Thursday, April 18, 2024
NEWS

ฟูจิฟิล์มเปิดศูนย์สาธิต ต้อนรับลูกค้าอุตสาหกรรมการพิมพ์

ฟูจิฟิล์มเปิดศูนย์สาธิต (Demo Center) ต้อนรับลูกค้าอุตสาหกรรมการพิมพ์ พร้อมแสดงนวัตกรรมการพิมพ์เชิงพาณิชย์และบรรจุภัณฑ์ที่ครบวงจรที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัทฟูจิฟิล์มเปิดศูนย์สาธิต FUJIFILM Asia Pacific Demo Center ต้อนรับลูกค้าอุตสาหกรรมการพิมพ์ พร้อมแสดงศักยภาพและนวัตกรรมด้านการพิมพ์ที่ครบวงจรแห่งแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Never Stop Believing in Print”

งานดังกล่าวจัดขึ้น ณ ศูนย์สาธิต FUJIFILM Asia Pacific Demo Center ภายในนิคมอุตสาหกรรมการพิมพ์และบรรจุภัณฑ์สินสาคร จังหวัดสมุทรสาคร มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ลูกค้าและพันธมิตรในวงการอุตสาหกรรมการพิมพ์ได้มีโอกาสสัมผัสนวัตกรรมและเทคโนโลยีการพิมพ์ที่ล้ำสมัยของฟูจิฟิล์มอย่างใกล้ชิดผ่านการสาธิตการทำงาน

โดยไฮไลท์ของงาน คือ การสาธิตการทำงานของเครื่องพิมพ์ดิจิตอลรุ่นล่าสุดของฟูจิฟิล์ม ที่ส่งเสริมประสิทธิภาพรวมทั้งกำลังการผลิตและตอบโจทย์ด้านการใช้งานอย่างดีเยี่ยม เช่น เครื่องพิมพ์ JetPress 750s เครื่องพิมพ์ดิจิทัลออฟเซตรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ใช้หัวพิมพ์อิงค์เจ็ท SAMBA สามารถรองรับการพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์และการพิมพ์เชิงพาณิชย์ไปถึงระดับ High-end สามารถพิมพ์งานได้ถึง 5400 แผ่นต่อชั่วโมง

เครื่องพิมพ์ Acuity B1 ที่สามารถพิมพ์ลงบนวัสดุได้หลากหลาย เช่น โลหะเพื่อผลิตกระป๋องบรรจุภัณฑ์  เครื่องพิมพ์ Vybrant  เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทแบบแผ่น ที่สามารถพิมพ์วัสดุที่มีความหนาได้ถึง 50 มิลลิเมตร  

นอกจากนี้ยังมีเครื่องพิมพ์ Print On Demand รุ่น Revoria Press PC1120 รุ่นใหม่ล่าสุดที่เป็นเครื่องพิมพ์คุณภาพสูงที่ผสมผสานนวัตกรรม สามารถพิมพ์สีพิเศษ เช่น สีเงิน, สีทอง, สีชมพู ,สีขาวและสีใส(Clear) ได้คมชัดสมจริง, คลอบคลุมขอบเขตสีได้กว้างขึ้น เครื่องพิมพ์  Print On Demand รุ่น Versant  Series ที่ให้ประสิทธิภาพงานพิมพ์พร้อมกำลังการผลิตที่รวดเร็ว ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเพื่อกาการพิมพ์เชิงพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบ

นอกจากเครื่องพิมพ์แล้ว ยังมีการสาธิตและทดลองการทำงานของแม่พิมพ์เฟลกโซระบบล้างน้ำ(Water-Wash Flexo Plate) ครบวงจรที่แรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

มร.โซ มารูโอะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ศูนย์สาธิตดังกล่าวเป็นศูนย์รวมโซลูชั่นทางการพิมพ์ของฟูจิฟิล์มที่ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าในปัจจุบัน ตลอดจนมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านที่สามารถให้คำแนะนำหรือให้ความช่วยเหลือด้านการพิมพ์ระบบต่างๆ

เพื่อให้ลูกค้าและพันธมิตรของฟูจิฟิล์มได้มั่นใจว่าเทคโนโลยีและนวัตกรรมของฟูจิฟิล์มสามารถสร้างสรรค์การพิมพ์ที่มีความโดดเด่นและสร้างข้อได้เปรียบทางการแข่งขันให้กับธุรกิจได้ อีกทั้งยังสามารถตอบสนองต่อความท้าทายและความต้องการด้านการพิมพ์ยุคใหม่ที่มีความซับซ้อนและหลากหลายมากขึ้นในเวลาที่จำกัด”

รัชกฤช เต็มบุญศักดิ์ หัวหน้าหน่วย ธุรกิจสิ่งพิมพ์และอุตสาหกรรม บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า “ความต้องการการพิมพ์บรรจุภัณฑ์เพิ่มสูงขึ้นในทุกๆ ปี ซึ่งมาจากจำนวนประชากรที่เพิ่มมากขึ้น, การขยายตัวของธุรกิจ MSEMs และธุรกิจ E-commerce หลังสถานะการณ์โควิด

นอกจากนี้งานพิมพ์ยังมีการปรับตัวอย่างต่อเนื่อง ยอดพิมพ์ลดลงแต่ความหลากหลายของงานพิมพ์ที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในธุรกิจของลูกค้าอุตสาหกรรมการพิมพ์ที่ปรับเปลี่ยนไป ฟูจิฟิล์มพร้อมเปิดศูนย์สาธิตเดโมเซ็นเตอร์เพื่อนำเสนอนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการพิมพ์ใหม่ๆ สู่การเป็นผู้นำด้านโซลูชั่นงานพิมพ์แบบครบวงจร (No. 1 Total Printing Solution)” พร้อมสนับสนุนลูกค้าอย่างเต็มที่เพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จด้วยกัน”

นอกเหนือจากเทคโนโลยีและนวัตกรรม ฟูจิฟิล์มยังให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่เป็นความปัญหาระดับโลก บริษัทได้มีการพัฒนานวัตกรรมและสินค้าด้านการพิมพ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อความยั่งยืนของโลกใบนี้ เช่น แม่พิมพ์ออฟเซตที่ไม่ต้องใช้น้ำยา(Process-less Offset Plate), แม่พิมพ์เฟลกโซที่ใช้น้ำ(Water-Wash Flexo Plate)

สำหรับผู้ที่สนใจเยี่ยมชม FUJIFILM Asia Pacific Demo Center ติดต่อได้ที่แผนก กราฟฟิก คอมมูนิเคชั่น บิสซิเนส เบอร์โทร 02 270 6000 หรือแอพพลิเคชั่นไลน์ที่ FUJIFILM Graphic-TH หรือเฟซบุ๊ค Fujifilm Graphic Communication TH