Wednesday, April 24, 2024
Industry4.0InnovationNEWSOT

ITAP 2023 พร้อมเปิดตัวนวัตกรรมการผลิตชั้นสูงกว่า 50 รายการ

ITAP

เฮง สวี เคียต รองนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ พร้อมด้วยผู้บริหารจากบริษัทชั้นนำ ผู้ให้บริการโซลูชัน และผู้ร่วมประชุมกว่า 18,000 รายทั่วโลก จะเข้าร่วมสัมมนาในงาน ITAP 2023 ที่จะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคม ณ Singapore EXPO

าน Industrial Transformation ASIA-PACIFIC หรือ ITAP ครั้งที่ 6 จะเป็นงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่ออกสู่ตลาดและใหม่สู่ตลาดอุตสาหกรรมมากกว่า 50 รายการ ที่จะพลิกโฉมภาคการผลิตขั้นสูงของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

งาน ITAP_2023 ซึ่งจัดขึ้นโดย Constellar ร่วมกับ Deutsche Messe ซึ่งเป็นพันธมิตรระดับนานาชาติ จะมุ่งเน้นไปที่ 3 ประเด็นสำคัญ ได้แก่ ความยั่งยืน, การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตให้เหมาะสม, และความยืดหยุ่นของห่วงโซ่อุปทาน เป็นมหกรรมงานแสดงเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมการผลิตชั้นนำ ที่รวมผู้แสดงสินค้ากว่า 300 ราย วิทยากร 100 ท่าน และผู้ร่วมประชุมกว่า 18,000 คน ตั้งแต่วันที่ 18 – 20 ตุลาคม ณ Singapore EXPO

โดยได้รับการยืนยันว่า เฮง สวี เคียต รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีประสานงานด้านนโยบายเศรษฐกิจ จะให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานในวันที่ 18 ตุลาคม

พอล ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการตลาด ของ Constellar

พอล ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการตลาด ของ Constellar กล่าวว่า “การหยุดชะงักอันเนื่องมาจากจากโรคระบาด ช่วงก่อนหน้านี้ เป็นแรงผลักดันให้ผู้ผลิตและธุรกิจในห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกต้องการนำนวัตกรรมทางเทคโนโลยีใหม่ๆ และโซลูชันที่ยั่งยืนมาใช้เพื่อรักษาความสามารถในการแข่งขัน”

“ในฐานะตลาดชั้นนำของภูมิภาคสำหรับการเชื่อมโยงธุรกิจ แนวคิด และเครือข่ายในภาคการผลิตขั้นสูง ITAP 2023 ยังคงเป็นเวทีที่ได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการในอุตสาหกรรม สำหรับคำตอบเรื่องนวัตกรรมอุตสาหกรรม 4.0″

“รวมถึงการถ่ายทอดข้อมูลเชิงลึกว่าเทคโนโลยีเกิดใหม่ เช่น AI และ Digital Twins มีส่วนช่วยอย่างไรกับการเปลี่ยนแปลงทางอุตสาหกรรมที่ก้าวไปอย่างรวดเร็วในหลายภาคส่วนในปัจจุบัน”

ผลิตภัณฑ์ที่เป็นไฮไลท์สำคัญของาน จะถูกจัดแสดงที่เวที I4.0 Tech Capsule บนพื้นนิทรรศการ ITAP 2023 มีหลายรายการ อาทิ นวัตกรรมกริดไฟฟ้ากระแสตรงโดย LAPP Asia Pacific เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานและประหยัดต้นทุนสำหรับโซลูชันอุตสาหกรรม 4.0

แพลตฟอร์มการรวบรวมข้อมูลและการวิเคราะห์แบบครบวงจรโดย Litmus ระบบอัตโนมัติเพื่อทำความเข้าใจข้อมูลอุตสาหกรรม, รวมถึง Profet AI ที่ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้งานโซลูชัน AI ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งตอบสนองความต้องการด้านการผลิตรายวันและทางธุรกิจ

การแสดงนิทรรศการในปีนี้ครอบคลุมพื้นที่ 20,000 ตารางเมตร ทั่วทั้ง 2 ห้องโถง โดยจะนำเสนอนวัตกรรมที่ผลิตในสิงคโปร์ อาทิ โซลูชัน Ops-analytics ที่ขับเคลื่อนด้วย IoT แบบปลั๊กแอนด์เพลย์ ใหม่โดย Auk Industries

แพลตฟอร์ม AR ที่ขับเคลื่อนด้วย AI โดย Clemvision ที่ผสมผสาน ความสามารถในการมองเห็นของเครื่องจักรเข้ากับความสามารถของมนุษย์ รวมถึงสถานีหยิบสินค้าแบบ สองหน่วยพร้อมกัน (Dual Unit) ที่ขับเคลื่อนด้วยหุ่นยนต์เคลื่อนที่แห่งแรกของอุตสาหกรรม

บรรยากาศการประชุมสัมมนา ที่เปิดเพื้นที่สำหรับผู้บริหารระดับสูงได้แสดงวิสัยทัศน์ในงาน Industrial Transformation ASIA-PACIFIC ปีที่ผ่านมา

ดร.โจเชน เคิคเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Deutsche Messe กล่าวเสริมว่า “ตลอดระยะเวลาห้าปีที่ผ่านมา ITAP มีบทบาทสำคัญในการนำผู้ผลิตจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมารวมตัวกันเพื่อเชื่อมต่อกับผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกเพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของอุตสาหกรรม”

“ผมมั่นใจว่า ITAP ฉบับปีนี้จะยังคงเป็นแพลตฟอร์มที่สำคัญในการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระตุ้นการสร้างนวัตกรรมข้ามพรมแดน และยกระดับขีดความสามารถด้านการผลิตเพื่ออนาคตที่ดีกว่า”

ไฮไลท์ของงาน

ผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้มีอำนาจตัดสินใจ และผู้เล่นหลักในระดับภูมิภาคจะเข้าร่วมโปรแกรมการประชุมระยะเวลาสามวันอันเข้มข้นที่ ITAP 2023 โดยมีไฮไลท์ต่างๆ อาทิ การประชุม Industrial Transformation Forum, การประชุมสำหรับผู้ที่ได้รับเชิญเท่านั้นในหัวเรื่อง Future of Manufacturing (FOM) CXO Summit และเวทีนวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรม

วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิในปีนี้ ได้แก่ Alex Feldman ประธาน Boeing ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้, Todd Edmunds Global CTO ของ Smart Manufacturing, Edge Compute และ Digital Twins ที่ DELL Technologies

Anna Menschner กรรมการผู้จัดการและผู้ร่วมก่อตั้ง Semodia GmBH, Vikram Rao หัวหน้าฝ่ายเอ็นเทอร์ไพรซ์ อาเซียน จาก Amazon Web Services, Sascha Maennl ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายขายระบบอัตโนมัติในโรงงานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Siemens Digital Industries และ Candice Yuan ผู้จัดการทั่วไปธุรกิจเทคโนโลยีโลจิสติกส์ของ Cainiao

ในส่วนของพื้นที่จัดนิทรรศการ ผู้ร่วมประชุมและผู้เยี่ยมชมสามารถสำรวจเทคโนโลยีล้ำสมัยและเรียนรู้จากกรณีการใช้งานในโซนประสบการณ์เชิงโต้ตอบ รวมทั้งเข้าร่วมทัวร์นอกสถานที่ไปยังศูนย์นวัตกรรมชั้นนำและโรงงานขั้นสูงในสิงคโปร์

สำหรับ บริษัท ซีเมนส์ หนึ่งในผู้สนับสนุน ITAP 2023 จะนำเสนอโซลูชันต่างๆ อาทิ แพลตฟอร์มธุรกิจดิจิทัลแบบเปิด Siemens Xcelarator พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชันที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมถึง Industrial Operations X ซึ่งช่วยเร่งวิศวกรรม การดำเนินการ และการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานทางอุตสาหกรรม

นอกจากนี้ ซีเมนส์ ยังจะจัดแสดงวิธีการใช้ระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรมและโซลูชันการแปลงดิจิทัลกับฟาร์มแนวดิ่งจากสตาร์ทอัพ Artisan Green ในท้องถิ่น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและผลผลิตของฟาร์ม ผู้เข้าชมบูธของ ซีเมนส์ ยังสามารถพบปะกับผู้ชนะจากการแข่งขัน This is Industrial Edge ซึ่งจะจัดแสดงโซลูชันที่สามารถปรับปรุงกระบวนการผลิตและ/หรือความยั่งยืนโดยใช้ผลิตภัณฑ์ Industrial Edge

“นี่คือ การจัดการประชุมที่ได้รับการออกแบบและดูแลเพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถเริ่มต้น ปรับขนาด และส่งเสริมให้นำกระบวนการและโซลูชันอุตสาหกรรม 4.0 มาใช้อย่างแท้จริง ITAP เป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบสำหรับซีเมนส์ เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราผสมผสานโลกแห่งความเป็นจริงและโลกแห่งดิจิทัลเพื่อช่วยให้ลูกค้าของเรากลายเป็นมากขึ้นได้อย่างไร สามารถแข่งขัน ยืดหยุ่น และยั่งยืน” อิซาเบล ชอง หัวหน้าฝ่ายอุตสาหกรรมดิจิทัลของซีเมนส์อาเซียน กล่าว

นอกจากนี้ ITAP ยังมีโอกาสได้ต้อนรับผู้นำด้านเซมิคอนดักเตอร์ระดับโลกอย่าง Analog Devices ในฐานะผู้สนับสนุนระดับ Platinum ในงานนี้เป็นครั้งแรก โดย เจอร์รี ฟาน รองประธานอาวุโส ประธานประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ของ Analog Devices กล่าวว่า “นี่คืองานสำคัญที่รวบรวมผู้ให้บริการชั้นนำของอุตสาหกรรมการผลิต ITAP เป็นเวทีที่เหมาะสำหรับเราเพื่อแสดงนวัตกรรมและความสามารถด้านการผลิตของที่สร้างมูลค่าระยะยาวให้ลูกค้าของเรา”

ดูรายละเอียด โบรชัวร์ คลิก >> Industrial Transformation ASIA-PACIFIC (ITAP_2003)

สนใจเข้ารวมงาน สามารถลงทะเบียนได้ที่ คลิก >> Industrial Transformation ASIA-PACIFIC (ITAP 2003)

หากต้องการดูหัวข้อการสัมมนาและผู้บรรยายในงาน ITAP2023 คลิก ที่นี่

ร่วมสนับสนุนโดย CIO World Business ในฐานะพันธมิตรสื่อ