Saturday, May 18, 2024
5GMarTechNEWS

ทรูบิสิเนส เผยยุทธศาสตร์ Professional Digital Solutions รุกตลาดลูกค้าองค์กร

ทรูบิสิเนส เผยยุทธศาสตร์ 2022 Professional Digital Solutions รุกตลาดลูกค้าองค์กรด้วยธุรกิจดิจิทัล ปักธงผู้นำบริการสื่อสารและดิจิทัลโซลูชันครบวงจร ร่วมทรานส์ฟอร์มธุรกิจไทยเต็มรูปแบบ ชูกลยุทธ์ 4 ด้าน 

รูบิสิเนส ย้ำภาพผู้นำบริการสื่อสารและดิจิทัลโซลูชันครบวงจรสำหรับลูกค้าธุรกิจ เร่งเครื่องรุกตลาดลูกค้าองค์กรและธุรกิจเต็มสูบ จับเทรนด์ผู้ประกอบการปรับตัวพลิกฟื้นจากวิกฤต โควิด-19 สนับสนุนภาคธุรกิจไทยดึงศักยภาพ 5G และเทคโนโลยีดิจิทัลทรานส์ฟอร์มองค์กร เสริมแกร่งธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม

เดินหน้ายกระดับบริการด้วยยุทธศาสตร์ Professional Digital Solutions ชูจุดเด่นกลยุทธ์ 4 ด้าน ครอบคลุมครบทุกมิติ ทั้ง Perfect Solutions จัดเต็มกว่า 100 โซลูชัน ใน 9 กลุ่มบริการสื่อสารและดิจิทัล

ตอบสนองทุกรูปแบบความต้องการที่แตกต่าง เลือกได้ทั้งโซลูชันพร้อมใช้ หรือ ออกแบบพิเศษให้ตรงโจทย์ธุรกิจ Premium Partners ผนึกกำลังพันธมิตรชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ

พิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านธุรกิจองค์กร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น

สร้างสรรค์และส่งมอบนวัตกรรมดิจิทัลโซลูชันล้ำสมัยระดับเวิลด์คลาส เติมเต็มระบบนิเวศดิจิทัลให้แข็งแกร่ง Professional Digital Consultants เสริมทัพผู้เชี่ยวชาญและอัปสกิลดิจิทัล  พร้อมให้บริการปรึกษาและออกแบบโซลูชันตามความต้องการของแต่ละองค์กรแบบเฉพาะรายอย่างมืออาชีพ

และ Pleasant Experience มอบประสบการณ์การใช้บริการแบบไร้รอยต่อในทุกช่องทางบริการหลังการขาย ดูแลอย่างใกล้ชิดแบบเบ็ดเสร็จครบวงจร

เพื่อส่งเสริมองค์กรและผู้ประกอบการทุกขนาดคว้าโอกาสใหม่ทางธุรกิจ พร้อมเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัลได้เต็มรูปแบบ เป็นอีกหนึ่งพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมไทยให้แข่งขันได้ในเวทีโลก

พิชิต ธันโยดม หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านธุรกิจองค์กร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ด้วยประสบการณ์ในการให้บริการกลุ่มลูกค้าองค์กรและธุรกิจมายาวนาน ทรูบิสิเนส เข้าใจลึกซึ้งถึงความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าทั้งกลุ่ม SMEs และองค์กรขนาดใหญ่ในหลากหลายอุตสาหกรรม

และพร้อมเดินหน้าเคียงข้างธุรกิจไทยในการทรานส์ฟอร์มสู่ยุคดิจิทัลเต็มรูปแบบ นำอัจฉริยภาพของ 5G ผสานกับเทคโนโลยีดิจิทัลล้ำสมัย ช่วยพลิกฟื้นธุรกิจจากวิกฤตโควิด-19 เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆให้กับธุรกิจ เพิ่มศักยภาพในการแข่งขันและเติบโตอย่างก้าวกระโดด

โดย ทรูบิสิเนส ผู้นำบริการสื่อสารและดิจิทัลโซลูชันครบวงจร ได้ก้าวไปอีกขั้นสู่มิติใหม่ของบริการระดับโปรสำหรับองค์กรและธุรกิจในยุคดิจิทัล ด้วยยุทธศาสตร์ Professional Digital Solutions ที่มุ่งยกระดับบริการดิจิทัลสำหรับลูกค้าธุรกิจแบบเฉพาะรายอย่างมืออาชีพ

โดยใช้กลยุทธ์ 4 ด้านที่ครอบคลุมทุกความต้องการอย่างเหนือชั้น ประกอบด้วย Perfect Solutions การพัฒนาและสรรหาโซลูชันที่หลากหลายรองรับทุกรูปแบบการใช้งานของธุรกิจ Premium Partners ความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำเพื่อพัฒนานวัตกรรมและสร้างระบบนิเวศดิจิทัลเพื่อองค์กรธุรกิจ

รวมถึง Professional Digital Consultants  การเพิ่มศักยภาพบุคลากรผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และความชำนาญ เพื่อให้บริการลูกค้าอย่างมืออาชีพ และ Pleasant Experience บริการหลังการขายในหลากหลายช่องทางที่เชื่อมโยงแบบไร้รอยต่อ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้บริการที่ดีที่สุดตลอดระยะเวลาการใช้บริการของทรูบิสิเนส

พิชิต กล่าวเสริมว่า 5G เป็นเทคโนโลยีสำคัญที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ดิจิทัล (Digital Transformation) อย่างเต็มรูปแบบ เมื่อผสานการทำงานกับเทคโนโลยีดิจิทัลหลากหลายไม่ว่าจะเป็น IoT, Cloud, Blockchain, Robotics รวมทั้งเทคโนโลยี Analytics, AI และ Big Data จะสร้างประโยชน์ในเชิงธุรกิจได้มหาศาล

ทั้งเสริมประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ เพิ่มความยืดหยุ่นและคล่องตัว เพิ่มผลิตผล และลดต้นทุนค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังสนับสนุนความก้าวหน้าและสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน พลิกโฉมภาคอุตสาหกรรมไทยให้เติบโตได้อย่างยั่งยืน

สะท้อนถึงความตั้งใจของทรูบิสิเนส ที่จะนำศักยภาพความพร้อมของโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมและระบบนิเวศดิจิทัลครบวงจรของกลุ่มทรู  เสริมความแข็งแกร่งในการให้บริการลูกค้าองค์กรและธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม เพื่อร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมไทยให้ทัดเทียมกับนานาประเทศทั่วโลก

ยุทธศาสตร์ Professional Digital Solutions ของทรูบิสิเนส ชูกลยุทธ์ 4 ด้านหลัก ดังนี้

• Perfect Solutions ตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละธุรกิจที่มีความต้องการหรือความพร้อมที่แตกต่างกัน ครอบคลุมทุกกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมและทุกระดับ เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมกับแต่ละธุรกิจ ครอบคลุม 9 กลุ่มบริการสื่อสารและดิจิทัล ได้แก่

– Network Solutions บริการโครงข่ายล้ำสมัยทั้งโมบายล์และบรอดแบนด์เพื่อทุกการเชื่อมต่อของธุรกิจ เช่น บริการ Corporate Internet และ บริการ True SD-Wan

– Voice & Conference Solutions บริการด้านเสียงแบบครบวงจร ทั้้งการโทรภายในและต่างประเทศ เช่น บริการ Mobile PBX และ Cloud PBX

– Mobility Solutions เชื่อมต่อรวดเร็วทุกที่ทุกเวลาบนเครือข่ายทรูมูฟ เอช เพื่อทุุกธุุรกิจ อาทิ บริการ Messaging Solutions, True UEM และ บริการ Business Privilege Package มอบค่าโทรค่าเน็ตเป็นของรางวัล

– 5G Infrastructure เครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ที่่เร็วแรง ครบกว่า และครอบคลุมมากที่สุดทั่วไทย พร้อมรองรับทุกการใช้ชีวิต การเรียน การทำงาน รวมถึง 5G โซลูชันที่หลากหลายเพื่อการใช้งานในทุกอุตสาหกรรม

– IoT & Digital Solutions บริการเทคโนโลยีและโซลููชันด้านดิจิทัล เช่น บริการ Smart Health, Smart Manufacturing และ True5G Smart Robo-Service

– Marketing Solutions บริการวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อตอบโจทย์ด้านการตลาด เช่น True Analytics, VR Solution

– Productivity & Collaboration Solutions เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เติมเต็มดิจิทัลเวิร์คสไตล์ เช่น บริการ Cloud Contact Center, True Digital Academy, VROOM และ HR Solution

– Data Center & Cloud Services Solutions บริการคลาวด์ และ ดาต้าเซ็นเตอร์ ทั้งในและต่างประเทศ

– Digital Security Solutions บริการศููนย์กลางการตรวจสอบความปลอดภัย และเฝ้าระวังภัยคุุกคามทางไซเบอร์ เพิ่มความมั่นใจและความปลอดภัยในโลกไซเบอร์

• Premium Partners สร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัลโซลูชันล้ำสมัยร่วมกับพันธมิตรชั้นนำระดับเวิลด์คลาส ทั้งด้าน ซอฟต์แวร์ แพลตฟอร์ม และเทคโนโลยีดิจิทัลอีกมากมาย เติมเต็มระบบนิเวศดิจิทัล เพื่อบริการที่หลากหลายครอบคลุมทุกมิติ

• Professional Digital Consultants ทีมผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพที่ผ่านการอบรมอัปสกิลดิจิทัลและเข้าใจความต้องการของธุรกิจในแต่ละอุตสาหกรรมเป็นอย่างดี

พร้อมขยายทีมงานรองรับการบริการให้คำปรึกษาและออกแบบดิจิทัลโซลูชันสำหรับลูกค้าธุรกิจแบบเฉพาะราย ตลอดจนดูแลใกล้ชิดระยะเวลาตลอดเวลาการใช้บริการ

• Pleasant Experience มอบประสบการณ์การดูแลและบริการหลังการขายแบบไร้รอยต่อ เริ่มตั้งแต่การรับข้อมูลและศึกษาความต้องการโดยตรงจากลูกค้า แนะนำให้คำปรึกษา พร้อมนำเสนอโซลูชันที่เหมาะสมและดีที่สุด และบริการหลังการขายทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่าน ทรูบิสิเนส ไอเซอร์วิส (TrueBusiness iService) หรือ ติดต่อศูนย์บริการลูกค้าองค์กร โทร. 1239

ทั้งนี้ สำหรับองค์กรและผู้ประกอบการที่ต้องการทรานส์ฟอร์มธุรกิจเข้าสู่ยุคดิจิทัล และนำเทคโนโลยี 5G และดิจิทัล  มาใช้เพิ่มโอกาสใหม่ๆให้กับธุรกิจ