Tuesday, January 31, 2023
NetworkingNEWSProductsTechnology

อุปกรณ์รับส่งสัญญาณ Gigabit Ethernet รุ่นใหม่ สำหรับอุตสาหกรรม

Gigabit Ethernet

ไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด ประกาศเปิดตัว อุปกรณ์รับส่งสัญญาณ Gigabit Ethernet สำหรับอุตสาหกรรม นำเสนอโปรโตคอลกำหนดเวลาที่แม่นยำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานอัตโนมัติ

ริษัทไมโครชิพ เทคโนโลยี จำกัด ประกาศเปิดตัว อุปกรณ์รับส่งสัญญาณ LAN8840 และ LAN8841 Gigabit Ethernet ที่ตรงตามมาตรฐาน IEEE 1588v2 สำหรับ Precision Timing Protocol ซึ่งอุปกรณ์อีเทอร์เน็ต LAN8840/41 เปิดใช้งานด้วยไดรฟ์เวอร์ Linux และมีตัวเลือกความเร็วอีเทอร์เน็ตที่ยืดหยุ่น ได้แก่ 10BASE-T, 10BASE-Te, 100BASE-TX และ 1000BASE-T

อุปกรณ์ LAN8840/41 สามารถอำนวยความสะดวกในการจัดลำดับความสำคัญของ packet โดยจัดให้มีการประทับตราเวลาด้วยความเร็วสูง ซึ่งจากนั้นจะมีการถ่ายทอดระหว่างส่วนประกอบต่างๆ เพื่อกำหนดและรองรับเวลาในเครือข่าย และประสานเวลาระหว่างอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อทั้งหมด

ฟังก์ชันนี้เป็นกุญแจสำคัญสำหรับแอปพลิเคชันในกระบวนการอัตโนมัติที่ต้องการระบบควบคุมการผลิตที่แม่นยำ เช่น หุ่นยนต์ เซ็นเซอร์แบบกระจาย รวมทั้งระบบทำความเย็นและผสม ซึ่งเป็นการออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานที่แข็งแกร่ง ทั้งนี้ อุปกรณ์ LAN8840/41 สามารถทนต่ออุณหภูมิในอุตสาหกรรมที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่ -40°C ถึง +105°C

ชาร์ลส ฟอร์นิ รองประธานฝ่าย USB และหน่วยธุรกิจเครือข่ายของไมโครชิพ กล่าวว่า “ตัวรับส่งสัญญาณแบบพอร์ตเดียว LAN8840/41 ใหม่นี้ ทำให้ Time Sensitive Networking ของเราสมบูรณ์ โดยการเชื่อมต่อกับ nodes ปลายทางในแอปพลิเคชันที่เป็นกระบวนการอัตโนมัติ และอุปกรณ์เหล่านี้ช่วยเสริม portfolio ของอีเทอร์เน็ตที่มีอยู่ของเรา ทำให้ลูกค้าของเราได้รับโซลูชันเครือข่ายแบบ end-to-end ที่เป็นส่วนประกอบ เครื่องมือในการพัฒนา และการสนับสนุนจากไมโครชิพ”

เพื่อช่วยให้บริษัทต่างๆ บรรลุเป้าหมายที่ยั่งยืนด้วยการลดการใช้พลังงานในเครือข่าย ดังนั้น LAN8840/41 จึงได้มีการนำเสนอคุณลักษณะต่างๆ เช่น Wake-on-LAN (WoL) และโหมดตรวจจับการประหยัดพลังงาน นอกจากนี้ Energy-Efficient Ethernet (EEE) ยังให้พลังงานต่ำและโหมดหยุดทำงานของนาฬิกา เพื่อประสิทธิภาพของพลังงานที่ดีที่สุด

ไมโครชิปเป็นซัพพลายเออร์ที่จัดตั้งขึ้นสำหรับโซลูชันเครือข่ายระดับอุตสาหกรรม โดยนำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งและมีการบูรณาการในระดับสูง ซึ่งอุปกรณ์ LAN8840/41 ใหม่มีความเหมาะอย่างยิ่งสำหรับตลาดที่มีการใช้งานการประทับตราเวลาที่ถูกต้องและแม่นยำ เช่น กระบวนการก๊าซและเคมี การจ่ายไฟฟ้า และระบบการค้าสกุลเงิน ซึ่งมีความสอดคล้องกับสถาบันมาตรฐานและเทคโนโลยีแห่งชาติ (NIST) สำหรับเวลาสากลเชิงพิกัด (UTC) ภายในหนึ่งมิลลิวินาทีหรือเพิ่มขึ้นเล็กน้อย

การพัฒนาเครื่องมือต่างๆ

ระบบ LAN8841 Ethernet Development System (EDS) Daughter Card ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มโมดูลให้กับ host boards ของไมโครชิพที่เข้ากันได้ โดย EDS Daughter Card นี้เมื่อจับคู่กับ PCIe Networking Adapter จะช่วยให้การประเมิน LAN8841 ผ่าน host ใดๆ ที่รองรับอินเทอร์เฟซ PCIe ทั้งนี้ ไดรเวอร์ Linux ที่รองรับ Precision Timing Protocol (PTP4L) มีไว้ใช้งานสำหรับ LAN8841 บนที่เก็บ GitHub ของไมโครชิพ

Leave a Response