Tuesday, March 21, 2023
Data CenterNEWS

หัวเว่ยจับมือแพลนเน็ตคอม บุกตลาดดาต้าเซ็นเตอร์ไทยเต็มรูปแบบ

บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความร่วมมือกับบริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือแพลนเน็ตคอม บุกตลาดดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศไทย

โลแกน ยู กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจ พลังงานดิจิทัล บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด

ลุ่มธุรกิจพลังงานดิจิทัล ของ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความร่วมมือกับบริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) หรือแพลนเน็ตคอม เพื่อบุกตลาดดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศไทย ด้วยโซลูชัน “Prefabricated AIO Data Center FusionModule DC 1000A” ตัวใหม่ล่าสุดของหัวเว่ย โดยมีเป้าหมายเพื่อนำเสนอเทรนด์ดาต้าเซ็นเตอร์ ที่ทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเข้าสู่ตลาดประเทศไทย

โลแกน ยู กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจ พลังงานดิจิทัล บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “ในฐานะหนึ่งในผู้ให้บริการเทคโนโลยีพลังงานสีเขียวชั้นนํา หัวเว่ย ดิจิทัล เพาเวอร์ มุ่งมั่นที่จะจัดหาโมดูลดาต้าเซ็นเตอร์ที่ทันสมัยที่สุดให้แก่พาร์ทเนอร์และลูกค้าของเรา

หัวเว่ยรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสนำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์แบบสําเร็จรูป (Prefabricated) ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมร่วมกับบริษัท แพลนเน็ตคอม ในฐานะพาร์ทเนอร์ หัวเว่ยจะส่งมอบความรู้ ประสบการณ์ และโซลูชันดาต้าเซ็นเตอร์ที่ดีที่สุดให้แก่แพลนเน็ตคอม เราเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อตลาดดาต้าเซ็นเตอร์ของประเทศไทย และเราหวังว่าการร่วมมือครั้งนี้จะช่วยผลักดันเทรนด์ในภาคอุตสาหกรรมให้เปลี่ยนมาใช้ดาต้าเซ็นเตอร์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทั้งในไทยและในระดับทั่วโลก”

ประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน)

ด้านประพัฒน์ รัฐเลิศกานต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แพลนเน็ต คอมมิวนิเคชั่น เอเชีย จำกัด (มหาชน) ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการเริ่มต้นความร่วมมือระยะยาวระหว่าง แพลนเน็ตคอมและหัวเว่ย ซึ่งเป็นอีกก้าวสำคัญของเทรนด์การพัฒนาดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศไทยว่า

“เมื่อไม่นานมานี้ ทางรัฐบาลได้ประกาศยกเว้นภาษีสําหรับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศไทย ทำให้ความต้องการดาต้าเซ็นเตอร์เพิ่มสูงขึ้น แพลนเน็ตคอมกำลังมองหาพาร์ทเนอร์ที่มีมาตรฐานการทำงานของดาต้าเซ็นเตอร์ที่สูง และโซลูชัน Prefabricated AIO Data Center FusionModule DC 1000A ของหัวเว่ยนั้นสามารถทำงานได้ตรงตามประสิทธิภาพและข้อกำหนดที่เรากำลังต้องการ

นอกจากนี้ หัวเว่ยและแพลนเน็ตคอมยังมีวิสัยทัศน์และเป้าหมายเดียวกัน เรารู้สึกยินดีที่หัวเว่ยได้เข้ามาเป็นพันธมิตรของแพลนเน็ตคอม และเรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นของเทรนด์ดาต้าเซ็นเตอร์ในประเทศไทย”

ภายใต้ความร่วมมือครั้งนี้ แพลนเน็ตคอมและหัวเว่ยจะนำเสนอดาต้าเซ็นเตอร์รูปแบบใหม่ซึ่งเป็นโซลูชันแบบครบวงจรสําหรับศูนย์ข้อมูลนอกอาคารที่มีชื่อว่า Prefabricated AIO Data Center FusionModule DC 1000A สู่ตลาดประเทศไทย โดยโซลูชันนี้มีประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยลง ส่งมอบได้รวดเร็วขึ้น และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าดาต้าเซ็นเตอร์ทั่วไป

“ในฐานะที่เป็น Value Added Partner ของหัวเว่ย บริษัท แพลนเน็ตคอม คือผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีดาต้าเซ็นเตอร์ที่มากประสบการณ์ซึ่งได้รับการรับรองจากหัวเว่ย โดยหัวเว่ยคือหนึ่งในผู้เล่นรายหลักในตลาดศูนย์ข้อมูลของประเทศไทย ทั้งยังมีประสบการณ์เป็นอย่างมากในกลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์แบบตู้ โซลูชันการแพทย์ระยะไกล (Telemedicine) โซลูชัน Smart Pole สำหรับเมืองดิจิทัล โซลูชันกล้องวงจรปิดรวมศูนย์ (Cloud CCTV) และอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้แพลนเน็ตคอมมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีดิจิทัลรายหลักที่นำเสนอโซลูชันที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่สุดให้แก่พาร์ทเนอร์และลูกค้าของเราซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของหัวเว่ย แพลนเน็ตคอมและหัวเว่ย ดิจิทัล พาวเวอร์ ประเทศไทย หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอโมดูลร์ดาต้าเซ็นเตอร์แบบสำเร็จรูปสู่ตลาดประเทศไทย และมุ่งมั่นที่จะดำเนินโครงการนี้ต่อไปให้สอดคล้องกับเทรนด์การปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ (Zero-carbon) และความต้องการดาต้าเซ็นเตอร์ที่เชื่อถือได้ในประเทศไทยที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง” ประพัฒน์กล่าวปิดท้าย

Leave a Response