Wednesday, February 21, 2024
NEWSOperation Technology

แลนเซสส์ โชว์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีการปลอดเชื้อแบบเย็น หนุนอุตสาหกรรม 4.0

แลนเซสส์ ร่วมโชว์นวัตกรรมผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีการปลอดเชื้อแบบเย็น ที่งาน Food Ingredients Asia 2022 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ลนเซสส์ บริษัทผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชนิดพิเศษจากประเทศเยอรมนีจัดแสดง เวลโคริน (Velcorin) ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีการทำให้ปลอดเชื้อแบบเย็น ซึ่งจะสร้างความคงตัวทางจุลชีววิทยาโดยไม่ทำให้คุณภาพของเครื่องดื่มลดลง (Beverage Cold Sterilization Technology) ในงาน Food Ingredients Asia 2022 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

มีการใช้สาร Velcorin สร้างความคงตัวทางจุลชีววิทยา (Stabilizer) สำหรับเครื่องดื่มหลายประเภททั่วโลก ตั้งแต่น้ำอัดลม ชาเย็น น้ำผลไม้ รวมถึงเครื่องดื่มกีฬาและเครื่องดื่มชูกำลัง ไปจนถึงเครื่องดื่มผสมเบียร์ ไซเดอร์ และไวน์

การใช้ Velcorin ยังช่วยให้บริษัทต่างๆ สามารถบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนทางนิเวศ โดยหลักแล้วด้วยการลดการใช้พลังงานเมื่อเปลี่ยนจากการบรรจุแบบร้อนหรือแบบอุโมงค์พาสเจอร์ไรส์ (Tunnel Pasteurization)

เป็นการบรรจุแบบเย็น ผลลัพธ์ที่ตามมาคือ สามารถใช้ขวด PET (Polyethylene Terephthalate) ที่มีความหนาของผนังบางกว่าส่งผลให้มีการใช้ PET น้อยลง เมื่อเปรียบเทียบกับการบรรจุแบบร้อน

นวัตกรรมที่นำเสนอในงานนี้ยังมีเครื่อง Velcorin DT Motion รุ่นใหม่ใช้สำหรับควบคุมปริมาณการจ่ายสาร ซึ่งให้ความน่าเชื่อถือและความแม่นยำสูงในการเติมสารทำให้ปลอดเชื้อแบบเย็น (Cold Sterilization Agent) ลงในเครื่องดื่ม และขวดอลูมิเนียมเคลือบภายในแบบใหม่ที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการจัดเก็บและขนส่งสาร Velcorin ที่จะใช้ทั่วโลกเป็นบรรจุภัณฑ์ที่สามารถป้องกันการแตกและสามารถนำกลับมารีไซเคิลใช้ใหม่ได้ง่ายในอนาคต

ในการนี้ บริษัทได้ดำเนินการจัดตั้งห้องปฏิบัติการสองห้องที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการทดสอบการใช้งาน และติดตั้งอุปกรณ์วิเคราะห์ทางเคมีและจุลชีววิทยาที่ล้ำสมัย เพื่อสนับสนุนสำหรับการทดลองการบรรจุเครื่องดื่มทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ และช่วยเหลือลูกค้าให้สามารถปฏิบัติได้ตามกฎระเบียบของทางการที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์นั้น ๆ

พร้อมแล้วสำหรับอุตสาหกรรมยุค 4.0

Velcorin DT Motion เป็นเครื่องควบคุมปริมาณการจ่ายสารรุ่นใหม่ที่พัฒนามาจากเครื่อง Velcorin DT Touch รุ่นเดิม โดยมีการออกแบบทางกลไกที่ผ่านการทดลองและทดสอบหลายครั้ง เพื่อปรับปรุงและเพิ่มความสามารถโดยคำนึงถึงความต้องการของผู้ใช้ที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น

Velcorin DT Motion นำเสนอระบบอัตโนมัติและระบบดิจิทัลในระดับที่สูงกว่ารุ่นก่อน และไม่ต้องแลกมาด้วยการลดลงในเรื่องของความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ นอกเหนือจากซอฟต์แวร์ที่ได้รับการปรับปรุงและอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ใช้งานง่ายยิ่งขึ้นแล้ว อินเทอร์เฟซต่างๆ ยังช่วยให้สามารถถ่ายโอนข้อมูลและแสดงผลได้

ทำให้มั่นใจได้ว่าเครื่องรุ่นใหม่นี้จะตรงตามข้อกำหนดที่เข้มงวดมากขึ้นของ Industry 4.0 เครื่องดังกล่าวนี้มีเกตเวย์ IoT สำหรับการสำรองข้อมูล การอัปเดตซอฟต์แวร์ และสามารถการปรับปรุงการบำรุงรักษาเครื่องให้ดีขึ้น ด้วยการควบคุมจากระยะไกล

คุณลักษณะใหม่ที่ช่วยประหยัดเวลา ได้แก่ การจัดเตรียมโดยอัตโนมัติสำหรับการผลิต การตรวจสอบดูแลอย่างต่อเนื่องและสามารถปรับอัตราการจ่ายปริมาณสารที่กำหนดเฉพาะในระหว่างกระบวนการบรรจุ และการออกแบบให้มีคุณสมบัติปลั๊กแอนด์เพลย์ของ Velcorin DT Motion หมายความว่าสามารถเชื่อมต่อผสานรวมเข้ากันได้อย่างง่ายดายทั้งกับระบบของโรงงานใหม่และโรงงานที่มีอยู่เดิม

บรรจุภัณฑ์ใหม่มาแทนที่ขวดแก้ว

LANXESS ยังได้จัดแสดงบรรจุภัณฑ์ใหม่ล่าสุดสำหรับ Velcorin ที่งาน Food Ingredients Asia โดยเป็นขวดอลูมิเนียมเคลือบภายในที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการจัดเก็บและขนส่งสาร Velcorin จะเข้ามาแทนที่ขวดแก้วที่ใช้ในปัจจุบัน

ขวดอะลูมิเนียมใหม่นี้ไม่เพียงแต่ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาสาร Velcorin จาก 12 เดือนเป็น 18 เดือนเท่านั้น แต่ยังได้รับการอนุมัติสำหรับการขนส่งทางอากาศด้วย ช่วยเพิ่มผลประโยชน์หลักสองประการในยุคของปัญหาคอขวดด้านโลจิสติกส์ระดับโลกนี้

อย่างไรก็ตาม บรรจุภัณฑ์ใหม่นี้ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองต่อนโยบายการไม่ใช้แก้วที่แพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆ ที่บังคับใช้โดยลูกค้าในพื้นที่การผลิตของตน นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถนำภาชนะที่มีน้ำหนักเบาและป้องกันการแตกหักเหล่านี้กลับมาใช้ใหม่ได้ โดยไม่จำเป็นต้องรวบรวมและส่งคืนผู้ผลิต

Leave a Response