Tuesday, May 30, 2023
NEWSProductsServersTechnology

Dell PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ใหม่ ที่ออกแบบให้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งาน

เปิดตัว Dell PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ใหม่ ชูคอนเซ็ป Purpose-built ออกแบบให้ตรงกับวัตถุประสงค์​การใช้งาน AI/ML, Edge, CSP และ ดาต้าเซ็นเตอร์

ดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ ด้วยการส่งเน็กซ์-เจน เดลล์ PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ใหม่ 13 รุ่นเข้าสู่ตลาด พร้อมการออกแบบในการเร่งประสิทธิภาพในการทำงาน เสริมความเสถียรในการประมวลผลอันทรงพลังเพื่อครอบคลุมการทำงานทั้งในดาต้าเซนเตอร์หลัก ไปจนถึงพับบลิคคลาวด์ขนาดใหญ่ (large-scale) และในพื้นที่ทำงานต่างๆ ของระบบเอดจ์ที่ปลายทาง

เน็กซ์-เจน เดลล์ PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ ในรุ่นใหม่นี้ได้รับการออกแบบบนหลัก 4 ประการ คือ Purpose-built การออกแบบให้ตรงกับวัตถุประสงค์​การใช้งาน รองรับการขยายจำนวนเพื่อรองรับความต้องการของเวิร์กโหลดที่ต้องการการประมวลผลที่ทรงพลังเพื่อรองรับตั้งแต่ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการวิเคราะห์ไปจนถึงฐานข้อมูลขนาดใหญ่

Intelligent ความอัจฉริยะที่จะช่วยให้การประมวลผลต่างๆ ประสบความสำเร็จมากขึ้นจากระบบอัตโนมัติ และการปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน

Cyber Resilient หรือให้ความยืดหยุ่นทางไซเบอร์ เร่งการปรับปรุงสภาพแวดล้อมการทำงานของระบบไอทีภายในองค์กรเข้าสู่แนวคิดแบบ Zero Trust ในระยะเวลาที่เร็วขึ้น และออกแบบด้วย Sustainability ให้ความใส่ใจในด้านความยั่งยืน เป็นสำคัญ เทคโนโลยีของเดลล์ เพิ่มประสิทธิภาพการใช้ พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ฐิตพล บุญประสิทธิ์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย, ริชาร์ด เจเร ไมอาห์ (ซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป ด้านดาต้า เซ็นเตอร์และคอมพิวท์ โซลูชัน และ ประหยัด รุ่งสมัยทอง ผู้อำนวยการฝ่าย Presales ประเทศไทย จาก เดลล์ เทคโนโลยีส์ ร่วมให้ข้อมูล Dell PowerEdge เซิร์ฟเวอร์ใหม่
Purpose-built การออกแบบให้ตรงกับวัตถุประสงค์​การใช้งาน

ผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ ด้วยการส่งเน็กซ์-เจน เดลล์_PowerEdge ออกแบบมาในหลายรูปแบบทางกายภาพ (Form Factor) มีทั้งในแบบแรคเมาท์ แบบทาวเวอร์ และแบบมัลติ-โหนด มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable 4th Gen รวมถึงซอฟต์แวร์และระบบเชิงวิศวกรรมในระดับแอดวานซ์จากเดลล์ เช่น การออกแบบ Smart Flow รูปแบบใหม่ที่ให้การจัดการการใช้พลังงานที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าในการลงทุนที่ดียิ่งขึ้น

โดยเดลล์ เทคโนโลยีส์ ได้จัดกลุ่ม_PowerEdge ตามการใช้งานของลูกค้า โดยแบ่งเป็น 4 กลุ่ม คือ กลุ่มเซิร์ฟเวอร์เพื่อการประมวลผล AI/ML ตระกูล PowerEdge_XE, กลุ่มเซิร์ฟเวอร์เพื่อการประมวลผลเอดจ์ ตระกูล PowerEdge_XR, กลุ่มผู้ให้บริการคลาวด์ (Cloud Service Provider: CSP) เป็นเซิร์ฟเวอร์ในตระกูล PowerEdge HS และกลุ่มใช้งานในดาต้าเซ็นเตอร์ (Core) ในตระกูล PowerEdge_R

การเสริมประสิทธิภาพให้กับซอฟต์แวร์

การเปิดตัวเซิร์ฟเวอร์ใหม่นี้ เดลล์ เทคโนโลยีส์ ได้เสริมประสิทธิภาพให้กับซอฟต์แวร์ตรวจสอบการทำงานของเดลล์และบริการใหม่ๆ ที่ช่วยให้การบริหารจัดการเซิร์ฟเวอร์มีความสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น อาทิ Dell CloudIQ ซอฟต์แวร์ที่รวมเอาการตรวจสอบเครื่องแบบโพรแอคทีฟ แมชชีนเลิร์นนิ่งและการวิเคราะห์เชิงทำนายเข้าไว้ด้วยกัน

บริการ Dell ProDeploy ช่วยให้ PowerEdge_เซิร์ฟเวอร์มีความพร้อมในการติดตั้งและตั้งค่าล่วงหน้า และ Dell iDRAC9 เครื่องมือการจัดการจากระยะไกล

สนับสนุนความยั่งยืน

เดลล์ PowerEdge_เซิร์ฟเวอร์ได้รับการออกแบบด้วยความใส่ใจในด้านความยั่งยืน เป็นสำคัญ โดยลูกค้าจะได้รับประสิทธิภาพที่ดีขึ้นถึง 3 เท่าเมื่อเทียบกับเซิร์ฟเวอร์ PowerEdge 14-เจน ซึ่งใช้โปรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable ที่เปิดตัวในปี 2560 ผลลัพธ์ที่ได้จึงทำให้สามารถประหยัดพื้นที่ในการวางเซิร์ฟเวอร์ อีกทั้งยังให้พลังและประสิทธิภาพที่เพิ่มมากขึ้นในทุกรุ่น โดยมีเทคโนโลยีที่น่าสนใจดังนี้

  • Dell Smart Flow Design คุณสมบัติใหม่ภายในชุดซอฟต์แวร์ควบคุม Dell Smart Cooling ซึ่งจะช่วยเพิ่มการไหลเวียนอากาศและลดการใช้พลังงานของพัดลมลงได้มากถึง 52%
  • ซอฟต์แวร์ Dell OpenManage Enterprise Power Manager 3.0 สามารถจัดการเป้าหมายการระบายความร้อนและการจัดการการใช้พลังงานได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถติดตามปริมาณคาร์บอนที่มีการปลดปล่อย (carbon emission) ได้เร็วมากถึง 82% เพื่อจำกัดการใช้พลังงาน
  • Electronic Product Environmental Assessment Tool (EPEAT) – เซิร์ฟเวอร์เดลล์ PowerEdge รุ่นใหม่ ได้ปฏิบัติตามข้อกำหนดมาตรฐานระดับโลกซึ่งครอบคลุมสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีเพื่อแสดงให้เห็นถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในการตัดสินใจเลือกซื้อ
ปรับสภาพแวดล้อมการทำงานของระบบไอทีแบบ Zero Trust

PowerEdge_เซิร์ฟเวอร์เน็กซ์-เจนรุ่นใหม่จะช่วยเร่งการปรับปรุงสภาพแวดล้อมการทำงานของระบบไอทีภายในองค์กรเข้าสู่แนวคิดแบบ Zero Trust ในระยะเวลาที่เร็วขึ้น อุปกรณ์ต่างๆ จะถูกตรวจสอบทุกครั้งที่มีการเข้าถึงข้อมูล โดยถือว่าผู้ใช้ทุกคนและอุปกรณ์ทุกชิ้นให้ถือว่ามีโอกาสที่จะเป็นต้นตอของภัยคุกคามในองค์กร

โดยเป็นการตรวจสอบในระดับฮาร์ดแวร์ที่เรียกว่า Silicon-Based Hardware root of Trust ซึ่งทำงานร่วมกับ Dell Secured Component Verification (SCV) ที่จะช่วยให้การตรวจสอบความปลอดภัยของซัพพลายเชนการตั้งแต่การออกแบบจนถึงการส่งมอบนั้นเป็นไปอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ยังรองรับการยืนยันตัวตนแบบหลายปัจจัย และการตรวจสอบผู้ใช้ด้วย iDRAC ก่อนมีการอนุญาตให้เข้าถึงระบบอีกด้วย

ซัพพลายเชนที่ปลอดภัยยังช่วยให้ลูกค้าสามารถพัฒนาแนวทาง Zero Trust ขององค์กรได้ ทั้งนี้ Dell SCV มอบการตรวจสอบส่วนประกอบด้วยการเข้ารหัส ซึ่งจะขยายความปลอดภัยของระบบซัพพลายเชนไปยังไซต์ของลูกค้าได้

มีทางเลือกโซลูชันฮาร์ดแวร์แบบบริการ

เดลล์ มีทางเลือกโซลูชันฮาร์ดแวร์ในรูปแบบบริการ สามารถใช้ PowerEdge_เซิร์ฟเวอร์ในรูปแบบการจ่ายค่าสมัครสมาชิก (subscription) ผ่านโซลูชัน Dell APEX ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถใช้รูปแบบการใช้งานแบบ as-a-Service เพื่อการดำเนินงานด้าน IT ที่มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น โดยใช้ประโยชน์สูงสุดจากทรัพยากรการประมวลผล (compute resources) ในขณะลดความเสี่ยงให้เหลือน้อยที่สุด

Leave a Response