Thursday, June 13, 2024
InsurTechNEWS

TQM ดีเดย์เทรดหุ้นพาร์ใหม่ 13 ม.ค.นี้ คาดผลงานปี 64 ทุบสถิติ All – Time High

TQM กางแผนลุยธุรกิจรับประกันภัยต่อ ตอกย้ำผู้นำธุรกิจนายหน้าประกันภัยครบวงจร คาดเบี้ยประกันปี 64 ทะลุ 17,500 ล้านบาท ได้ฤกษ์ 13 ม.ค. เทรดหุ้นพาร์ใหม่ 0.50 บาท

บมจ. ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น เผยแนวโน้มพื้นฐานยังเติบโตดี ย้ำประกันโควิด-19 โดยเฉพาะกรณีเจอ จ่าย จบ ไม่มีผลกระทบ เพราะ TQM เป็นธุรกิจนายหน้าประกันภัยไม่ต้องแบกรับความเสี่ยงการจ่ายค่าสินไหม แต่ทำหน้าที่เป็นคนกลางประสานงานให้ความช่วยเหลือดูแลลูกค้า

ขณะที่สถานการณ์ระบาดของโอมิครอนส่งผลให้ผู้บริโภคตื่นตัวซื้อประกันสุขภาพผ่านออนไลน์มากขึ้น คาดจะเข้ามาแทนประกันโควิดได้ในบางส่วน แย้มผลงานไตรมาส 4/2564 ซึ่งเป็น High Season มีแนวโน้มเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และผลประกอบการปี 2564 ดีเกินคาดอาจทำ All – Time High เตรียมแผนการเติบโตในปี 2565 รุกเข้าลงทุนในธุรกิจ

โดยเฉพาะส่วนธุรกิจรับประกันภัยต่อ ตอกย้ำการเป็นผู้นำในธุรกิจนายหน้าประกันภัยอย่างครบวงจรที่สุด เผยยังคงจ่ายปันผลในสัดส่วนที่สูงและจ่ายได้อย่างต่อเนื่อง พร้อมได้ฤกษ์ดี 13 มกราคม 2565 เทรดหุ้นพาร์ใหม่ 0.50 บาท เพื่อเพิ่มสภาพคล่องของหุ้น TQM ในตลาด

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM เปิดเผยว่า แนวโน้มพื้นฐานของ TQM ยังคงเติบโตได้ดี ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 กับการระบาดใหม่ของไวรัสกลายพันธุ์โอมิครอน กลับยิ่งทำให้ผู้บริโภคตระหนักถึงการป้องกันความเสี่ยงด้านสุขภาพ และมีส่วนผลักดันให้เปลี่ยนพฤติกรรมมาซื้อประกันผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ด้านยอดขายประกันรถยนต์ก็ยังคงเติบโตได้ดี

เนื่องจากผู้บริโภคมองว่ายังเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็น ทั้งนี้ ปัจจัยที่กดดันราคาหุ้นในปัจจุบันเป็นเพียงสภาวะโดยรวมของกลุ่มธุรกิจประกันภัยที่ได้รับผลกระทบ ในกรณีประกันโควิด-19 แบบเจอ จ่าย จบ แต่ในส่วนของธุรกิจ TQM นั้น ไม่มีผลกระทบ เนื่องจากเป็นนายหน้าประกันภัยที่ทำหน้าที่เป็นคนกลางระหว่างลูกค้ากับบริษัทประกัน จึงไม่ได้รับความเสี่ยงด้านการจ่ายค่าสินไหม

อย่างไรก็ตาม TQM ยังคงมีศักยภาพที่แข็งแกร่ง เห็นได้จากผลงานใน 3 ไตรมาสแรกของปีที่ผ่านมาที่ทำได้ถึง 95% ของปี 2563 และสำหรับผลงานในไตรมาส 4 ที่เป็น High Season นั้น ยังคงเติบโตได้ดี ต่อเนื่องจากไตรมาส 3 มั่นใจผลประกอบการปี 2564 จะสามารถทำ All – Time High และคาดว่าจะปิดยอดเบี้ยประกันได้สูงถึง 17,500 ล้านบาท และยังทำ Net Profit Margin ไม่ต่ำกว่า 23%

ขณะที่แผนการดำเนินงานในปี 2565 นั้น TQM ยังคงมีแผนในการพัฒนาให้ธุรกิจมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องและน่าสนใจยิ่งขึ้น โดยจะมีการเข้าลงทุนในแต่ละธุรกิจอย่างมีนัยยะ โดยเฉพาะธุรกิจส่วนรับประกันภัยต่อที่จะส่งผลให้ TQM จับหมวดธุรกิจของนายหน้าประกันภัยได้ครบวงจรที่สุด ก้าวสู่การเป็น Digital Insurance Broker in Region ได้ตามเป้าหมาย

ดร.อัญชลิน กล่าวอีกว่า ตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม 2565 หลักทรัพย์ของบริษัทฯ จะเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยที่ราคาพาร์ใหม่ หลังจากได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้นอย่างเป็นเอกฉันท์ในที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/2564 เมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา มีมติให้เปลี่ยนแปลงมูลค่าหุ้นของบริษัทฯ ที่ตราไว้ (Par Value) จากเดิมหุ้นละ 1 บาท เป็นหุ้นละ 0.50 บาท เพื่อเพิ่มสภาพคล่องของการซื้อขายหุ้นของบริษัทฯ รวมถึงขยายฐานนักลงทุนในวงกว้างต่อไป