Wednesday, July 24, 2024
NEWSPrinter ScannerProductsTechnology

เอปสัน เปิดเครื่องพิมพ์สำหรับองค์กรตัวใหม่ AM-C400 และ AM-C550 พิมพ์เร็ว ประหยัด ตอบโจทย์ธุรกิจ

WorkForce Enterprise

เอปสันเปิดตัวเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันสี่สี A4 ระดับองค์กร AM-C400 และ AM-C550 ตัวช่วยงานเอกสารสำหรับธุรกิจ พิมพ์ได้เร็วขึ้น จำนวนมากขึ้น คุณภาพงานดีขึ้น ประหยัดต้นทุนการพิมพ์ พร้อมเทคโนโลยี Heat-Free ลดการปล่อย CO2

AM-C400 และ AM-C550 เป็นเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันสี่สี ขนาด A4 ที่มีความเร็วในการพิมพ์ 40 และ 55 หน้าต่อนาทีไม่ว่าจะพิมพ์ด้านเดียวหรือสองด้าน ใช้ PrecisionCore Line Head รุ่นใหม่ที่ใช้การพ่นน้ำหมึกลงบนกระดาษที่วิ่งผ่านหัวพิมพ์นี้ไปด้วยความเร็วสูงอย่างแม่นยำ ทำให้พิมพ์ได้เร็วขึ้นและจำนวนมากขึ้น ให้คุณภาพงานที่ดีขึ้น ทั้งยังประหยัดต้นทุนการพิมพ์ต่อแผ่น

หัวพิมพ์นี้ยังใช้ Heat-Free Technology ที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ประหยัดค่าไฟและค่าซ่อมบำรุง และยังประหยัดเวลา เพราะสามารถพิมพ์ความเร็วสูงอย่างสม่ำเสมอและเริ่มพิมพ์งานได้ทันทีโดยไม่ต้องรอวอร์มเครื่อง อีกทั้งทางเดินกระดาษภายในเครื่องยังถูกออกแบบให้เรียบง่ายและมีระยะสั้น ผู้ใช้จึงจัดการกับปัญหากระดาษติดได้อย่างง่ายดาย

ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัดช่วยประหยัดพื้นที่ใช้งาน ส่วนชุดหมึกเป็นแบบความจุสูง สามารถพิมพ์ขาวดำได้มากกว่า 31,000 แผ่น และพิมพ์สีได้ 28,000 แผ่น

นอกจากนี้ ทั้งสองรุ่นยังสามารถเพิ่มถาดใส่กระดาษได้มากสุด 4 ถาด บรรจุกระดาษได้ถึง 2,000 แผ่น ช่วยให้พิมพ์งานติดต่อกันได้นาน หรือเลือกใส่กระดาษที่มีขนาดต่างกัน เช่น A4 และ A5 สำหรับการใช้งานที่ต่างกันของแต่ละแผนกในองค์กร

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย)​ จำกัด กล่าวว่า “ทุกวันนี้องค์กรทั้งภาคเอกชนและราชการยังคงลงทุนอย่างต่อเนื่องกับเครือข่ายการพิมพ์ภายในสำนักงานให้มีความทันสมัย พิมพ์งานได้ในปริมาณมากและมีความหลากหลายจากหลายแผนก และต้องมีความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้นด้วย”

“เอปสันจึงไม่หยุดที่จะขยายพอร์ตเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเพื่อธุรกิจ เพื่อเข้าถึงความต้องการขององค์กรที่เลือกใช้เครื่องพิมพ์ที่แตกต่างกันตามลักษณะการใช้งานของแต่ละแผนกให้ได้มากที่สุด”

“เช่นเครื่อง AM-C400 และ AM-C550 มีเป้าหมายที่ลูกค้าบริษัทธุรกิจ หน่วยงานราชการ โรงพยาบาล ศูนย์การค้า และสถาบันศึกษาที่มีแผนกต่างๆ มากมายที่ต้องการใช้เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน”

“เน้นที่ความเร็วตั้งแต่ 31 หน้าต่อนาทีขึ้นไป และเน้นพิมพ์งานขนาด A4 และ A5 ปริมาณมาก ซึ่งแยกจากแผนกที่ต้องใช้เครื่องพิมพ์ขนาด A3 อย่างชัดเจน” ยรรยง กล่าว

เติบเต็มผลิตภัณฑ์ครบไลน์ แข่งเครื่องพิมพ์เลเซอร์และเครื่องถ่ายเอกสาร

ปัจจุบัน เอปสัน มีสินค้าเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเพื่อธุรกิจในตลาด 18 รุ่น แบ่งเป็นกลุ่ม EcoTank, WorkForce Pro และ WorkForce Enterprise มีทั้งเครื่องซิงเกิลฟังก์ชันและมัลติฟังก์ชัน ทั้งพิมพ์สีและขาวดำ รองรับความเร็วในการพิมพ์ตั้งแต่ 24-100 หน้าต่อนาที

การเปิดตัว WorkForce Enterprise AM-C400 และ AM-C550 จะช่วยเพิ่มไลน์อัพของผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเป็น 20 รุ่น รองรับความต้องการที่หลากหลายขององค์กร และเป็นเทคโนโลยีตัวเลือกที่มีความเร็วสูงทัดเทียมกับเครื่องพิมพ์เลเซอร์และเครื่องถ่ายเอกสาร