่าย ที่จะสามารถเพิ่มความสามารถการบริการได้เหนือชั้นมากขึ้นเป็นมากกว่าแค่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ, กลุ่มลูกค้าองค์กรรวมถึงหน่วยงานของรัฐ ที่ช่วยเร่งการทรานส์ฟอร์มไปสู่ดิจิทัลได้เร็วขึ้น และ กลุ่มผู้ให้บริการคลาวด์ขนาดใหญ่ (Web-Scale Company) ที่จะช่วยพัฒนาการบริการคลาวด์รูปแบบใหม่ให้ดีขึ้น ด้วยองค์ความรู้ทรัพย์สินทางปัญญาด้านเครือข่าย” อาร์เจย์ กล่าว

พร้อมผลักดัน Digital Transformation ในไทย

นอกจากนี้ อาร์เจย์ ได้เผยถึงบทบาทของบริษัทในการผลักดัน Digital Transformation ในประเทศไทย และหนทางที่จะช่วยส่งเสริมให้กลุ่มลูกค้าของโนเกียสามารถเปลี่ยนผ่านและเตรียมพร้อมเพื่อเข้าสู่โลกดิจิทัลที่สมจริง เชื่อมต่อถึงกัน และไร้รอยต่อยิ่งขึ้น

ซึ่งทั้งหมดนี้จะสามารถทำให้สำเร็จได้ผ่านนวัตกรรมและโซลูชันล่าสุดจากโนเกีย ที่จะพลิกโฉมอุตสาหกรรมหลักของประเทศไทยสู่ความเป็นดิจิทัล ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้อุตสาหกรรมเหล่านั้นสามารถเพิ่มขีดความสามารถด้านผลิตภาพที่จะขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศได้

เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นดังกล่าว Nokia ได้จัดซีรีย์งานแสดงผลงานทางเทคโนโลยีขึ้น เพื่อเผยให้เห็นสุดยอดนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์ และเทคโนโลยีทั้งหมดสำหรับองค์กรธุรกิจ รวมทั้งเครือข่ายเคลื่อนที่ เครือข่ายคลาวด์ และเทคโนโลยีโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย

โดยเป็นเทคโนโลยีตัวเดียวกับที่โนเกียได้นำไปจัดแสดงในงาน Mobile World Congress 2023 อาทิ กลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันเครือข่ายออปติคอล, กลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันเครือข่ายบคลาวด์, กลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันสำหรับภาคอุตสาหกรรม และกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันสำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย 5G

อาร์เจย์ กล่าวว่า “เรายังคงยึดมั่นในการสนับสนุนประเทศไทยให้เดินหน้าสู่อุตสาหกรรม 4.0 ซึ่งเทคโนโลยีของเราสามารถช่วยในการผลักดันการเปลี่ยนสู่ดิจิทัลในทุกภาคอุตสาหกรรม เราเชื่อว่าอุตสาหกรรมต่างๆ ในประเทศไทยจะได้รับประโยชน์จากผลิตภาพที่เพิ่มขึ้น โซลูชันเพื่อความยั่งยืนที่ได้รับการส่งเสริม”

“และการเข้าถึงที่มากขึ้นผ่านการบริหารจัดการโซลูชันดิจิทัล โนเกียได้ทุ่มเทอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การสนับสนุนแก่คู่ค้าและลูกค้าของเราตลอดเส้นทางนี้ และเราหวังที่จะได้ผลักดันให้เกิดการพัฒนาประเทศได้อย่างต่อเนื่องต่อไป”

สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นว่าโนเกียมีจุดยืนที่ชัดเจนกับการกำหนดอนาคตของอุตสาหกรรมในประเทศไทย และผลักดันความก้าวหน้าในด้านเศรษฐกิจสังคมโดยการช่วยสนับสนุนผู้ให้บริการเครือข่ายและองค์กรในประเทศไทยตลอดเส้นทางของ 5G และการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัล

Leave a Response