Saturday, March 25, 2023
NEWS

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ คว้ารางวัล ประกันวินาศภัยที่มีการพัฒนาดีเด่น

“ประกันภัยไทยวิวัฒน์” คว้ารางวัล “ประกันวินาศภัยที่มีการพัฒนาดีเด่น ประจำปี 2564” จากเวที Prime Minister’s Insurance Awards 2022 ตอกย้ำองค์กรผู้นำด้าน InsurTech ที่ไม่หยุดคิด ไม่หยุดพัฒนา ผู้บริหาร ย้ำจุดยืน เดินหน้าสร้างสรรค์นวัตกรรมต่อเนื่อง เพิ่มทางเลือกรองรับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่

ทพพันธ์ อัศวะธนกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) หรือ TVI ผู้นำด้านนวัตกรรมประกันภัย ขึ้นรับรางวัลเกียรติยศแห่งความภาคภูมิใจ “บริษัทประกันภัยที่มีการพัฒนาดีเด่น ประจำปี 2564” จากพิธีมอบรางวัลประกันภัยดีเด่นครบวงจร ประจำปี 2565 (Prime Minister’s Insurance Awards 2022) ภายในงานมหกรรมประกันภัย (Thailand InsurTech Fair 2022 : TIF 2022)

ซึ่งจัดโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ณ อิมแพคเมืองทองธานี โดยมีอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นผู้มอบ

โดยในโอกาสนี้ เทพพันธ์ เปิดเผยว่า  บริษัทฯมีความรู้สึกยินดีและภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ซึ่งถือเป็นสุดยอความสำเร็จที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการคิดค้นพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านผลิตภัณฑ์และบริการ

ด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาปรับใช้ ภายใต้วิสัยทัศน์ “คิดเผื่อเพื่อทุกชีวิต” เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้บริการ รองรับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ควบคู่ไปกับการเพิ่มคุณภาพชีวิตคนไทยให้ดียิ่งขึ้น ไปพร้อมๆกับการยกระดับอุตสาหกรรมประกันภัยของประเทศไทยขึ้นเทียบชั้นมาตรฐานสากล อีกทั้งรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ยังเป็นการสร้างกำลังใจให้บริษัทฯ เดินหน้าคิดค้น พัฒนา และสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีด้านประกันภัย เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนไทยต่อไปในอนาคต

โดยตลอดระยะเวลากว่า 70 ปีที่ผ่านมา ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ถือเป็นผู้ริเริ่มบริการด้านประกันภัยใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ “ประกันรถเติมเงิน” รายแรกของประเทศไทย จนเป็นที่รู้จักและยอมรับของผู้บริโภคในวงกว้าง

และพัฒนาต่อยอดสู่อีกขั้นของการพลิกโฉมอุตสาหกรรมประกันภัยของไทยกับ “ประกันภัยรถยนต์แบบเปิดปิด” ที่ได้นำเทคโนโลยี   IoT (Internet of Things)  มาปรับใช้ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ และขยายสัญญานอินเทอร์เน็ตให้ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ  สู่ประสบการณ์ เปิด-ปิด ประกันอัตโนมัติไร้รอยต่อ

โดยปรับรูปแบบการคิดเบี้ยประกันภัยต่อเมื่อมีการใช้งานรถยนต์ ช่วยประหยัดค่าเบี้ยประกันภัยได้สูงสุดถึง 70% จนเป็น “ประกันภัยเปิดปิด แบบคุ้มครองนานถึง 2 ปี” เวอร์ชันล่าสุดในปัจจุบัน ที่ช่วยประหยัดประกันสูงสุดถึง 80%

ซึ่งมาพร้อมกับสุดยอดนวัตกรรม InsurTech ใหม่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการด้วย “Auto Top-up เติมชั่วโมงการใช้งานแบบอัตโนมัติ” โดยชั่วโมงการใช้งานในกรมธรรม์ ประกันรถแบบเปิดปิดจะถูกเติมโดยอัตโนมัติเพื่อตัดปัญหาผู้เอาประกันภัยเรื่องการลืมการเติมชั่วโมงความคุ้มครอง

เทพพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ ยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศแบบเปิดปิด รวมทั้งประกันภัยสุขภาพแอคทีฟ เฮลท์ ประกันสุขภาพรูปแบบใหม่ ที่มีการนำใช้อุปกรณ์เสริมสมาร์ทวอทช์ในการบันทึกกิจกรรมการออกกำลังกาย

และนำมาพิจารณาเป็นส่วนลดเบี้ยประกันภัยตามทุกเดือนสูงสุดถึง 40%  พลิกโฉมวงการธุรกิจประกันภัยของประเทศไทยสู่การเป็น InsurTech สร้างประสบการณ์ใหม่ให้ผู้เอาประกันภัย และในปี 2564 บริษัทฯ ได้ร่วมลงทุนในบริษัท มอเตอร์ เอไอ เรคอกนิชั่น โซลูชั่น จำกัด (MARS) เพื่อประกอบธุรกิจเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจประกันภัย

โดยได้พัฒนานวัตกรรมในการให้บริการ และยกระดับมาตรฐานของการประกันภัยด้วย AI  อาทิ โซลูชัน “MARS Inspect” หรือ “มาตรวจ” แอปพลิเคชันตรวจสภาพรถ ที่นำ AI มาตรวจสอบสภาพรถในการทำประกัน ซึ่งช่วยลดระยะเวลา และเพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้น และ โซลูชัน “MARS Garage” หรือ “มาอู่” ระบบเคลมประกันรถยนต์ ระหว่างบริษัทฯ และอู่ซ่อมรถยนต์ในการยื่นเคลมซ่อมประกัน เพื่อขออนุมัติ โดยโซลูชันดังกล่าว เป็นสร้างมาตรฐานใหม่ในวงการประกัน เพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า ผ่านการเชื่อมต่อทุกบริการของไทยวิวัฒน์ไว้ในที่เดียว เพื่อลดข้อผิดพลาด สร้างความโปร่งใส และรวดเร็ว

นอกจากนี้ บริษัทฯยังได้สร้างสรรค์นวัตกรรมด้านบริการอย่างต่อเนื่องอาทิ บริการล้างรถยนต์ผ่าน “Instawash” ซึ่งเป็นบริการล้างรถตามสถานที่ที่ลูกค้าต้องการ ที่จะช่วยประหยัดเวลา ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง บริการจองที่จอดรถล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน THAIVIVAT ซึ่งเชื่อมต่อกับ ‘BLUE LOCK’ Smart Parking Lock หรืออุปกรณ์จองที่จอดรถอัจฉริยะ (สามารถใช้บริการได้ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล 6 สาขาทั่วกรุงเทพมหานคร) และส่วนลดพิเศษสำหรับบริการปรึกษาแพทย์ทางไกล(Telemedicine)

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจประกันรถเปิดปิด ทุกแผนความคุ้มครอง รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่อย่างลงตัว สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaivivat.co.th  หรือโทร.02-200-70000  หรือสอบถามภายในบูธประกันภัยไทยวิวัฒน์ (D2 ) ในงาน Thailand Insur Tech Fair 2022  วันที่ 7-9 ตุลาคม 2565  ณ ฮอลล์ 6  อิมแพ็ค เมืองทองธานี  มีโปรโมชันพิเศษส่วนลดค่าเบี้ยประกันภัยและของสมมนาคุณอื่นๆอีกมากมายภายในงาน

Leave a Response