Wednesday, April 24, 2024
Movement

ซีพีแรม แสดงความพร้อมอนาคตอุตสาหกรรมไทย ในงาน FTI Expo 2022

เ/dropcap]จริญ แก้วสุกใส ที่ปรึกษาอาวุโสคณะเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพีแรม จำกัด ในฐานะประธานกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย กอบชัย คงทวี ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส , ชัญญรัช พีราวัชร ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส , ณัฐสิทธิ์  อึ๊งภากรณ์ ผู้จัดการทั่วไป และคณะผู้บริหาร บริษัท ซีพีแรม จำกัด ร่วมงาน FTI Expo 2022 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ จังหวัดเชียงใหม่

โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน เพื่อแสดงศักยภาพและความพร้อมของอนาคตอุตสาหกรรมไทยที่ทั่วโลกกำลังจับตามอง ขานรับนโยบายการเปิดประเทศ กระตุ้นเศรษฐกิจไทยทั้งระบบตั้งแต่ต้นน้ำสู่ปลายน้ำ และต่อยอดธุรกิจภาคอุตสาหกรรมด้วยนวัตกรรมที่ล้ำหน้า

ภายใต้แนวคิด “BIO-CIRCULAR-GREEN ECONOMY (BCG ECONOMY)” ส่งเสริมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไทยด้วย เศรษฐกิจชีวภาพ-เศรษฐกิจหมุนเวียน-เศรษฐกิจสีเขียว เป็นยุทธศาสตร์หลักในการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมไทย โดยนำเทคโนโลยีดิจิทัลยุคใหม่มาขับเคลื่อน

ทั้งนี้ ซีพีแรม ชูนวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต “Plant-Based Diet” ภายใต้แบรนด์ VG for Love “อร่อยง่าย…ไม่มีเนื้อสัตว์” อาหารกลุ่มใหม่สำหรับผู้ที่บริโภคพืชเป็นหลัก “Plant-Based Diet” เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เนื่องจาก มีใยอาหารสูง ประกอบด้วย กรดอะมิโน ช่วยลดความเสี่ยงเรื่องหัวใจ เบาหวาน และโรคมะเร็งบางชนิด

รวมถึงเห็ดออรินจิ มีเบต้ากลูแคน ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่มีความรักทั้ง 4 คือ รักสุขภาพ รักชีวิตสัตว์ รักสิ่งแวดล้อม และรักโลก มุ่งหวังให้เกิดความสมดุลตลอดห่วงโซ่อาหาร “ดีต่อเรา…ดีต่อโลก”

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำหน้า สินค้าและบริการที่ทันสมัยของบริษัทชั้นนำของไทย รวมถึงเวทีสัมมนาที่รวบรวมสุดยอดผู้นำแห่งองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อแสดงนโยบายและวิสัยทัศน์ในการกระตุ้นเศรษฐกิจไทยทั้งระบบ

พร้อมทั้งมาตราการในการขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมต่างๆ ให้เกิดเงินทุนหมุนเวียน และสร้างความเชื่อมั่นให้ทุกภาคส่วนของประเทศให้สามารถกลับมาดำเนินธุรกิจต่อไปได้แบบ Next Normal รวมถึงการคาดการณ์อนาคตที่นักลงทุนและผู้ประกอบการต้องเตรียมตัวอีกด้วย