Wednesday, May 22, 2024
BlockchainNEWS

JFIN Chain จับมือ Kryptodian เสริมความปลอดภัย Blockchain สำหรับองค์กรธุรกิจ

JFIN

JFIN Chain ขยายการใช้งานบล็อกเชน ยกระดับความปลอดภัย จับมือ Kryptodian เสริมความปลอดภัย ในการเชื่อมต่อการใช้งานของลูกค้าให้มั่นใจยิ่งขึ้น

จ เวนเจอร์ส ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มและเทคโนโลยีด้าน Digital Transformation และบล็อกเชนสัญชาติไทย JFIN_Chain ในกลุ่ม เจ มาร์ท กรุ๊ป มุ่งขยายการใช้งานบล็อกเชนให้เติบโตขึ้น ช่วยให้การเชื่อมต่อง่ายกว่าที่เคย และเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน ประกาศความร่วมมือกับ Kryptodian ผู้ให้บริการกระเป๋าสินทรัพย์ดิจิทัลที่รับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Custodial Wallet Provider) รายแรกของประเทศไทย

ธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จํากัด กล่าวถึงความร่วมมือเพื่อต่อยอดความเติบโตของการใช้งาน JFIN_Chain “เรามุ่งมั่นที่จะนำ JFIN Chain ให้เป็น Infrastructure_Blockchain สำหรับองค์กรธุรกิจเสมอมา”

ธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จํากัด

“ด้วยการพัฒนาเครื่องมือพร้อมใช้ (Ready to use tools) ไม่ว่าจะเป็น Blockchain Mobile Application หรือ Business NFT เพื่อให้ทุกองค์กรเข้าสู่โลกบล็อกเชนได้ง่ายขึ้น ในขณะเดียวกันเราก็ต้องการที่จะช่วยให้การเข้าถึง และเชื่อมต่อ JFIN_Chain ของเราให้ง่ายขึ้นสำหรับผู้ใช้งาน”

“การร่วมมือกับ Kryptodian ซึ่งเป็นผู้ให้บริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัลในรูปแบบ Digital Asset Custodial Wallet Provider ที่ได้รับใบอนุญาต TCSP (Trust or Company Service Provider) จากฮ่องกง จะเข้ามาช่วยเสริมความปลอดภัย ในการเชื่อมต่อการใช้งานของเราให้ผู้ใช้งานมั่นใจยิ่งขึ้นไปอีก และยังจะช่วยเปิดโอกาสให้การใช้งาน JFIN Chain เติบโตเพิ่มขึ้นผ่าน Ecosystem ของทั้ง JFIN_และ Kryptodian”

ใช้เทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยชั้นสูง

ชวัล รัตนกิจตระกูล ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คริปโตเดียน จำกัด ผู้ให้บริการ Kryptodian กล่าวว่า “สำหรับระบบรักษาความปลอดภัย Kryptodian ได้รวมโปรโตคอลการเข้ารหัสขั้นสูง และการตรวจสอบสิทธิ์แบบหลายปัจจัย (Multi-factor Authentication)”

“มีเทคโนโลยีรูปแบบไบโอเมทริกซ์พิสูจน์ตัวตนที่ใช้คู่กับกุญแจเข้ารหัส (Multi-party Computation) ที่ถูกสร้างระหว่างอุปกรณ์ของผู้ใช้และแอปพลิเคชัน เพิ่มความมั่นใจว่าเป็นผู้ใช้จริง เพื่อให้แน่ใจว่าทรัพย์สินดิจิทัลเหล่านั้นได้รับการปกป้องจากการเข้าถึง อีกทั้งยังบริหารจัดการควบคุมสิทธิ์การเข้าถึงอย่างเคร่งครัด”

นอกจากนี้ยังให้ความคุ้มครองประกันภัยที่ครอบคลุม เพื่อเป็นการยืนยันว่า Kryptodian มอบการรักษาความปลอดภัยและความอุ่นใจเพิ่มเติมให้อีกขั้น ในอนาคต Kryptodian ยังเตรียมที่จะเพิ่มบริการที่เกี่ยวข้องสินทรัพย์ดิจิทัลโดยตรง เพื่อเพิ่มโอกาส และตอบโจทย์ได้อย่างตรงจุดในการลงทุนให้กับลูกค้าสถาบันการเงินที่อยู่ภายใต้การดูแลจากหน่วยงานกำกับดูแล”

บริการของ Kryptodian ได้รับใบอนุญาต TCSP จากฮ่องกง รวมถึงยังได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูล ความปลอดภัยทางไซเบอร์ และการปกป้องความเป็นส่วนตัว ระบบการจัดการความปลอดภัยของข้อมูลที่เป็นระดับสากล ISO27001 และ SOC 2 Type 2

โดย Kryptodian ทำหน้าที่เสมือนเป็นผู้ปกป้องทรัพย์สินของลูกค้า เพื่อให้แน่ใจว่าทรัพย์สินจะไม่สูญหาย ถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด หรือถูกขโมย อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินกับผู้ประกอบการ

Featured Image: Image by WangXiNa on Freepik