Monday, July 22, 2024
MarTechNEWSProducts

เอปสัน เดินหน้าขยายตลาดโฮมเธียเตอร์ หลังกวาดส่วนแบ่งตลาดโตเท่าตัว

เอปสันเดินหน้าขยายไลน์สินค้าโฮมโปรเจคเตอร์ต่อหลังกวาดมาร์เก็ตแชร์เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ล่าสุดเปิดตัวเลเซอร์โปรเจคเตอร์ระดับ 4K รุ่น EH-LS12000B ซึ่งถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อความบันเทิงขนาดจอยักษ์สำหรับคนรักหนังและเกมเมอร์พันธุ์แท้ภายในบ้าน

อปสันวางตลาดเลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์รุ่น EH-LS12000B ในเดือนมีนาคมนี้ เพื่อให้คนที่กำลังจะทำโฮมเธียเตอร์ ระดับไฮเอนด์ที่บ้านได้ทึ่งกับความตระการตาของภาพที่ทั้งคมชัด สมจริง สีสันมีชีวิตชีวา ด้วยความละเอียดระดับ  8.3 ล้านพิกเซลต่อเฟรม มาพร้อมชิปประมวลผลภาพ 4K รุ่นใหม่ล่าสุด

ทั้งยังสามารถรองรับการแสดงผล HDR (High Dynamic Range) ในแบบ HDR10+ ที่แสดงได้ครบทุกรายละเอียดและมิติของภาพทั้งในบริเวณที่มืดและที่สว่าง รวมถึงสีสันที่เข้มข้นและสีธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังมีพอร์ต HDMI 2.1 ที่ทำให้การหน่วงเวลาอินพุตต่ำกว่า 20 มิลลิวินาที เกมเมอร์จึงสามารถเล่นเกมโปรดบนคอนโซลเกม

อย่าง PlayStation 5 หรือ Xbox Series X ได้อย่างลื่นไหลไม่มีดีเลย์ เต็มอารมณ์กับภาพระดับ 4K บนเฟรมเรทที่ 120 FPS EH-LS12000B ยังใช้เทคโนโลยี 3LCD ที่พัฒนาขึ้นโดยเอปสันเอง มีค่าความสว่างแสงสีและแสงขาวสูงถึง 2,700 ลูเมน ให้สีสันที่เต็มอิ่ม สมดุล และสมจริง ไม่มีปัญหา Rainbow Effect รบกวนสายตาระหว่างการรับชม สำหรับฟังก์ชันที่มากับเครื่องยังรวมถึงโหมด Scene Adaptive Gamma

ซึ่งช่วยเร่งระดับคอนทราสต์ให้ส่วนที่สีขาวที่สุดและดำที่สุดมีความต่างที่ชัดเจนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การใช้แหล่งกำเนิดแสงเลเซอร์แทนหลอดไฟทั่วไปยังทำให้โปรเจคเตอร์รุ่นนี้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 20,000 ชั่วโมง

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด

โดยมีการบำรุงรักษาต่ำ ทั้งยังปล่อยไอร้อนขณะทำงานและกินไฟน้อยลง การติดตั้งก็ยังทำได้อย่างง่ายดาย เพราะมีความยืดหยุ่นสูง สามารถติดตั้งได้ แม้ในตำแหน่งที่ไม่ได้ทำมุมรับกับสกรีนพอดี มีระบบเลนส์ควบคุมการโฟกัสและชิฟต์เลนส์ด้วยมอเตอร์ พร้อมสามารถซูมแบบออปติคอลได้ 2.1 เท่า

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ตั้งแต่บริษัทฯ เปิดตัวเลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์ครั้งแรกเมื่อปี 2558 ก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้ามาโดยตลอด สะท้อนให้เห็นถึงความมั่นใจของลูกค้าต่อแบรนด์และประสิทธิภาพของเทคโนโลยีเอปสัน บวกกับเป็นช่วงที่ผู้คนมีเวลาอยู่ที่บ้านมากขึ้น

ทำให้คนหันมาสนใจลงทุนกับความบันเทิงภายในบ้านอย่างโฮมเธียเตอร์เพิ่มขึ้นด้วย EH-LS12000B ที่เป็นเลเซอร์โปรเจคเตอร์ 3LCD ของเอปสันถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อเอาใจผู้ที่ต้องการภาพเพื่อความบันเทิงระดับไฮเอนด์ ไม่ว่าจะเป็นโฮมเธียเตอร์หรือเอาไว้เล่นเกมด้วยจอภาพขนาดใหญ่ EH-LS12000B ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกาและยุโรปที่ได้เปิดตัวไปก่อนหน้านี้

ส่วนประเทศไทยเอง กลุ่มสินค้าเลเซอร์โฮมโปรเจคเตอร์ก็มีแนวโน้มการเติบโตที่ดี ซึ่งผู้ที่ใช้ EH-LS12000B จะได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษเหมือนมีโรงภาพยนตร์จริงๆ อยู่ในบ้าน และสามารถสร้างจอขนาดยักษ์ได้ตามที่ต้องการจนเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกของเกมจริงๆ”